x close

กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อยใช่เลยสำหรับคอกาแฟ

แนะนำกาแฟแคปซูล มียี่ห้ออะไร มีกี่แบบ เลือกยังไงให้ตรงกับสไตล์ ราคาเท่าไรบ้าง ตามมาดูกัน

กาแฟ

กาแฟแคปซูล มีขนาดมาตรฐานที่สามารถใช้งานผ่านเครื่องชงกาแฟแคปซูลได้ โดยทุกวันนี้มีกาแฟแคปซูลหลายรสชาติและกลิ่นซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ สำหรับใครที่มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลและกำลังมองหากาแฟแคปซูลรสชาติถูกปาก วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอกาแฟแคปซูลหลากหลายยี่ห้อ มาพร้อมจุดเด่นและราคา ลองมาส่องก่อนตัดสินใจซื้อกันเลยค่ะ

กาแฟแคปซูลคืออะไร

กาแฟแคปซูล คือ กาแฟแท้คั่วบดที่บรรจุอยู่ในแพ็กเกจรูปแบบแคปซูลสำหรับใช้กับเครื่องชงกาแฟแคปซูล ใช้ได้ครั้งเดียว มีหลายขนาด ฝาซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์เพื่อเป็นการกักเก็บรสชาติและความหอมของกาแฟสดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด วิธีใช้ เพียงใส่แคปซูลลงในเครื่องชงกาแฟตามรุ่นที่ใช้ได้ แล้วเลือกเมนูกาแฟที่ต้องการ จากนั้นรอให้เครื่องทำงาน ไม่เกิน 1 นาทีก็จะได้ดื่มกาแฟดี ๆ แล้ว 

ซึ่งกาแฟแคปซูลมีกลิ่นที่หลากหลายและรสชาติแตกต่างกันไป เช่น กลิ่นธัญพืช กลิ่นคาราเมล กลิ่นดอกไม้ กลิ่นผลไม้ เป็นต้น เหมาะกับการชงที่ไม่เหมือนกัน ทั้งริสเทรตโต เอสเปรสโซ อเมริกาโน่ ลุงโก บางเครื่องสามารถชงกาแฟลาเต้ มัคคิอาโต และกาแฟแบบอื่น ๆ ได้ด้วย

กาแฟแคปซูลมีกี่แบบ

กาแฟแคปซูลจะผลิตมาให้เหมาะสมกับเครื่องชงกาแฟของตัวเอง แต่ก็อาจมีบางยี่ห้อที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องชงกาแฟของแบรนด์อื่นได้ ปัจจุบันตามท้องตลาดทั่วไปจะมีอยู่ 2 แบบ ได้แก่ ขนาด 13x13x38 เซนติเมตร สำหรับใส่เครื่องชงกาแฟ DOLCE GUSTO และขนาด 12x12x34 เซนติเมตร สำหรับใส่เครื่องชงกาแฟ Nespresso ซึ่งหากซื้อผิดมาจะไม่สามารถใช้ด้วยกันได้นะคะ

แนะนำกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี

1. แคปซูลกาแฟ Nespresso Original

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก nespresso

กาแฟแคปซูลจาก Nespresso แบรนด์ดังที่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย โดยแคปซูลขนาดออริจินัลมีกลิ่น รสชาติ และความเข้มข้น แบ่งเป็นคอลเล็กชั่นต่าง ๆ มากมาย ทั้ง Espresso กาแฟรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมสุดคลาสสิก, Ispirazione Napoli กาแฟที่ได้แรงบันดาลใจรสชาติและเทคนิคการคั่วจากเมืองต่าง ๆ ของอิตาลี มีความหนักแน่นและเนียนนุ่ม, World Explorations กาแฟลุงโกรสชาตินุ่มละมุนที่ผ่านการเบลนด์อย่างพิถีพิถัน, Master Origin กาแฟที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก, Barista Creations ผ่านการคิดสร้างสรรค์ของบาริสต้าทั่วโลก เป็นต้น สามารถชงได้ถึง 3 แบบ คือ ริสเทรตโต (25 มล.) เอสเปรสโซ (40 มล.) และลุงโก (110 มล.)

