x close

ไอเดียทำเมนูฮาโลวีน ขนมเก๋ ๆ เพิ่มเติมความหลอน

           ฮาโลวีนนี้ มีขนมอร่อย ๆ เตรียมไว้ Trick or Treat หรือยัง ? มาดูสูตรและไอเดียขนมสำหรับปาร์ตี้คืนปล่อยผีกันดีกว่าว่าจะน่ากลัวหรือน่ากิน ! 
           เทศกาลวันฮาโลวีน (Halloween) แม้จะไม่ใช่เทศกาลของไทยเรา แต่พอถึงคืนวันปล่อยผีทีไร หลายคนก็อินจนอดใจไม่ไหวต้องออกมาแต่งตัวเป็นผีสุดสยอง จัดปาร์ตี้ร้องเล่นเต้นรำกับเพื่อนฝูงและครอบครัว ซึ่งเมื่อพูดถึงงานปาร์ตี้ ก็ต้องมีขนมหวาน อาหารว่างอร่อย ๆ คู่กันเสมอ แต่จะให้มาแบบธรรมดาในคืนหลอน ๆ อย่างนี้ได้อย่างไร มาดูไอเดียและสูตรขนมสำหรับปาร์ตี้วันฮาโลวีนเพื่อให้เข้ากับธีมค่ำคืนของเหล่าผี ๆ กันดีกว่า 

เมนูฮาโลวีน

1. บราวนี่มัมมี่

ขนมฮาโลวีน

          เป็นความหลอนที่หนึบ ๆ กับบราวนี่มัมมี่เนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นจากดาร์กช็อกโกแลต และใช้ไวท์ช็อกโกแลตทำเป็นเส้นบาง ๆ วางพาดทบกันคล้ายผ้าขาวที่ห่อตัวผีจากดินแดนพีระมิดเอาไว้ เพิ่มความน่ากลัวด้วยลูกตาสุดหลอน นิ่มหนุบเคี้ยวเพลินขนาดนี้ จะยกมัมมี่มากี่สุสานก็กินหมดจานแน่ ๆ
 

ดูสูตรบราวนี่เพิ่มเติมได้ที่ 13 สูตรบราวนี่ทำขาย เมนูสร้างอาชีพหลากสไตล์เอาใจสายของหวาน

2. คุกกี้มอนสเตอร์

ขนมฮาโลวีน

          คุกกี้ธรรมดา ๆ ก็นำมาเพิ่มความน่ากลัวให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีนได้ ด้วยการนำคุกกี้ 2 อันมาประกบกัน สอดไส้ตรงกลางด้วยกานาชช็อกโกแลต และใช้มาร์ชเมลโล่ทำเป็นลูกตากลมโตและเขี้ยวแหลม ๆ น่ากินขนาดนี้ยกมาทั้งกองทัพก็ไม่กลัว
 

ดูสูตรคุกกี้เพิ่มเติมได้ที่ 15 สูตรการทำคุกกี้ ไอเดียทำขนมเก๋ ๆ เลอค่าโดนใจ

3. มัฟฟินช็อกโกแลตผีน้อย

ขนมฮาโลวีน

          กุ๊ก ๆ กู๋ ผีน้อยมาหลอกแล้ว กับมัฟฟินช็อกโกแลตสุดเข้มข้น ตกแต่งด้วยฟองดองรูปผีในผ้าคลุมสีขาวพลิ้วไหว เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินหรือกลัวดี
 

ดูสูตรมัฟฟินเพิ่มเติมได้ที่ ช็อกโกแลตมัฟฟิน สูตรขนมอบอร่อยนุ่มชุ่มเนยความเข้มคูณสอง

4. มาการองมัมมี่

ขนมฮาโลวีน

           ของหวานสไตล์ฝรั่งเศสกลายมาเป็นขนมหลอน ๆ ของแดนอียิปต์ได้ง่าย ๆ เลือกใช้มาการองสีขาวหรือสีครีมนวล สอดไส้ด้วยครีมไวท์ช็อกโกแลต และตกแต่งฝาบนด้วยการบีบครีมให้เป็นเส้น ๆ เติมตาโต ๆ เข้าไปก็ชวนให้หิว เอ๊ย ชวนให้สยองแล้ว
 

