x close

แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี พร้อมเมนูอร่อยจากแป้งข้าวโพด

แนะนำแป้งข้าวโพดยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีขายตามท้องตลาด พร้อมข้อมูลความรู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแป้งข้าวโพดและเมนูที่น่าสนใจ 

แป้งข้าวโพด

สำหรับใครที่ชอบทำเมนูอาหารประเภทน้ำแดง ซอสเหนียวข้นต่าง ๆ รวมทั้งไส้ขนม ขนมไทย ส่วนผสมสำคัญคือแป้งข้าวโพด วันนี้เราจะมาแนะนำแป้งข้าวโพดหลากหลายยี่ห้อ พร้อมเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องและเมนูอาหารจากแป้งข้าวโพด

แป้งข้าวโพด คืออะไร ทำมาจากอะไร

แป้งข้าวโพด ทำมาจากเมล็ดข้าวโพดโดยการบดแห้ง แบ่งเป็น 2 ชนิด ได้แก่ แป้งข้าวโพดบดละเอียด (Corn Starch) เนื้อแป้งจะมีความละเอียดและสีขาวเหลือง ถ้านำไปทำสุกแล้วจะมีความข้นเหนียว ไม่คืนตัว และแป้งข้าวโพดบดหยาบ (Cornmeal) เนื้อแป้งจะคล้ายเม็ดทรายสีเหลืองอ่อน มีความหยาบกว่าแบบละเอียด 

แป้งข้าวโพด ทําอะไรได้บ้าง

แป้งข้าวโพดนำมาประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน ถ้าเป็นแป้งข้าวโพดบดละเอียดนิยมนำมาผสมกับแป้งชนิดอื่นเพื่อชุบทอด รวมทั้งเป็นส่วนผสมน้ำซุปให้มีความข้น เช่น ราดหน้า ข้าวหน้าไก่ กระเพาะปลา น้ำราดข้าวหมูแดง ซุปครีมเห็ด เป็นต้น นอกจากนี้ยังนำไปใช้เป็นส่วนผสมไส้ขนม ซอสราดหน้าเค้กและขนมไทย และหมักเนื้อสัตว์ได้อีกด้วย ถ้าเป็นแป้งข้าวโพดบดหยาบจะใช้กับเมนูอาหารเฉพาะ เช่น พิซซ่า มัฟฟิน ตอร์ตีญ่า ขนมปัง เป็นต้น 

วิธีเลือกแป้งข้าวโพด

เลือกถุงที่ไม่ฉีกขาด ไม่มีความชื้น ไม่มีร่องรอยแมลงเจาะ หรือเลือกกระป๋องหรือขวดโหลที่ไม่มีรอยบุบ รอยร้าวหรือรอยแตก เพื่อคุณภาพและความสะอาด มีเครื่องหมาย อย. รับรอง และระบุวัน เดือน ปีที่ผลิต รวมถึงวัน เดือน ปีที่หมดอายุชัดเจน

วิธีเก็บแป้งข้าวโพด

ถ้าหากเปิดใช้แล้วควรปิดถุงหรือปิดฝาขวดให้เรียบร้อย เก็บในที่แห้ง ไม่มีความชื้น และไม่โดนแสงแดด โดยสามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้ 

แนะนำแป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี

1. แป้งข้าวโพด คนอร์

แป้งข้าวโพด คนอร์

ภาพจาก : knorr.com

แป้งข้าวโพดบดละเอียดคุณภาพดีจากยี่ห้อที่คุ้นเคย เหมาะสำหรับปรุงอาหารทั้งคาวและหวาน อาหารคาว เช่น ราดหน้า น้ำราดข้าวหมูแดง น้ำราดสเต๊ก เอาไปหมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มอร่อย ก่อนนำไปปิ้ง ย่าง หรือทำหมูกระทะ รวมทั้งเมนูชุบทอดกรอบ หรือใส่ในขนมหวาน เพื่อให้มีความเหนียวข้น เช่น ขนมเต้าส่วน ขนมกล้วย ขนมชั้น รวมถึงเบเกอรี่ เช่น คุกกี้นิ่ม เค้ก ปริมาณ 200 กรัม ราคา 30 บาท ดูเพิ่มเติมที่ knorr.com

