5 เมนูอาหารฮอตฮิตที่คนค้นหาเยอะที่สุดในปี 2018 แจกสูตรฟรีไม่ต้องซื้อกิน

          ชวนทำอาหารเมนูที่ฮอตที่สุดในไทยไปกับ 5 เมนูอาหารสุดฮิตในประเทศไทย ที่มีคนค้นหาจาก Google มากที่สุดในปี 2018 ใครยังไม่เคยลองทำจัดหน่อยก่อนข้ามปี หรือจะเก็บเอาไว้ทำหลังปีใหม่ก็ยังไม่สาย ตามมาดูกันว่าจะมีสูตรอาหารในดวงใจกันไหม
          ย่างเข้าปีใหม่ 2019 กันแล้ว Google บริษัทเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ของโลก ได้จัดอันดับที่สุดแห่งปีหลากหลายหมวด เช่น บุคคล เพลง สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศ How-to เป็นต้น สำหรับนักชิมส่วนใหญ่คงสนใจสุดยอดคำค้นหาด้านอาหารของคนไทยมากที่สุดประจำปี 2561 ไปดูกันสิว่าจะตรงใจกันบ้างหรือไม่
 

1. วิธีทําเกี๊ยวน้ำ

          สงสัยว่าปี 2561 บรรดาเมีย ๆ คงอยากจะทำเกี๊ยวน้ำมัดใจสามีเหมือนในเรื่องเมีย 2018 จึงทำให้วิธีทำเกี๊ยวน้ำของอรุณากลายเป็นคำค้นแซงหน้าสูตรอาหารอื่น ๆ ขึ้นมาเป็นอันดับแรกกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากลองทำเอง ไม่ว่าจะทำกินเอง ทำให้คนพิเศษกิน หรืออยากทำแจกก็เข้าไปดูได้ที่

 

เกี๊ยวน้ำไส้เห็ดหอม เมนูมังสวิรัติไร้เนื้อสัตว์น้ำซุปผักหอม ๆ

          และเพื่อน ๆ ยังสามารถไปเลือกช้อปสูตรเกี๊ยวน้ำอื่น ๆ แล้วทำชิมกันได้ด้านล่างเลย

2. วิธีทำหมูสร่ง

หมูสร่ง จาก คุณ Phorn_Kitchen สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          อาจเพราะกระแสละครดัง “บุพเพสันนิวาส” ปี 2561 ที่แม่การะเกดทำเมนูหมูสร่ง ซึ่งเป็นเมนูโปรดของคุณพี่หมื่นเลยทำให้บรรดาสาว ๆ อยากทำเมนูนี้มัดใจคนพิเศษเหมือนกันบ้าง จึงทำให้วิธีทำหมูสร่งติดโผคําที่ถูกค้นหามากที่สุด 2018 อันดับ 2 ใครอยากลองทำอาหารว่างโบราณก็ลองเข้าไปดูได้ที่
 

หมูสร่ง อาหารว่างเอาใจพี่หมื่น พร้อมวิธีพันเส้นหมี่ให้ติดแน่นสวยงาม

          และก็มีสูตรไก่สร่งให้ได้ชิมกันด้านล่างค่ะ
 

จาก คุณฟูม่อน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

3. วิธีทำขนมเข่ง

          สืบเนื่องจากราคามะพร้าวปี 2561 ช่วงก่อนวันไหว้เจ้าหรือวันสารทจีนราคาถูกและขนมเข่งตามท้องตลาดแพง จึงอาจทำให้ลูกหลานชาวจีนหันมาทำขนมเข่งเองก็เป็นได้ จึงทำให้วิธีทำขนมเข่งติดโผคําที่ค้นหามากที่สุดใน google 2018 อันดับ 3 แม้ไม่ใช่หน้าเทศกาลไหว้เจ้าแต่ใครอยากลองทำกันก็ลองเข้าไปดูได้ที่
 

7 สูตรขนมเข่ง ขนมไหว้เจ้าเหนียวนุ่มรับตรุษจีน

          สำหรับใครที่ทำขนมเข่งมาเยอะแยะแล้วกลัวกินไม่หมดก็จับแปรรูปกันได้นะคะ ตามสูตรด้านล่างเลยค่ะ
 

4. วิธีทําบัวลอย

          อาจเพราะกระแสถ่ายเซลฟี่กับร้านบัวลอยชื่อดังตามสื่อโซเชียล จึงทำให้คนชอบเข้าครัวอยากลองทำขนมบัวลอยทั้งกินเองและแจกคนพิเศษ แถมราคามะพร้าวก็ไม่ได้แพงมากเลยเหมาะเหม็งเลยจ้า ใครอยากลองทำกันก็ลองเข้าไปดูได้ที่
 

10 สูตรทำบัวลอยหลากสี เนรมิตขนมไทยเอาใจสายหวาน

          และเพื่อน ๆ ยังสามารถไปเลือกช้อปสูตรบัวลอยอื่น ๆ แล้วทำชิมกันได้ด้านล่างเลย
 

จาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอท

5. วิธีทำน้ำปลาหวาน

          หลายคนคงยังจำกันได้กับละครบุพเพสันนิวาสสุดฮิตที่แม่หญิงการะเกดได้ทำมะม่วงน้ำปลาหวานให้แม่หญิงจันทร์วาด ผู้ใหญ่ที่หารือราชการ รวมทั้งบ่าวไพร่ชาวอยุธยาได้แซ่บกันรัว ๆ กอปรกับช่วงนั้นมะม่วงก็มีขายตามท้องตลาดเยอะแยะ แหม… เวลาเหมาะเจาะมาก ทำให้ไม่แปลกใจเลยที่วิธีทำน้ำปลาหวานจะพลอยฮิตติดคำค้นปี 2018 ของกูเกิลด้วย สำหรับใครที่อยากลองทำกินเองเข้าไปดูได้ที่
 

5 สูตรน้ำปลาหวาน กะปิหวาน สูตรเครื่องจิ้มเปรี้ยวแซ่บคลายง่วง

          ว้าว ! มีทั้งอาหารจานเดียว อาหารว่าง และขนมหวานน่ากินทั้งนั้นเลย สูตรบางอย่างก็คุ้นปากกันมาแล้วแต่ยังไม่เคยลองทำเองสักครั้ง เอาล่ะ… ก่อนจะข้ามปี 2561 รีบมาทำรัว ๆ กันเถอะ
 

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 เมนูอาหารฮอตฮิตที่คนค้นหาเยอะที่สุดในปี 2018 แจกสูตรฟรีไม่ต้องซื้อกิน โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 12:17:51 16,666 อ่าน
TOP