ดูสูตรมาการองเพิ่มเติมได้ที่ 9 สูตรมาการอง ขนมหวานยอดฮิต ทำกินง่าย ทำขายก็สร้างรายได้ดี

5. เค้กป๊อปสุดหลอน

ขนมฮาโลวีน

           บ้านใครมีเด็ก ๆ ชวนมาทำเมนูนี้ได้เลย เพราะทำง่าย ไม่ต้องอบเค้กให้วุ่นวาย แค่เอาเนื้อเค้กที่มีมายี เติมนั่นนิด ใส่นี่อีกหน่อย จากนั้นก็ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ตกแต่งให้เข้ากับธีมผี ๆ ทั้งลูกตาเส้นเลือดปูด ฟักทองสีส้ม และแมวดำตัวร้าย หรือใครมีหัวครีเอตก็บรรเลงได้เลยจ้า

ดูสูตรเค้กป๊อปเพิ่มเติมได้ที่

6. แอปเปิลคาราเมลสีเลือด

ขนมฮาโลวีน

          แอปเปิลอาบยาพิษในนิทานเรื่องดังอย่าง สโนว์ไวท์และคนแคระทั้ง 7 ก็มีนะ แต่เปลี่ยนจากยาพิษเป็นคาราเมลแสนหวาน ซึ่งเป็นของชอบสำหรับเด็ก ๆ แทน สีสันสวยงามขนาดนี้เห็นแล้วไม่กล้ากินเลย

7. มอนสเตอร์คุกกี้ช็อกโกแลตครีมส้ม

ขนมฮาโลวีน

           อีกหนึ่งมอนสเตอร์ตัวน้อยที่หลายคนต้องถูกใจกับสีสันที่สวยงาม รสชาติของครีมส้มที่หอมหวานสดชื่น สอดไส้ด้วยคุกกี้ช็อกโกแลตรสเข้ม ใช้มาร์ชเมลโล่ตกแต่งให้เป็นตาโปน ๆ เสิร์ฟมาในแก้วเล็กพอดีคำ ตักกินได้สบาย ๆ หรือจะใช้วางเป็นพร็อพตกแต่งในงานปาร์ตี้ก็เก๋ไปอีกแบบ

8. มอนสเตอร์คุกกี้ช็อกโกแลตครีมฟักทอง

ขนมฮาโลวีน

           บางบ้านที่มีฟักทองเหลือ ไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี ลองเอามาปั่นกับเนยทำเป็นครีมฟักทอง แล้วตกแต่งกับคุกกี้รสช็อกโกแลต เพิ่มความน่ากลัวด้วยตาปูดโปนจากมาร์ชเมลโล่ชิ้นอวบ เพียงเท่านี้ก็ได้มอนสเตอร์คุกกี้สุดหลอนอีกหนึ่งตัวแล้ว

9. พายผีฟักทอง

ขนมฮาโลวีน

          ฮาโลวีนทั้งที จะไม่มีฟักทองผี Jack-o'-Lantern ได้ยังไง จัดไปหนึ่งกรุบกับพายไส้แยมฟักทอง สตรอว์เบอร์รี และชิ้นลูกพีชสด ตกแต่งด้านหน้าด้วยแป้งพายกรอบนุ่ม ตัดแต่งให้เป็นตา จมูก ปากที่แสยะยิ้มอย่างชั่วร้าย เจอแบบนี้เข้าไปใครจะอดใจไม่กินไหวล่ะ
 

ดูสูตรพายเพิ่มเติมได้ที่ พายแอปเปิล สูตรขนมหน้าตาเก๋ทำง่ายกรอบอร่อย

10. โดนัทผีสิง

ขนมฮาโลวีน

          สร้างผีสุดสยองได้ง่าย ๆ ด้วยโดนัทเคลือบช็อกโกแลตชิ้นโต เติมเขี้ยวปลอมและลูกตาโต ๆ มาแค่ชิ้นเดียวก็น่ากิน แต่ถ้ามาหลาย ๆ ชิ้นก็ดูน่ากลัวเหมือนกันนะ
 

