x close

สูตรแป้งเครปญี่ปุ่นแบบกรอบ ทำขายสร้างอาชีพ พร้อมสูตรเครปง่าย ๆ

             แจกฟรี ! สูตรการทำแป้งเครปญี่ปุ่นแบบกรอบ ใส่ได้ทั้งไส้เค็มและไส้หวาน พับเป็นชิ้นสามเหลี่ยม พร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ เหมาะทำขายสร้างอาชีพ
เครป

            ใครอยากเปิดร้านขายขนมเครปญี่ปุ่น อาหารว่าง ครั้นลองทำก็ติดปัญหาแป้งกรอบไม่นาน แป้งไม่สวยเนียนเรียบ ถ้าอย่างนั้นมาดูสูตรแป้งเครปญี่ปุ่นแบบกรอบกันเลย แต่ก่อนที่จะไปดูสูตรแป้งเครป เรามาดูกันก่อนว่าเครปคืออะไร พร้อมเคล็ดลับแป้งกรอบนาน และสุดท้ายเรามีสูตรเครปกรอบทำขายมาฝากกันด้วยจ้า
เครป (Crepe) คืออะไร
            เครป คือ ขนมชนิดหนึ่ง มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส โดยใช้แป้งบักวีตนวดกับน้ำมันและเกลือจนได้แป้งโดว์ นำมาอบจนสุกเรียกว่า กาเล็ตต์ ใช้แทนขนมปังกินกับเนยแข็งหรือมันฝรั่ง ต่อมาได้เปลี่ยนมารีดแป้งโดว์ให้เป็นแผ่นบางแล้วนำมาอบ ในเวลาต่อมาก็แพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น โดยมีการดัดแปลงรูปร่างและมีการใส่ไส้จากวัตถุดิบในท้องถิ่น มีทั้งแบบกรอบและแบบนิ่ม
ส่วนผสมแป้งเครปหลัก ๆ มีอะไรบ้าง
            ส่วนผสมหลัก ๆ ของเครปกรอบและเครปนิ่มจะมีแป้งสาลี ถ้าเป็นเครปนิ่มบางสูตรจะใช้แป้งเค้ก น้ำตาลทราย นม เกลือ และไข่ไก่ บางสูตรอาจมีการเติมกลิ่นวานิลลาหรือน้ำมันลงไป นำทุกอย่างมาผสมกันจนเนียน จากนั้นเทลงบนเตาเครป หมุนไม้จนได้แผ่นแป้งเป็นวงกลม ถ้าเป็นเครปนิ่มจะทอดแป้งจนสุกนิ่มแล้วเอาขึ้นมาบีบวิปครีมและแต่งด้วยไส้หวานหรือผลไม้สด สามารถห่อเป็นสามเหลี่ยม พับเป็นสี่เหลี่ยม หรือม้วนโรล ถ้าเป็นเครปกรอบจะรอจนแป้งเริ่มสุกค่อยใส่ไส้ต่าง ๆ ลงไป ไม่ว่าจะเป็นของคาว เช่น ปูอัด หมูหย็อง แฮม ไส้กรอก ไข่ หมูสับ เป็นต้น หรือของหวาน เช่น สังขยา แยม นูเทลล่า ซอสช็อกโกแลต ฝอยทอง รวมทั้งยังใส่ผลไม้อย่างกล้วยหอมได้อีกด้วย จากนั้นพอแป้งเริ่มกรอบก็พับเป็นสามเหลี่ยม
เครป

เคล็ดลับสูตรแป้งเครปกรอบนาน
  • อุณหภูมิเตาสำคัญมาก ควรใช้เตาร้อนปานกลาง โดยทดลองฉีดน้ำหรือสะบัดน้ำลงไป ถ้าน้ำมีเสียงซ่าและค่อย ๆ หายไปคือเตาร้อนกำลังพอดี ถ้าฉีดลงเตาแล้วน้ำหายไปเลยแสดงว่าเตาร้อนเกินไป ถ้าวอร์มเตาพอดีแป้งเครปจะกรอบและเนียนสวย

  • ในการผสมแป้ง ถ้าต้องการให้แป้งเนียนสวยควรใช้กระชอนร่อนแป้งก่อนผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ 