2. แคปซูลกาแฟดอยช้าง

กาแฟ

ภาพจาก : doichaangcoffee.co.th

กาแฟแคปซูลจากแบรนด์คุณภาพที่ใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกบริเวณดอยช้าง สูตร Espresso Supreme เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟรสเข้มข้น เนื่องจากคั่วในระดับค่อนข้างเข้ม ทำให้มีกลิ่นหอมคล้ายดาร์กช็อกโกแลตและถั่ว

 • ราคา : กล่องละ 220 บาท (10 แคปซูล)
 • เว็บไซต์ : www.doichaangcoffee.co.th
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ Nespresso

3. แคปซูลกาแฟ duchess

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Duchess Co.,Ltd.

กาแฟแคปซูลจากแบรนด์ duchess ซึ่งเป็นทั้งผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟและกาแฟแคปซูล มีรสชาติและกลิ่นต่าง ๆ ให้เลือกหลากหลาย เช่น Ristretto รสชาติเข้มสไตล์อิตาลี, Colombia Supremo กลิ่นหอมช็อกโกแลตและคาราเมล, Guatemala Huehuetenango กลิ่นหอมของส้มและรสเปรี้ยวละมุนลงตัว, Espresso Roma กลิ่นหอมของไม้พฤกษาและผลแบล็กเชอร์รี รวมทั้งมีแคปซูลชา Teh Tarik ออริจินัลแบบต้นตำรับมาเลเซียอีกด้วย

4. กาแฟแคปซูลดอยตุง

กาแฟ

ภาพจาก : shop.doitung.com

กาแฟคุณภาพจากป่าดอยตุง เป็นกาแฟอาราบิก้าแท้ มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ คั่วกลาง รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมเหมือนน้ำตาลทรายแดง มีรสหวานติดปลายลิ้น, คั่วเข้ม รสชาติเข้มข้นแต่ไม่ขม กลิ่นหอมเหมือนดาร์กช็อกโกแลต และมีสูตรแบล็กซิลค์เบลนด์ เป็นกาแฟดำรสเข้ม สามารถผสมนมหรือครีมเทียมเพิ่มความกลมกล่อมได้ตามชอบ

 • ราคา : กล่องละ 230 บาท (10 แคปซูล)
 • เว็บไซต์ : shop.doitung.com
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ Nespresso

5. กาแฟแคปซูล Movenpick

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Vita Food Store Thailand

กาแฟแคปซูลโมเว่นพิค แบรนด์จากสวิตเซอร์แลนด์ คัดสรรเมล็ดกาแฟจากหลายแหล่ง ทั้งเอเชีย อเมริกาใต้ อเมริกากลาง ฝรั่งเศส โดยมีหลายรสชาติ เช่น Ristretto อาราบิก้าผสมโรบัสต้า รสเข้มติดปากยาวนาน, Lungo รสเปรี้ยวและขม, เอสเปรสโซ กลิ่นหอมละมุนจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ, Diavolo กลิ่นหอมของโกโก้และเครื่องเทศ

6. กาแฟแคปซูล Punto Italia

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Punto Italia Espresso Coffee Capsules

กาแฟแคปซูลคั่วระดับพรีเมียมจากอิตาลี ราคาประหยัด รสชาติเข้มข้น เป็นกาแฟอาราบิก้าชั้นดีจากอเมริกากลางและอเมริกาใต้ กลิ่นหอมอ่อน ๆ รสสัมผัสนุ่มนวล เช่น Espresso INTENSO อาราบิก้า 60% กลิ่นเข้มข้นหอมแรง ความเข้มข้นระดับ 10, Espresso SUPERIORE อาราบิก้า 100% คั่วกลาง รสนุ่มละมุน, LUNGO CREMA โรบัสต้า 70% ความเข้มข้น 11 หอมกลิ่นครีมตังเมและกลิ่นคาราเมล นอกจากกาแฟแคปซูลแล้วยังมีชาแคปซูล English Breakfast Tea, ช็อกโกแลตมินต์

