x close

13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

          ใครอยากเปิดร้านขายเมนูขนมปัง หอม ๆ เมนูเบเกอรี่ ที่หลายคนนึกถึงและเลือกกินเป็นอันดับต้น ๆ ขอแนะนำ 13 วิธีทำขนมปัง แต่ละสูตรทำง่ายขายคล่อง ลงทุนน้อยแต่กำไรงามแท้ ทำแล้วปังชัวร์

          ทุกวันนี้แม้มีร้านขายขนมปังผุดขึ้นมาหลายเจ้าแต่ก็มีคนซื้อแน่นทุกร้าน ก็คนไทยเล่นเสพติดขนมปังกันขนาดนี้ เรียกว่าขาดไม่ได้เลยดีกว่า ดังนั้นใครอยากสร้างตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือกำลังมองหาอาชีพเสริมมาทำเมนูขนมปังขายกันดีกว่า วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปัง 13 สูตรเอาไว้ทำขาย เน้นเมนูขนมปังปอนด์หลากหลายแบบ อยากขายทั้งแถว หรือสไลซ์เป็นแผ่นก็ได้ พรุ่งนี้เปิดร้านกันเลยเนอะ

13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

 1. ขนมปังโฮลวีท (Whole Wheat 100%)

          เริ่มต้นเมนูขนมปังที่เหมาะทำขายสำหรับคนรักสุขภาพนั่นก็คือ ขนมปังโฮลวีทสูตรจากคุณจ๋อมแจ๋ม สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใช้แป้งโฮลวีท 100% ไม่ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์และไม่ใส่สารกันบูด ดังนั้นเมื่อลูกค้าซื้อไปแล้วทานไม่หมดควรเก็บไว้ในตู้เย็น ถ้าทิ้งไว้ข้างนอกเดี๋ยวราขึ้นนะคะ

           ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำขนมปังโฮลวีต 100% แบบชัวร์ ๆ กินเองง่าย ๆ13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

2. ขนมปังฮอกไกโด (Hokkaido Milk Loaf)

          เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าที่ไม่อยากกินขนมปังโฮลวีท แต่ชอบขนมปังแนวนุ่มฟู ขอแนะนำขนมปังฮอกไกโดสูตรจากคุณ gismonoy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขนมปังชนิดนี้มีรสชาติหวานหอมโดยที่ไม่ต้องราดนมข้นหวาน เอาไว้กินเพียว ๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ

          ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำขนมปังฮอกไกโด เมนูขนมปังเนื้อนุ่มฟู อร่อยลืมไม่ลง13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก
ภาพจาก No-Frills Recipes

3. ขนมปังแตงโม

          ถ้าใครกำลังมองหาสูตรขนมปังแนว ๆ เอาไว้กระตุ้นยอดขายและเพิ่มลูกค้าหน้าใหม่ ขอแนะนำขนมปังแตงโมสูตรจากเว็บไซต์ No-Frills Recipes ที่จับขนมปังปอนด์แปลงร่างเป็นแตงโม ผ่าออกมามีไส้ลูกเกดด้วยนะ สีสันคัลเลอร์ฟูลมาก ๆ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่และอยากซื้อไปฝากคนพิเศษ ลองทำดูไม่ยากอย่างที่คิด

          ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำขนมปังแตงโม ไอเดียทำขนมปังสุดแนวแบบไม่ซ้ำใคร13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

4. ขนมปังเบคอน

          เอาใจลูกค้าที่ชอบเบคอนด้วยขนมปังเบคอนหอม ๆ สูตรจากคุณ Close To Heaven สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เก๋ด้วยการโรยน้ำตาลทรายด้านบนทำให้มีรสชาติเค็มและหวาน สำหรับเจ้าของร้านอาจเลือกทำ 2 แบบ คือ แบบโรยน้ำตาลและไม่โรยน้ำตาลก็ได้นะคะ เผื่อลูกค้าบางคนอยากสัมผัสรสชาติเนื้อขนมปังกับเบคอนเท่านั้น นอกจากนี้สามารถดัดแปลงใส่ไส้อื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ไส้ชาไทย ไส้ลูกเกด ไส้เผือก เป็นต้น

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังเบคอนโรยน้ำตาล เนื้อนุ่มนิ่ม อร่อยกำลังดี13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

5. ขนมปังกล้วยหอม

          กล้วยหอมนอกจากเอามาทำเมนูเบเกอรี่อย่างเค้กกล้วยหอมแล้ว ยังเอามาทำขนมปังกล้วยหอมได้อีกด้วย ไอเดียทำขนมปังเก๋ ๆ ที่ใส่กล้วยหอมลงไปในแป้งขนมปัง เมื่อกัดไปคำแรกจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของกล้วยและความนุ่มของขนมปัง เป็นอีกเมนูขนมปังทำขายที่น่าสนใจทีเดียว แถมช่วงกินเจก็แอบกอบโกยเอากำไรได้ด้วยนะเออ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังกล้วยหอมเจ ขนมเจหอมกรุ่นจากเตา เจไม่เจก็กินได้13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

6. ขนมปังมันฝรั่ง

          ขนมปังมันฝรั่งสูตรจากคุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แบบเหนียว ๆ เคี้ยวหนึบ ๆ เชื่อว่าแค่ชื่อเมนูขนมปังก็สามารถสะกิดต่อมอยากรู้อยากลองของลูกค้าแล้ว ทำขายได้เลยนะคะ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังมันฝรั่ง เนื้อนุ่มกลิ่นหอมสูตรทำเล่น ๆ กินเองง่าย ๆ13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