  • ก่อนเทแป้งลงไปเพื่อไม่ให้แป้งติดเตา ควรใช้น้ำมันพืชเช็ดเตาตรงขอบ

  • ในส่วนผสม ถ้าใส่น้ำปูนใสสามารถทำให้แป้งกรอบนานขึ้น 

  • ในขณะรอแป้งสุก ควรรอให้แป้งมีสีน้ำตาลเกือบทั่วแผ่นแล้วค่อยใส่ไส้ต่าง ๆ ลงไป จะทำให้ตัวเครปกรอบนานขึ้น

  • พอแป้งสุกแล้วพับขึ้นมาใส่ซองที่เตรียมไว้ แล้วผึ่งลมไว้ก่อนเพื่อให้แป้งกรอบนาน อย่าเพิ่งใส่ถุงพลาสติกเพราะจะทำให้นิ่มเละ

  • ถ้าแป้งมีสีผิวไม่เสมอกัน แสดงว่ากระทะมันเกินไป ควรเช็ดกระทะด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างจานก่อน แล้วเช็ดด้วยน้ำเปล่าให้สะอาดอีกครั้ง

  • ถ้าแป้งติดกระทะแสดงว่ากระทะแห้งเกินไป ควรทาด้วยน้ำมันพืชบาง ๆ แล้วเช็ดออกให้แห้ง

  • ถ้าแป้งเครปเหลือควรเก็บไว้ในตู้เย็นช่องเย็นปกติ และควรใช้ให้หมดภายในวันรุ่งขึ้นหรือไม่เกิน 2 วัน สามารถแบ่งไปเก็บที่ช่องฟรีซได้ประมาณ 3 เดือน

เครป

            หลังจากพอรู้คร่าว ๆ แล้วว่าเครปคืออะไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง และเคล็ดลับทำให้แป้งเครปกรอบนาน ต่อไปนี้เรามาเข้าครัวฝึกฝนทำเครปกรอบกันเลยดีกว่า

1. เครปกรอบมินิ

เครป

ภาพจาก คุณ sujitrar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            ใคร ๆ ก็ขายเครปกรอบแผ่นใหญ่แบบทั่วไป ถ้าต้องการสร้างความต่างขอแนะนำเครปกรอบมินิ สูตรจาก เฟซบุ๊ก คุณ sujitrar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่นม น้ำตาลทราย เกลือ กลิ่นวานิลลา แป้งสาลี แป้งข้าวเจ้า และเบกกิ้งโซดา สามารถใส่ไส้ต่าง ๆ ได้ เช่น หมูหย็อง พริกเผา ฝอยทอง นมข้นหวาน เป็นต้น
 

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก เครปกรอบมินิ

2. เครปกรอบไส้แฮม หมูหย็อง ไส้กรอก พริกเผา

เครป

ภาพจาก คุณหญิงเจี๊ยบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           และแล้วก็ถึงสูตรเครปกรอบไส้คาว สูตรจาก คุณหญิงเจี๊ยบ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แป้งเครปทำจากแป้งแพนเค้ก ผสมนมสดและไข่ไก่ สำหรับไส้คาวสามารถใส่เนื้อสัตว์ได้ตามชอบ เช่น ปูอัด แฮม ไส้กรอก น้ำพริกเผา และอาจใส่ผลไม้ไปด้วยก็ได้เช่นกัน
 

ดูวิธีทำเพิ่มเติมคลิก เครปกรอบไส้แฮม หมูหย็อง ไส้กรอก พริกเผา

            แม้ว่าการทำเครปจะไม่ง่าย แต่คิดว่าไม่ยากเกินไปถ้าอาศัยการฝึกฝน ถ้าหากทำสำเร็จรับรองว่ากำไรดีงามมาก สามารถใส่ไส้ได้หลากหลาย ลองจับคู่กับชานมไข่มุก เพิ่มยอดขายได้อีกทางด้วยจ้า

แนะนำสูตรทำเครปแบบต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากทำเมนูไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรแป้งเครปญี่ปุ่นแบบกรอบ ทำขายสร้างอาชีพ พร้อมสูตรเครปง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:30:06 95,003 อ่าน
TOP