7. กาแฟแคปซูล คาเฟ่ อเมซอน

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก cafeamazonofficial

กาแฟแคปซูล คาเฟ่ อเมซอน พรีเมียมด้วยเมล็ดกาแฟจากประเทศบราซิล ต้นตำรับแห่งกาแฟ มีการผลิตเครื่องชงกาแฟระบบ Nespresso เพื่อรองรับการใช้งานของแคปซูลกาแฟแบรนด์ตัวเอง โดยแคปซูลกาแฟมี 2 สไตล์ ได้แก่ Amazon Selected กาแฟอาราบิก้าแท้ 100% คั่วในระดับกลางถึงเข้ม กลิ่นหอมช็อกโกแลต นัทตี้ และ Amazon Signature กาแฟอาราบิก้าผสมโรบัสต้าสูตรเฉพาะ คั่วระดับกลางถึงเข้ม กลิ่นคั่วหอมกรุ่น

8. กาแฟแคปซูล UCC

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก UCC Thailand

กาแฟยูซีซี แคปซูล แบบฉบับกาแฟกูร์เมต์ สไตล์ฝรั่งเศส มีทั้งหมด 4 สูตร ได้แก่ เอสเปรสโซ ฟองเต กูร์เมต์ คั่วกลาง ผสมผสานอาราบิก้าและโรบัสต้า รสชาติเข้มกลมกล่อม, ลุงโก ฟองเต กูร์เมต์ คั่วกลาง ผสมผสานอาราบิก้าและโรบัสต้า รสชาติเข้มข้น, เอสเปรสโซ กูร์เมต์ คั่วกลาง ได้รสอาราบิก้า 100% และริสเทรตโต กูร์เมต์ คั่วเข้ม ผสมผสานอาราบิก้ากับโรบัสต้า รสชาติกาแฟเข้มข้นถึงใจ

 • ราคา : กล่องละ 219 บาท (10 แคปซูล)
 • เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก UCC Thailand, UCC Coffee 
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ Nespresso

9. กาแฟแคปซูล ม่อนดอยหลวง

กาแฟ

ภาพจาก : mondoiluang.com

แคปซูลกาแฟอาราบิก้าออร์แกนิก ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี จากแหล่งปลูกม่อนดอยหลวง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ มีทั้งหมด 3 สูตร ได้แก่ สูตรคั่วเข้ม ขมเข้ม ไม่เปรี้ยว, สูตรคั่วกลาง ขมปานกลาง เปรี้ยวน้อย หวานหน่อย มีกลิ่นหอม และสูตรคั่วอ่อน ขมน้อย เปรี้ยวมาก หอมกลิ่นผลไม้

 • ราคา : กล่องละ 150 บาท (10 แคปซูล)
 • เว็บไซต์ : mondoiluang.com
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ Nespresso

10. แคปซูลกาแฟ NESCAFÉ DOLCE GUSTO

กาแฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก NESCAFÉ Dolce Gusto Thailand

กาแฟคั่วบดคุณภาพดีในแคปซูล Nescafe Dolce Gusto และ Starbucks มีให้เลือกกว่า 15 เมนู ทั้งกาแฟดำอย่างอเมริกาโน่, เอสเปรสโซ, ลุงโก หรือแคปซูลกาแฟนมอย่างลาเต้, มัคคิอาโต, คาปูชิโน่, คาเฟ่โอเล่ต์ และอีกมากมาย หรือจะเป็นเครื่องดื่ม Non-coffee อย่าง Green tea, Chococino ใครชอบรสชาติแบบไหนก็มีให้เลือก ถูกใจทุกคนแน่นอน

11. แคปซูลกาแฟ Starbucks

กาแฟ

ภาพจาก : dolce-gusto.co.th

กาแฟแคปซูลสตาร์บัคส์ แบรนด์กาแฟพรีเมียมชื่อดัง เอาใจคนอยากทำกาแฟที่บ้านดื่มเหมือนมาซื้อที่ร้าน มักจะมีแคปซูลลิมิเต็ด เอดิชั่น ออกมาอยู่เสมอ มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งกาแฟดำร้อนอย่างเอสเปรสโซ, ดาร์กโรสต์, โคลอมเบีย เอสเปรสโซ, เฮ้าส์ เบลนด์ อเมริกาโน่, วีรันดา เบลนด์ อเมริกาโน่ ส่วนกาแฟดำแบบเย็น คือ ไอซ์ อเมริกาโน่ และมีกาแฟนมอย่างลาเต้ คาปูชิโน่ คาราเมล มัคคิอาโต