7. ขนมปังไส้กรอก

          สำหรับคนอยากเปิดร้านขายขนมปังจะลืมเมนูขนมปังสุดคลาสสิกอย่างขนมปังไส้กรอกไปได้อย่างไร สูตรนี้จากนิตยสาร Health & Cuisine ทำออกมาได้เก๋กว่าเดิม เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่ หรือไส้กรอกชีสก็ได้นะคะ ถ้าหากใช้ของดีมีคุณภาพรับรองว่าลูกค้าก็กลับมาซื้ออีกครั้งและหลายครั้งแน่นอนค่ะ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังไส้กรอก หอมกรุ่นจากเตาสุดอร่อย13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

8. ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา

          เมนูขนมปังมีไส้ที่น่าลองทำนอกเหนือจากขนมปังไส้กรอกคือ ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาสูตรจากคุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขนมปังเนื้อนุ่มฟูใส่ไส้หมูหยองผสมน้ำพริกเผาและงา ที่สำคัญทาหน้าด้วยซอสพริก โรยพริกไทยดำ และใส่ลงไปบนขนมปังด้วย เหมาะสำหรับลูกค้าที่อยากได้ขนมปังที่มีรสชาติเผ็ด ๆ หน่อยค่ะ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส เนื้อนุ่มรสเข้มข้น13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

9. ขนมปังหมูหยองมายองเนส

          สำหรับลูกค้าที่อยากกินขนมปังไส้หมูหยองแต่ไม่ชอบรสชาติเผ็ดลองทำขนมปังหมูหยองมายองเนสสูตรจาก คุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อขนมปังใช้สูตรเดียวกันเพียงแต่ไส้ต่างกันคือ เอาหมูหยองผสมกับมายองเนส อบเสร็จแล้วก็โรยหมูหยองและราดมายองเนสให้สวยงามหน่อย เพื่อดึงดูดใจลูกค้า รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ กลมกล่อม อูย... หิวจัง

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผาชีส เนื้อนุ่มรสเข้มข้น13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

10. ขนมปังไส้สังขยาลาวา

          ทุกวันนี้เมนูไหนที่ต่อท้ายด้วยคำว่า “ลาวา” มักเป็นที่ดึงดูดใจ ดังนั้นเมนูขนมปังไส้สังขยาลาวาสูตรจากคุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ถ้าได้ลองทำเชื่อว่าต้องมียอดซื้อหลายชิ้นแน่นอน แค่กัดเข้าไปคำแรกไส้สังขยาก็ไหลทะลักออกมาเป็นลาวาแล้วค่ะ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังไส้สังขยาลาวา อร่อยเต็มปากเต็มคำ13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

11. ขนมปังทูน่ามายองเนส

          เจ้าของร้านที่อยากเอาใจลูกค้าสาว ๆ ที่รักสุขภาพขอแนะนำขนมปังทูน่ามายองเนสสูตรจากคุณเนินน้ำ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หน้าตาขนมปังม้วนเป็นโรลสอดไส้ทูน่ามายองเนสหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ ยิ่งถ้าได้ใส่แพ็กเกจสวย ๆ ยิ่งถูกใจลูกค้ามากขึ้นนะคะ

          ดูวิธีทำได้ที่ Tuna Roll Bread ขนมปังไส้ทูน่ามายองเนสเนื้อนุ่ม13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก
12. ขนมปังพิซซ่า

          สำหรับเจ้าของร้านที่อยากหาขนมปังเปิดหน้าแบบแปลกใหม่เพื่อเป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกค้าขอแนะนำขนมปังพิซซ่าสูตรจากคุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับรสชาติพิซซ่าลงไปโปะบนหน้าขนมปัง ลูกค้าจะได้ลิ้มรสซอสพิซซ่าผสมผสานส่วนผสมอย่างมะเขือเทศ หอมใหญ่ ไส้กรอก มอสซาเรลล่าชีส และมายองเนส แค่เห็นภาพชีสเยิ้มแบบนี้เรียกน้ำย่อยใช่เล่นเลยล่ะ

          ดูวิธีทำได้ที่ ขนมปังพิซซ่า เนื้อนุ่ม หอมกรุ่นจากเตา13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก

13. ขนมปังเปีย

          หากอยากเพิ่มยอดขายต้องทำขนมปังล้ำ ๆ ไม่ซ้ำใครอย่างขนมปังเปียสูตรจากนิตยสาร @Kitchen เมนูขนมปังที่ต้องอาศัยศิลปะและความพิถีพิถันหน่อยหนึ่ง เพราะกว่าจะได้ขนมปังก้อนหนึ่งต้องถักเปียทั้งลูก แต่เชื่อเถอะว่าถ้าทำขายลูกค้าต้องชอบแน่นอน ลองทำดูนะคะ เผลอ ๆ อาจเป็นเมนูขนมปังยอดขายอันดับหนึ่งของทางร้านเลยด้วย

          ดูวิธีทำได้ที่ ถักปังเปีย เทคนิคทำขนมปังเก๋ ๆ

          สำหรับคนที่อยากเปิดร้านขายขนมปังต้องหาวิธีทำขนมปังที่ทำขายได้จริง รสชาติอร่อย ไม่หวงเครื่องอย่าง 13 วิธีทำขนมปังก็เหมาะเหม็งกับมือใหม่ที่อยากทำขนมปังขาย ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรดี เลือกสูตรตามชอบได้เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 วิธีทำขนมปัง พร้อมทำขาย ทำง่ายและปังมาก อัปเดตล่าสุด 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา 13:58:59 325,191 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP