x close

ผัดกะเพราทูน่า เมนูอาหารจานเด็ดเผ็ดร้อน อร่อยง่ายสไตล์เด็กหอ

           สายทูน่า คนรักผัดกะเพรา ยกมือขึ้น ! เตรียมฟินไปกับเมนูผัดกะเพราทูน่า อาหารตามสั่งจานเด็ดหอมอร่อย เนื้อทูน่าผัดคลุกเคล้ากับซอสและใบกะเพราหอม ๆ ตักราดบนข้าวสวยยิ่งอร่อย
           ชวนเข้าครัวมาทำเมนูผัดกะเพราทูน่า อาหารจานเดียวทำง่าย ใช้ส่วนผสมน้อย แต่อร่อยมาก ส่วนผสมหลัก ๆ ที่ต้องมีก็คือ ทูน่า ใบกะเพรา พริก และกระเทียม นำทูน่ากระป๋องตามชอบไปผัดกับพริกและกระเทียมจนส่งกลิ่นหอมฉุน แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส และซอสหอยนางรม เพิ่มความกลมกล่อม ตามด้วยใบกะเพราผัดเคล้าน้ำซอสรสเข้มข้น แล้วปิดไฟ ตบท้ายด้วยตักราดบนข้าวสวยร้อน ๆ เมนูนี้ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้ลิ้มรสความอร่อยแล้ว ทั้งเนื้อทูน่าชุ่มฉ่ำเคล้าซอส เผ็ดร้อนจากพริก และกลิ่นหอมของใบกะเพรา ก่อนจะไปลงมือทำผัดกะเพราทูน่า วันนี้เราขอพาไปดูวิธีเลือกซื้อทูน่า และประโยชน์ของผัดกะเพราทูน่า กันก่อนดีกว่า
วิธีเลือกซื้อทูน่า
           เนื้อทูน่ากระป๋องจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ทูน่าแบบก้อน และทูน่าแบบชิ้นเล็ก หรือทูน่าแซนด์วิช แต่ละแบบจะให้รสชาติที่แตกต่างกัน ซึ่งเหมาะกับประเภทอาหารที่ไม่เหมือนกัน ทั้งยังให้ความอร่อยไม่เหมือนกัน ได้แก่ ทูน่าแบบก้อน หรือทูน่าสเต๊ก ใช้ทำอาหารที่ต้องการเนื้อทูน่าเป็นชิ้นสวย เช่น ผัด แกง และทอด เป็นต้น และทูน่าแบบชิ้นเล็ก หรือทูน่าแซนด์วิช เป็นทูน่าที่นำมายีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใช้ทำอาหารที่ต้องการเนื้อทูน่าเล็ก ๆ เช่น ลาบ สลัด และแซนด์วิช เป็นต้น
 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีเลือกทูน่ากระป๋อง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับจานเด็ด

ประโยชน์ของผัดกะเพราทูน่า

          ผัดกะเพราทูน่า เมนูอาหารจานเดียวอร่อยง่าย เต็มไปด้วยประโยชน์มากมายจากเนื้อทูน่า ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 โพแทสเซียม และธาตุเหล็ก ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของหลอดเลือด ลดคอเลสเตอรอลในหลอดเลือดแดง และบำรุงเลือด นอกจากนี้ยังมีใบกะเพรา ที่ช่วยป้องกันไข้หวัด บรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน ช่วยขับลมในกระเพาะอาหาร แก้จุกเสียดแน่นท้อง และยังช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ ทำให้ผัดกะเพราทูน่าจานนี้เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย อัดแน่นไปสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ภาพจาก คุณ หมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ภาพจาก คุณ หมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ผัดกะเพราทูน่าสูตรนี้เด็ดมาก เมนูเด็ดเด็กหอ ลองดูนะครับ
โดย คุณ หมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีครับผม พบกับหมีซี๊ดอีกเช่นเคยนะครับ วันนี้ผมขอมาแชร์เมนูผัดกะเพราทูน่าราดข้าว แซ่บ ๆ หอม ๆ อร่อย ๆ ครับผม เมนูนี้เคยทำให้เพื่อนกินตอนอยู่หอ เพื่อนบอกชอบเลย อร่อย ๆ เลยอยากมาแชร์ต่อครับผม มาลองดูกันครับ

ส่วนผสม ผัดกะเพราทูน่า

 1. ทูน่ากระป๋อง

 2. พริก

 3. กระเทียม

 4. ใบกะเพรา

 5. น้ำมันพืช

 6. ซอสหอย

 7. ซอสปรุงรส

 8. ผงปรุงรส

 9. พริกไทยป่น

 10. น้ำตาลทราย

วิธีทำผัดกะเพราทูน่า

 1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป ผัดพริกกับกระเทียมสับก่อน

 2. ใส่ทูน่าลงไปผัดคลุกเคล้า

 3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามชอบ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน

 4. ใส่ใบกะเพราลงไปผัดคลุกเคล้า แล้วตักราดบนข้าว พร้อมเสิร์ฟ

ภาพจาก คุณ หมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ภาพจาก คุณ หมีซี้ด สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          อร่อยง่ายสไตล์เด็กหอกับผัดกะเพราทูน่า อีกหนึ่งเมนูอาหารจานเด็ดทำง่าย ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ ใครหิวแล้วไปเข้าครัวลงมือทำกันเลย

แนะนำเมนูทูน่า และสูตรอาหารอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากทำเมนูไหนคลิกเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : คุณ หมีซี้ด และ ยูทูบ หมีซี๊ด Bearzeed
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผัดกะเพราทูน่า เมนูอาหารจานเด็ดเผ็ดร้อน อร่อยง่ายสไตล์เด็กหอ อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2565 เวลา 14:46:35 11,177 อ่าน
TOP