x close

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สูตรน้ำซุปรสเด็ดเข้มข้นถึงเครื่อง

 แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก สามารถนำไปทำขายได้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อสูตรก๋วยเตี๋ยว ใครสนใจของฟรีเรามีมาแจก พร้อมเคล็ดลับทำก๋วยเตี๋ยวเด็ด ๆ เพียบ

สายเส้นเลิฟแน่นอนสำหรับสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารเมนูเส้นเอาใจคนชอบเส้นโดยเฉพาะ กับน้ำซุปสีน้ำตาลแก่รสเข้มข้น หวานเค็มกลมกล่อม กินคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวหนึบ หมูลวกนุ่ม ๆ หรือใส่เนื้อก็กลายเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ ถั่วงอกกรอบ ๆ โรยกระเทียมเจียว ผักชี แนมด้วยใบโหระพาสด ๆ เติมน้ำส้มพริกเพิ่มรสเปรี้ยวเผ็ดเข้าไปอีกหน่อย ทำกินเองที่บ้านได้หลาย ๆ ชาม และที่สำคัญสูตรนี้ยังสามารถไว้ทำขายได้ มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ แจกสูตรไปเลยฟรี ๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อสูตรหรือเข้าคอร์สสอนทำก๋วยเตี๋ยว ดูดีน่ากินมาก ๆ จดสูตรแล้วทำขายได้เลยจ้า

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

แจกฟรี !!! "ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกเนรัญชลา สูตร 1" สูตรเด็ด ไม่เสียเงิน
สูตรจาก เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา และ คุณ เนรัญชลา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ก๋วยเตี๋ยวเรือนั้นมีหลายสูตร สูตรเด็ดของใครสูตรเด็ดของมัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรของเนรัญชลา ที่ขอนำมาเสนอให้ได้ลองนำไปทำรับประทาน หรือทำขายกันนะคะ เพราะเห็นว่าหลายคนที่อยากประกอบอาชีพค้าขาย บางท่านหากอยากได้สูตรเด็ดสูตรดี ก็ต้องไปซื้อไปหาสูตรกันมาในราคาแพง ๆ วันนี้แอดมินเนรัญชลานำมาแจกฟรีค่ะ

โดยเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยของเนรัญชลา ก็คือ การใช้สัญชาตญาณของแม่ครัวที่ใช้หัวใจในการทำอาหาร หากอยากทำอาหารให้ลูกค้าติดใจต้องใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียด แม้จะเป็นอาหารธรรมดาแบบพื้น ๆ ก็ตาม

เคล็ดลับของก๋วยเตี๋ยวเรือ คือ น้ำซุปต้องหอม รสชาติต้องกลมกล่อมสมดุลกัน ตักราดลงบนเส้นแล้วต้องไม่จืดชืด ผักทุกชนิดที่ใช้ต้องสด เนื้อสัตว์ต้องใหม่ไม่มีกลิ่นตุ เพราะทุกองค์ประกอบล้วนส่งผลต่อกลิ่นและรสชาติของอาหารทั้งหมดทั้งสิ้น...

สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

ส่วนผสม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก

 1. น้ำเปล่า 10 ลิตร
 2. กระดูกหมูเอียวเล้ง 1 กิโลกรัม
 3. เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้น 2 ชุด
 4. กระเทียมดอง 5 หัว
 5. น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วยตวง
 6. ข่าแก่ (ยาว 2 นิ้ว) บุบพอแตก 1 ท่อน
 7. รากขึ้นฉ่าย 5 ราก
 8. ใบเตย 8 ใบ
 9. เกลือป่น 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
 10. น้ำตาลมะพร้าว 150-200 กรัม
 11. เต้าหู้ยี้ 10 ก้อน
 12. ซีอิ๊วดำ 7-8 ช้อนโต๊ะ
 13. ซีอิ๊วขาว (สูตร 1) 1/2 ถ้วยตวง
 14. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1/2 ถ้วยตวง
 15. เลือดหมูสด 2 ถ้วยตวง
 16. ใบตะไคร้
 17. เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ
 18. ลูกกระวานไทย 5 ลูก
 19. ใบกระวาน 3 ใบ

ส่วนผสม หมูหมัก

 1. เนื้อสะโพกหมู 1 กิโลกรัม
 2. ไข่แดง 2 ฟอง
 3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 5. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
 6. ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก

 1. เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ)
 2. ลูกชิ้นหมูอย่างดี
 3. ขึ้นฉ่ายซอย
 4. ถั่วงอก
 5. ใบโหระพา
 6. กากหมูเจียวกรอบ
 7. ผักชีฝรั่งซอย
 8. พริกไทยป่น
 9. ตับหมูหั่นบาง ๆ

วิธีทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก

สำหรับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวสูตรนี้ จะใช้ส่วนผสมต่ออัตราส่วนของน้ำเปล่า 10 ลิตรนะคะ คือถ้าใช้น้ำในปริมาณที่มากขึ้น สัดส่วนของเครื่องปรุงและส่วนผสมต่าง ๆ ของการทำน้ำก๋วยเตี๋ยว ก็ต้องคูณเพิ่มไปด้วยเช่นกัน

1. ใส่น้ำ 10 ลิตรลงในหม้อก๋วยเตี๋ยว นำขึ้นตั้งไฟแรง ใส่เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้นลงไป 2 ห่อ ตามด้วยลูกกระวาน และใบกระวาน ตามด้วยเกลือป่น ปิดฝาต้มให้เดือด

หมายเหตุ : เครื่องตุ๋นหมูน้ำข้นสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายของชำในตลาด หรือร้านที่ขายวัตถุดิบสำหรับทำก๋วยเตี๋ยว ซึ่งจากภาพดิฉันได้แยกส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในซองเครื่องตุ๋นออกจากกัน เพื่อให้เห็นว่า ด้านในประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และก่อนที่จะใส่เครื่องตุ๋นลงไปในหม้อ ทางที่ดีเราควรจะนำไปล้างน้ำเสียก่อน เพื่อชำระล้างเอาเชื้อรา ฝุ่น หรือเม็ดทราย ที่อาจมีปนเปื้อนอยู่ออกไป นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องเทศอีกสองชนิดที่ต้องใส่ลงไปเพิ่มเพราะในชุดหมูตุ๋นนั้นไม่มี นั่นก็คือ ลูกกระวาน 5 ลูก และใบกระวานอีก 3 ใบ 

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

2. เมื่อน้ำเดือดพล่านแล้วจึงใส่กระดูกเอียวเล้งลงไป ปิดฝาหม้อต้มจนเดือด แล้วจึงหรี่ไฟให้เหลือไฟอ่อน ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

3. ใส่กระเทียมดองและน้ำกระเทียมดองลงไป ตามด้วยรากขึ้นฉ่าย ข่าแก่ และใบเตย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว และซีอิ๊วดำ แล้วปิดฝาหม้อ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนต่อไปเรื่อย ๆ

เคล็ดลับ : เครื่องปรุงแต่ละยี่ห้อจะให้รสและสีที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงควรใช้วิจารณญาณในการกะปริมาณเครื่องปรุงให้เหมาะสมด้วยตัวเอง แต่สำหรับสูตรนี้ดิฉันใช้ซีอิ๊วขาวสูตร 1 และซอสปรุงรสฝาเขียวค่ะ ส่วนน้ำตาลมะพร้าวก็ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้ที่มาจากจังหวัดสมุทรสงคราม เพราะให้กลิ่นหอมและช่วยให้รสน้ำซุปกลมกล่อมโดยที่ไม่ต้องใส่ผงชูรสเลย แต่ถ้าใครอยากจะใส่ผงชูรสก็สามารถใส่ได้ตามความชอบ

4. น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่หวานหอม ควรใช้เวลาในการต้มอย่างน้อยๆ 1 ชั่วโมง เพราะจะทำให้ความหวานตามธรรมชาติในกระดูกนั้นละลายออกมากับน้ำซุป ยิ่งต้มนานก็ยิ่งอร่อย

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

4. เมื่อน้ำซุปเดือดได้ที่แล้ว โขลกเต้าหู้ยี้ให้ละเอียดละลายใส่ลงไป  

5.  นำเลือดหมูสดมาขยำกับใบตะไคร้ในภาชนะสักครู่ขยำเสร็จแล้วนำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่ ๆ จากนั้นตักน้ำก๋วยเตี๋ยวขึ้นมาสักกระบวย ใส่ลงไปในภาชนะที่ใส่เลือดหมู ใช้ช้อนคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน 

6. เร่งไฟแรง จากนั้นจึงละลายเลือดใส่ลงไปในหม้อน้ำซุป คนเล็กน้อยให้พอเข้ากัน แล้วหรี่ไฟอ่อนตามเดิม (ภาพการคั้นเลือดหมูไม่ได้ถ่ายเอาไวจึงไม่มีนะคะ คิดว่าน่าจะพอจินตนาการได้)

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

วิธีหมักหมูนุ่ม (ด้วยวิธีธรรมชาติ)

ขั้นตอนต่อไปนี้จะบอกวิธีการหมักหมูให้เนื้อนุ่มด้วยวิธีธรรมชาติ คือ ให้ใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก หั่นสไลซ์เป็นชิ้นบาง โดยมีอัตราส่วนในการหมักดังนี้... 

1. คลุกเคล้าเนื้อหมูกับไข่แดง แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส ให้เข้ากัน 

2. หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เราก็จะได้เนื้อหมูที่นุ่มและไม่เหนียวค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

ขั้นตอนการเตรียมเครื่องก๋วยเตี๋ยว

 • วัตถุดิบอื่น ๆ นั้นก็สำคัญมิใช่น้อย ผักต้องสดและล้างให้สะอาดไม่มีคราบดินติด
 • กากหมูเจียว ต้องสดใหม่หรือถ้าไม่มีกากหมูก็สามารถใช้แคบหมูแทนได้ 
 • กระเทียมเจียว ควรใช้กระเทียมไทยกลีบเล็ก โขลกแล้วเจียวเองจะหอมอร่อยมากกว่า
 • ลูกชิ้นหมู ก็ควรใช้ลูกชิ้นอย่างดี ลูกค้าจึงจะชื่นชอบ อย่าประหยัดงบด้วยการใช้ลูกชิ้นเกรดต่ำราคาถูกที่มีไว้สำหรับย่างขายนำเอามาทำก๋วยเตี๋ยวอย่างเด็ดขาด !
 • แม้แต่พริกป่น ก็ควรคั่วเอง โขลกเองจึงจะหอมหวลชวนรับประทานมากกว่าพริกป่นเก่าๆที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก

 • ลวกถั่วงอก และลวกเส้นในน้ำเดือด ๆ ใส่ไว้ในชาม (การที่จะลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้อร่อย ได้เส้นไม่ดิบไม่แฉะนั้นจะต้องลวกในน้ำที่ร้อนจัด ๆ นะคะ และลวกเร็ว ๆ) ก่อนใส่ลงชามก็สะบัดตะกร้อสักหน่อยเพื่อให้สะเด็ดน้ำ ตักน้ำมันกระเทียมเจียวสักเล็กน้อยนำลงไปคลุกเคล้ากับเส้น
 • โรยพริกไทยป่น ตามด้วยขึ้นฉ่ายและผักชีฝรั่งซอยอย่างละเล็กอย่างละน้อย 
 • ลวกหมูที่เราหมักเอาไว้ ตามด้วยตับหมูกับลูกชิ้นลงใส่ (แต่สูตรนี้ดิฉันไม่ได้ใส่ตับหรอกค่ะ เนื่องจากสมาชิกที่บ้านค่อยไม่ชอบตับกัน) จากนั้นก็ตักน้ำซุปลงราด
 • ตบท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยเนื้อกระเทียมเจียวหอม ๆ กับกากหมูกรอบ ๆ สักหน่อย เสิร์ฟพร้อมถั่วงอกดิบและใบโหระพาค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

เอาล่ะ ใครที่กำลังหาสูตรก๋วยเตี๋ยวเด็ด ๆ ไว้ทำกินก็ได้ หรือหาไว้ทำขายก็ดี ขอแนะนำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกสูตรนี้เลยค่ะ เพราะดูน่ากินมาก ๆ เลยทีเดียว และยังเพิ่มเติมเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน้ำตกได้ด้วยจ้า

ใครสนใจสูตรก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ คลิกดูสูตรด้านล่างนี้ได้เลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ

ใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อย ๆ อยู่ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือใกล้ฉัน ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนคร ก๋วยเตี๋ยวเรือ นครปฐม เรารวบรวมมาให้แล้วจ้า

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ มากมาย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สูตรน้ำซุปรสเด็ดเข้มข้นถึงเครื่อง อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 13:42:20 167,909 อ่าน
TOP