2. แป้งข้าวโพด ซุปเปอร์ไฟน์

แป้งข้าวโพด ซุปเปอร์ไฟน์

ภาพจาก bigc.co.th

แป้งข้าวโพดบดละเอียดจากเมล็ดข้าวโพดแท้ 100% ผลิตจากกรรมวิธีทันสมัย สามารถใช้ทำอาหารคาวได้ทั้งชุบทอดกรอบให้ความกรอบที่ยาวนาน และปรุงอาหารให้ข้น รวมทั้งใช้หมักเนื้อให้นุ่ม และทำขนมไทยที่ต้องการความเหนียวข้น เช่น ปลากริมไข่เต่า ตะโก้ เป็นต้น ปริมาณ 400 กรัม ราคา 36 บาท ดูเพิ่มเติมที่ bigc.co.th

3. แป้งข้าวโพด ดีเวลล่า โพเลนต้า

แป้งข้าวโพด ดีเวลล่า โพเลนต้า

ภาพจาก : bigc.co.th

แป้งข้าวโพดบดหยาบผลิตจากประเทศอิตาลี คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพดี เหมาะทำอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ เช่น แป้งตอร์ตีญ่า ครีมโพเลนต้า พิซซ่า รวมทั้งขนมหรืออาหารว่าง เช่น มัฟฟิน ขนมปัง เป็นต้น ปริมาณ 500 กรัม ราคา 95 บาท ดูเพิ่มเติมที่ bigc.co.th

4. แป้งข้าวโพด แม็กกาแรต

แป้งข้าวโพด แม็กกาแรต

ภาพจาก : mcgarrett

แป้งข้าวโพดสูตรพิเศษ ผงละเอียดสีขาวเหลือง ใช้เป็นส่วนผสมเพิ่มความเข้มข้นของน้ำซุป เช่น ราดหน้า เยื่อไผ่น้ำแดง เพื่อให้ความเหนียวข้นไม่คืนตัว รวมทั้งเค้กหน้านิ่มและแป้งชุบทอด ไม่ว่าจะเป็นกล้วยแขก เผือกทอด หรือมันทอด ปริมาณ 1 กิโลกรัม ราคา 52 บาท ดูเพิ่มเติมที่ mcgarrett.co.th

5. แป้งข้าวโพด บิ๊กซี แฮปปี้ ไพรซ์ โปร

แป้งข้าวโพด บิ๊กซี แฮปปี้ ไพรซ์ โปร

ภาพจาก : bigc.co.th

แป้งข้าวโพดบดละเอียดอีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้นตาเพราะผลิตสินค้าอุปโภค-บริโภคหลายประเภท โดยแป้งข้าวโพดสูตรนี้ผลิตจากข้าวโพดคุณภาพ ด้วยกรรมวิธีอันทันสมัย เหมาะทำอาหารทั้งคาวและหวาน ปรุงอาหารให้ข้นไม่คืนตัว หมักเนื้อสัตว์ให้นุ่ม และเป็นแป้งชุบทอด เช่น ไก่ทอด หมูทอด กล้วยทอด เป็นต้น ปริมาณ 400 กรัม ราคา 26 บาท ดูเพิ่มเติมที่ bigc

6. แป้งข้าวโพด เอโร่

แป้งข้าวโพด เอโร่

ภาพจาก : makroclick.com

แป้งข้าวโพดบดละเอียดสีขาว ผิวสัมผัสลื่นมือ สามารถนำไปปรุงน้ำซุปให้เหนียวข้น หรือชุบเนื้อสัตว์ให้มีความกรอบ รวมทั้งหมักเนื้อสัตว์เพิ่มความนุ่ม อีกทั้งยังทำขนมไทยและเบเกอรี่ได้อีกหลากหลาย ปริมาณ 1 กิโลกรัม ราคา 37 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ makroclick.com

7. แป้งข้าวโพด หมีคู่ดาว

แป้งข้าวโพด หมีคู่ดาว

ภาพจาก : smymeal.com

แป้งข้าวโพดคุณภาพดี ทำมาจากข้าวโพด 100% ผ่านการสกัดโปรตีนออกทำให้ได้เป็นแป้งสีขาวบริสุทธิ์ ช่วยเพิ่มความข้นหนืดให้กับอาหารประเภทน้ำแดง ไม่คืนตัว หมักหมู หมักไก่ ชุบทอดเนื้อสัตว์ให้เหลืองกรอบ ทำไส้ขนม หน้าขนม ปริมาณ 400 กรัม ราคา 25 บาท ดูวิธีทำได้ที่ smymeal.com

8. แป้งข้าวโพด ใบหยก

แป้งข้าวโพด ใบหยก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แป้งตราใบหยก Bangkokinterfood