 • ราคา : กาแฟดำ กล่องละ 329 บาท (12 แคปซูล) *กาแฟผสมนมจะแบ่งเป็นกาแฟ 6 แคปซูล และนม 6 แคปซูล
 • เว็บไซต์ : dolce-gusto.co.th, เฟซบุ๊ก NESCAFÉ Dolce Gusto Thailand 
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ NESCAFÉ DOLCE GUSTO

12. แคปซูลกาแฟ duchess

กาแฟ

ภาพจาก : duchess.co.th

กาแฟแคปซูลจากดัชเชส มีทั้งแบบกาแฟดำและกาแฟสำหรับนม ไม่ว่าจะเป็น Arabica Massimo ได้กลิ่นหอมของน้ำผึ้งและผลไม้อ่อน ๆ, Americano Supreme หอมรากไม้ กลิ่นลูกท้ออ่อน ๆ, Espresso Roma กาแฟรสชาติเข้มคนสไตล์อิตาเลียน ติดกลิ่นไม้และผลแบล็กเชอร์รี เหมาะดื่มเป็นเอสเปรสโซชอตหรือผสมนมทั้งร้อนและเย็น, Esyenn Maxx สำหรับทำเป็นกาแฟเย็น คั่วเข้มเพื่อให้ได้กลิ่นและรสหวานหอมของคาราเมลและไม้สน และ Intenso Noir กาแฟรสเข้มจากอาราบิก้าในอเมริกากลางและอเมริกาใต้ คั่วเข้มได้กลิ่นหอมของวอลนัท ถั่ว และช็อกโกแลต เหมาะกับผสมนมเพื่อทำเมนูลาเต้หรือคาปูชิโน่

13. กาแฟแคปซูล ม่อนดอยหลวง

กาแฟ

ภาพจาก : mondoiluang.com

กาแฟแคปซูลออร์แกนิกจากดอยหลวง มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ Liscio ลิสโช่ ขมน้อย มีรสธรรมชาติ สดชื่น เปรี้ยวหอมกลิ่นผลไม้, Ricco ริคโก้ ขมปานกลาง เปรี้ยวน้อย หวานบาง กลมกล่อม, Mezazo เมสโซ่ ขมปานกลาง เปรี้ยวน้อย เข้มบาง และ Forte ฟอร์เต้ ขมเข้ม นุ่มลึก ไม่เปรี้ยว

 • ราคา : กล่องละ 200 บาท (12 แคปซูล)
 • เว็บไซต์ : mondoiluang.com
 • สามารถใช้กับเครื่องระบบ NESCAFÉ DOLCE GUSTO

วิธีเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

กาแฟ

ภาพจาก : shutterstock.com / Giuseppe Elio Cammarata

เครื่องชงกาแฟแคปซูลในตลาดมีหลายแบบหลายยี่ห้อ สำหรับคนที่สนใจซื้อติดบ้านไว้สักเครื่องควรพิจารณาความจุของแท็งก์น้ำเพื่อให้เพียงพอกับจำนวนสมาชิกที่ต้องการชงกาแฟในแต่ละครั้ง ขนาดของที่วางแก้วกาแฟ ว่าสามารถรองรับได้หลายรูปทรงไหม การทำความสะอาดยากง่ายเพียงใด และรูปแบบแคปซูลกาแฟที่ใช้ได้เฉพาะแบรนด์ตัวเองหรือใช้ของแบรนด์อื่นได้ด้วย

ใครกำลังมองหากาแฟแคปซูลรสชาติและกลิ่นที่ชอบลองเลือกกันได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องเลือกให้เหมาะกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เรามีด้วย เพียงเท่านี้ก็พร้อมจิบกาแฟกับเบเกอรี่ที่ถูกใจกันแล้ว 

แนะนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกาแฟและสูตรชงกาแฟที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี รสไหนอร่อยใช่เลยสำหรับคอกาแฟ อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2566 เวลา 16:11:18 57,678 อ่าน
TOP