x close

ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนอร่อย เติมความเข้มข้นกลิ่นหอมที่ไม่ใช่แค่เมนูผัด

แนะนำซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนอร่อย เครื่องปรุงรสสีน้ำตาลเข้มมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสเค็มหวานเพิ่มความกลมกล่อม สามารถใส่อาหารได้หลายเมนู โดยเฉพาะอาหารเมนูผัด 

ซอสหอยนางรม

ซอสหอยนางรม (Oyster Sauce) เป็นเครื่องปรุงรสที่มีทั้งรสเค็มและหวาน ปกติจะใช้ปรุงเพิ่มจากน้ำปลา ซีอิ๊ว เกลือ ซอสปรุงรส หรือน้ำตาลทราย เพราะเมื่อผสมรวมกันแล้วช่วยทำให้อาหารมีความกลมกล่อมมากขึ้น หรือถ้ากลัวโซเดียมเยอะเกินไปอาจใช้แทนเครื่องปรุงรสไปเลยก็ได้เช่นกัน 

ส่วนใหญ่ซอสหอยนางรมนิยมใช้กับเมนูผัด เช่น ผัดผัก ผัดกะเพรา ข้าวผัด ไข่เจียว ต้มจืด รวมทั้งหมักเนื้อสัตว์ หรือทำน้ำจิ้ม ใครกำลังมองหาซอสหอยนางรมอยู่ละก็เรามีหลายยี่ห้อมาแนะนำ ก่อนที่จะไปเลือกซื้อติดครัว เรามาทำความรู้จักกับซอสหอยนางรมกันว่าทำมาจากอะไร ต่างกับน้ำมันหอยอย่างไร

ซอสหอยนางรม ทํามาจากอะไร

ซอสหอยนางรมทำมาจากเนื้อหอยนางรม ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล เติมความข้นจากแป้ง เติมน้ำเปล่าเป็นตัวทำละลาย 

ซอสหอยนางรมกับน้ำมันหอยต่างกันยังไง

ซอสหอยนางรม มีอีกชื่อว่าน้ำมันหอย เราสามารถใช้คำไหนก็ได้ เพราะคือตัวเดียวกัน 

ซอสหอยนางรมยี่ห้อไหนอร่อย

1. ซอสหอยนางรม เด็กสมบูรณ์ สูตรดั้งเดิม

ซอสหอยนางรม เด็กสมบูรณ์

ภาพจาก : deksomboon.com

ซอสหอยนางรม ตราเด็กสมบูรณ์ สูตรดั้งเดิม ผลิตจากหอยนางรมสด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วและน้ำตาลทราย เนื้อซอสสีน้ำตาลทองมีกลิ่นหอม เหมาะปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น ผัดผัก ผัดฉ่า ต้มจืด ไข่เจียว เป็นต้น 

 • ราคา : ขวด 800 กรัม ราคา 52 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : deksomboonshop.com 

2. ซอสหอยนางรม แม่ครัว

ซอสหอยนางรม แม่ครัว

ภาพจาก : tramaekrua.com

ซอสหอยนางรม ตราแม่ครัว ผลิตจากหอยนางรมแท้ กลิ่นหอม ถูกหลักอนามัย ตัวช่วยด้านรสชาติ สำหรับผัดเนื้อ ปู ปลา กุ้ง ไก่ และผัดผักต่าง ๆ เช่น ผักบุ้ง ผัดคะน้า ผักบุ้ง เป็นต้น รวมทั้งหมักเนื้อเพิ่มความนุ่มอร่อย

 • ราคา : ขวด 600 มิลลิลิตร ราคา 52 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : bigc.co.th 

3. ซอสหอยนางรม Goodlife (กู๊ดไรฟ์) สูตรลดโซเดียม 60%

ซอสหอยนางรม Goodlife

ภาพจาก : goodlifeforyou.com

ซอสหอยนางรม สูตรลดโซเดียมลง 60% ผลิตจากหอยนางรมแท้ พร้อมทดแทนด้วยเกลือโปแตสเซียมซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวกับที่พบในผักและผลไม้ ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊ว อีกทั้งใช้สารให้ความหวานซอร์บิทอลทดแทนน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ 

 • ราคา : ขวด 500 มิลลิลิตร ราคา 61 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : Goodlifeforyou