แป้งข้าวโพดปราศจากกลูเตน บดละเอียด ผงสีขาวนวลเนื้อเนียน จับแล้วลื่น สุกแล้วเนื้อข้นขุ่นไม่คืนตัว ใช้ปรุงอาหารคาว-หวาน เช่น น้ำซุป น้ำเกรวี่ หูฉลาม เป็นต้น หมักเนื้อสัตว์เพื่อความนุ่ม รวมทั้งชุบอาหารทอดกรอบเพิ่มความเข้มข้น ปริมาณ 500 กรัม ราคา 35 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แป้งตราใบหยก Bangkokinterfood

9. แป้งข้าวโพด บ๊อบส์เรดมิลล์ กลูเตนฟรี

แป้งข้าวโพด บ๊อบส์เรดมิลล์ กลูเตนฟรี

ภาพจาก tops.co.th

แป้งข้าวโพดกลูเตนฟรี นำเข้าจากอเมริกา บดจากข้าวโพดแท้ 100% มีรำข้าว จมูกข้าว และเอนโดสเปิร์มทั้งหมด สามารถทำอาหารคาวและหวาน รวมทั้งเบเกอรี่อย่างเช่น เค้ก วาฟเฟิล เป็นต้น ปริมาณ 624 กรัม ราคา 232 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ tops.co.th

10. แป้งข้าวโพด อิมพีเรียล

แป้งข้าวโพด อิมพีเรียล

ภาพจาก : kcgcorporation.com

แป้งข้าวโพดบดละเอียด ใช้เครื่องจักรในการผลิตที่ทันสมัย ใช้ปรุงอาหารจำพวกซุป เช่น ราดหน้า น้ำราดข้าวหมูแดง เป็นต้น สามารถนำเนื้อสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ กุ้ง หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ มาหมักแล้วชุบทอดเพื่อเพิ่มความกรอบนอกนุ่มใน ใช้ทำสังขยาใบเตยและไส้ขนมอื่น ๆ ปริมาณ 300 กรัม ราคา 32 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ kcgcorporation.com

เคล็ดลับการใช้แป้งข้าวโพดทำอาหาร

  • วิธีทำน้ำราดหน้าไม่ให้คืนตัว

เริ่มจากละลายแป้งข้าวโพดในน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ โดยคนให้แป้งกับน้ำเป็นเนื้อเดียวกันก่อน เสร็จแล้วค่อยใช้ ระหว่างที่เทน้ำแป้งข้าวโพดลงไปต้องคอยคนหรือกวนตลอดเพื่อไม่ให้แป้งเป็นก้อน ค่อย ๆ เทน้ำแป้งลงไปทีละนิดถ้าหากยังกะไม่ถูก ถ้าหากเหนียวตามชอบแล้วก็หยุดเทน้ำแป้งลงไป 

  • วิธีใช้แป้งข้าวโพดชุบทอด

แป้งข้าวโพดสามารถใช้ชุบทอดได้ โดยถ้าต้องการแค่แป้งเคลือบบาง ๆ ให้เอาวัตถุดิบลงไปคลุกแล้วทอด หรือถ้าต้องการแป้งหนาขึ้นให้นำแป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่า อาจใส่ไข่ไก่เพื่อช่วยให้แป้งชุบติดกับวัตถุดิบได้ง่ายขึ้นและทำให้แป้งชุบหนาขึ้น 

  • วิธีใช้แป้งข้าวโพดหมักเนื้อให้นุ่ม

การนำแป้งข้าวโพดหมักเนื้อจะช่วยให้มีความนุ่ม โดยแป้งจะไปเคลือบผิวของเนื้อ เป็นการรักษาความชุ่มชื้นไว้ไม่ให้แห้งจากการปรุงสุก ถ้าหมักเสร็จแล้วนำเนื้อสัตว์เข้าตู้เย็นแล้วพักไว้ 30 นาที หรือทิ้งข้ามคืนก็ได้เช่นกัน 

สำหรับใครที่กำลังมองหาแป้งข้าวโพดไม่ว่าจะทำอาหารหรือขนม ลองดูตัวอย่างแป้งข้าวโพดที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นตัวเลือกได้เลย ถ้าเลือกไม่ถูกก็ใช้ทุกยี่ห้อวนไปเลยจ้า

แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับทำอาหาร เครื่องปรุงต่าง ๆ ใครสนใจอันไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี พร้อมเมนูอร่อยจากแป้งข้าวโพด อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 22:06:03 42,007 อ่าน
TOP