ดูสูตรโดนัทเพิ่มเติมได้ที่ สูตรโดนัทโฮมเมด นุ่ม ๆ เหนียว ๆ คุณก็ทำได้

11. กองทัพผีกล้วย

ขนมฮาโลวีน

           เปลี่ยนจากขนมหวานมาเป็นผลไม้กันบ้าง กับกองทัพผีกล้วย ที่ทำง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก แค่นำกล้วยมาปอกเปลือก และใช้ช็อกโกแลตชิพทำเป็นตาและปาก ก็กินได้ แถมหลอนนิด ๆ ด้วย

12. คุกกี้แมงมุม

ขนมฮาโลวีน

          เพิ่มความหลอนให้กับคุกกี้ธรรมดา ด้วยการเติมช็อกบอลก้อนกลม ทำเป็นเจ้าแมงมุมตัวใหญ่ บีบช็อกโกแลตเป็นเส้น ทำเป็นขายุ่บยั่บทั้ง 8 ขา ดูเรียบ ๆ แบบนี้แต่ถ้ามีเยอะ ๆ ก็สยองเหมือนกันนะ
 

ดูสูตรช็อกบอลเพิ่มเติมได้ที่ 5 เมนูช็อกบอล ขนมหวานไม่อบรสเข้มจากเศษเค้กเหลือ

13. ปีศาจฟันโต

ขนมฮาโลวีน

           เจ้าปีศาจที่ฉีกยิ้มปากกว้าง มองแวบ ๆ ก็สยองเหมือนกัน กับแครกเกอร์ทาด้วยพีนัทบัตเตอร์เจลลี่สีแดงให้ดูเป็นเหงือก และใช้มาร์ชเมลโล่เนื้อหนึบทำเป็นฟันซี่ใหญ่ เพิ่มความหลอนเข้าไปอีกด้วยตาคู่โตที่เบิกกว้าง ราวกับจะบอกว่า ถ้าเด็ก ๆ กินขนมชิ้นนี้แล้วไม่แปรงฟันก่อนนอน ปีศาจฟันโตจะเอาฟันไปละนะ

14. คัพเค้กมันสมอง

ขนมฮาโลวีน

          ขนมเค้กถ้วยจิ๋วแสนอร่อยที่กินง่าย แม้แต่ซอมบี้ยังชอบ ยิ่งตกแต่งครีมชีสฟรอสติ้งให้เป็นรูปมันสมองสีชมพู ยิ่งชวนให้หิวเข้าไปใหญ่เลย
 

ดูสูตรคัพเค้กเพิ่มเติมได้ที่ 10 สูตรคัพเค้ก ไอเดียทำขนมถ้วยจิ๋วอร่อยเว่อร์วัง

15. มูสช็อกโกแลตหลุมศพ

ขนมฮาโลวีน

           ช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ต้องชอบเมนูนี้ กับมูสช็อกโกแลตเนื้อนุ่ม รสชาติเข้มข้น ตักเสิร์ฟในถ้วยพอดีคำ ปักแครกเกอร์ที่เขียนคำว่า RIP ถ้าวางถ้วยรวมหลาย ๆ ใบ มองไกล ๆ เหมือนอยู่ในสุสานสุดหลอนในค่ำคืนวันปล่อยผีเลย

16. แพนเค้กนกฮูก

ขนมฮาโลวีน

          เบรกความน่ากลัวด้วยความน่ารัก เอาใจคุณหนู ด้วยแพนเค้กรูปนกฮูก ตกแต่งตา ปาก ปีก และขา ด้วยผลไม้สดเพิ่มรสชาติและคุณค่าทางอาหาร จะทำเป็นเมนูมื้อเช้าหลังปาร์ตี้ฮาโลวีนก็เข้าท่าอยู่นะ
 

ดูสูตรแพนเค้กเพิ่มเติมได้ที่ 9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า

           ขนมหวานที่คุ้นตาในวันปกติ พอเอามาตกแต่งให้สยอง ๆ เข้ากับธีมวันฮาโลวัน ก็น่ากลัวเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ลองเอาไปทำกันดูเพื่อเพิ่มความหลอนในคืนวันปล่อยผีนะคะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอเดียทำเมนูฮาโลวีน ขนมเก๋ ๆ เพิ่มเติมความหลอน อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2566 เวลา 13:42:02 41,302 อ่าน
TOP