4. ซอสหอยนางรม เมกาเชฟ

ซอสหอยนางรม เมกาเชฟ

ภาพจาก : megachefsauce.com

ซอสหอยนางรม เมกาเชฟ บรรจุในขวดแก้ว ห่อหุ้มด้วยฉลากคุณภาพสูง ป้องกันแสงยูวี ที่จะทำปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์ ตัวซอสทำจากหอยนางรมสดขนาดใหญ่จากจังหวัดตราด ที่กรมประมงให้การรับรองว่าปลอดภัยจากสารไบโอท็อกซิน (Biotoxin) แล้วนำมารมควันด้วยเปลือกไม้สักเพื่อให้ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใส่สารปรุงแต่งสังเคราะห์ใด ๆ ไม่ใส่สี ไม่ใส่ผงชูรส 

 • ราคา : ขวด 600 กรัม ราคา 67 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : Megachef Official Shop

5. ซอสหอยนางรม ง่วนเชียง

ซอสหอยนางรม ง่วนเชียง

ภาพจาก : nguanchiang.com

ง่วนเชียง ซอสหอยนางรม ผลิตจากหอยนางรมคุณภาพดี ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล เกลือ และซอสถั่วเหลือง ตัวซอสมีสีน้ำตาลเข้มและมีกลิ่นหอม ใช้ปรุงอาหารได้ทุกประเภท ทั้งผัด ราด หรือหมักเนื้อสัตว์  

 • ราคา : ขวด 770 กรัม ราคา 35 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : Nguan Chiang

6. ซอสหอยนางรม ภูเขาทอง

ซอสหอยนางรม ภูเขาทอง

ภาพจาก : goldenmountainsauce.com

ซอสหอยนางรม ภูเขาทอง ผลิตจากหอยนางรมธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ทำให้ได้ซอสเนื้อเข้มข้น สีน้ำตาลเข้มเนื้อเนียน มาพร้อมกับกลิ่นหอม ช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้กลมกล่อมและน้ำราดมีความเหนียวข้น

7. ซอสหอยนางรม แม็กกี้

ซอสหอยนางรม แม็กกี้

ภาพจาก : maggi.co.th

ซอสหอยนางรม แม็กกี้ สูตรรสกลมกล่อม ผลิตจากหอยนางรมแท้จากญี่ปุ่นและเกาหลี มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล เคี่ยวจนข้นมีสีน้ำตาลเข้ม มีรสชาติเค็ม หวาน เหมาะกับเมนูอาหารจานผัด เมนูหมัก ทำน้ำราด หรือปรุงอาหาร 

 • ราคา : ขวด 740 กรัม ราคา 44 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : bigc.co.th

8. ซอสหอยนางรม โรซ่า

ซอสหอยนางรม โรซ่า

ภาพจาก : hiqfood.com

โรซ่า ซอสหอยนางรม ผลิตจากหอยนางรมแท้ คัดพิเศษ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเกลือ ตัวซอสเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่จับตัวเป็นก้อน เหมาะกับเมนูผัดและหมัก ทำให้สีสันของอาหารสวยน่ากินมากขึ้น

 • ราคา : ขวด 660 กรัม ราคา 43 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : Roza_officialshop

9. ซอสหอยนางรม ไฮนซ์

ซอสหอยนางรม ไฮนซ์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kraft Heinz Foodservice Thailand

ไฮนซ์ ซอสหอยนางรม ผลิตจากหอยนางรมแท้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ มีการหมักจนได้ซอสสีน้ำตาลเข้ม เนื้อเหนียวข้น ไม่มีกลิ่นคาว ช่วยเพิ่มสีสันและกลิ่นหอมให้กับอาหาร

 • ราคา : ขวด 550 กรัม ราคา 53 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : bigc.co.th

10. ซอสหอยนางรม 101 PLUS

ซอสหอยนางรม 101 PLUS

ภาพจาก : 101plusfood.com

ซอสหอยนางรม 101 PLUS สูตรลดโซเดียม 70% ไม่เติมโพแทสเซียมและไม่เติมน้ำตาล ผลิตจากหอยนางรมสดแท้ ไม่มีการใช้สารเคมีในการสกัด มีปริมาณเกลือต่ำ เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณเกลือ เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารเมนูผัด ปรุงน้ำซุป ทำซอสหรือน้ำจิ้ม หมักเนื้อสัตว์ 

 • ราคา : ขวด 580 กรัม ราคา 85 บาท
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : bigc.co.th

ใครกำลังมองหาซอสหอยนางรมติดครัว ลองเลือกยี่ห้อที่เราแนะนำกันได้เลย โดยแต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติเฉพาะ ทั้งนี้ ควรใช้ปริมาณพอเหมาะเพื่อไม่ให้ได้รับความเค็มมากเกินไป 

บทความเกี่ยวข้องกับเครื่องปรุงรสที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนอร่อย เติมความเข้มข้นกลิ่นหอมที่ไม่ใช่แค่เมนูผัด อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:17:15 53,657 อ่าน
TOP