x close

15 เมนูช็อกโกแลต ไอเดียทำขนมวันวาเลนไทน์สื่อรัก

          วันวาเลนไทน์มีเพียงปีละหน ชวนเอาใจสุดที่รักด้วยการทำเมนูช็อกโกแลต สูตรเบเกอรี่สื่อรักอันดับต้น ๆ ที่นึกถึง แต่ถ้าไม่รู้จะทำให้ใครก็กินเองก็ได้เนอะ ตะละลา...

เมนูช็อกโกแลต

          ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ยังพอมีเวลา คงต้องรีบหาของขวัญแทนใจมอบให้คุณแฟนแล้วล่ะสิ พวกเมนูช็อกโกแลต สูตรขนมก็น่าสนใจนะคะ อย่างเช่น เค้กช็อกโกแลตหรือพุดดิ้งช็อกโกแลต กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำช็อกโกแลต เหมาะเป็นไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง แต่ละเมนูหวานจนมดเรียกพี่เลยล่ะ

เมนูช็อกโกแลต

1. วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ

          สำหรับแม่ครัวหรือพ่อครัวมือใหม่ที่อยากทำเมนูช็อกโกแลตมอบให้คนพิเศษแบบไม่ต้องใช้สกิลเยอะขอแนะนำวิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ วัตถุดิบมีแค่ช็อกโกแลตเท่านั้น ก่อนมอบให้คุณแฟนก็หากล่องสวย ๆ ผูกโบหน่อย เขียนการ์ดสักแผ่น เพียงเท่านี้คนรับก็ยิ้มแก้มปริแล้วค่ะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ ต้อนรับวาเลนไทน์


++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

2. วิธีทำช็อกโกแลตง่าย ๆ แบบฉบับเร่งด่วน

          สำหรับคนมีเวลาจำกัดแต่อยากทำเมนูช็อกโกแลตมอบให้คนรัก เราก็มีวิธีทำช็อกโกแลตง่าย ๆ แบบฉบับเร่งด่วนมาฝาก จากนิตยสาร Gourmet & Cuisine มีให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งไวท์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตนม ทำง่าย ๆ ด้วยการจับของที่มีในตู้เย็นมาคน ๆ รวมกัน หน้าตาดูเก๋ไม่ซ้ำใคร ถ้าถูกตาต้องใจก็เข้าครัวได้เลยค่ะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำช็อกโกแลตง่าย ๆ แบบฉบับเร่งด่วน จากของเหลือในบ้าน

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

3. นามะช็อกโกแลต

          ของหวานจากช็อกโกแลตที่อยากแนะนำให้ลองทำเป็นของขวัญวาเลนไทน์อีกเมนูคือ นามะช็อกโกแลต (Nama Chocolate) หรือช็อกโกแลตสด สูตรนี้ต่างจากช็อกโกแลตทั่วไปเพราะเนื้อจะเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้นไม่หวานมาก แถมยังโรยโกโก้ตบท้ายอีกด้วย หั่นเป็นชิ้นใส่กล่องเก๋ ๆ มอบให้คนรู้ใจก็ดูฟรุ้งฟริ้งดีนะคะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่  นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก ของขวัญสำหรับคนพิเศษ

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

4. นามะช็อกโกแลตชาเขียว

          เอาใจคนชอบชาเขียวกันด้วยนามะช็อกโกแลตชาเขียวสูตรจากคุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใช้ไวท์ช็อกโกแลตผสมกับผงชาเขียว ทำให้เนื้อช็อกโกแลตมีสีเขียวสบายตา ทำเสร็จเอาเข้าตู้เย็นแช่ให้เซตตัวแล้วค่อยเอามาหั่นเป็นชิ้นสวยงาม ก่อนใส่กล่องก็โรยผงชาเขียวลงไปให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็มอบให้คุณแฟนสุดเลิฟได้แล้วค่ะ 

        ► ดูวิธีทำได้ที่ นามะช็อกโกแลตชาเขียว เมนูช็อกโกแลตสุดฮอต ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว

++++++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

5. ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่บาร์

          ถ้าอยากทำของหวานจากช็อกโกแลตสุดแนวขอแนะนำช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่บาร์สูตรจากคุณ 13 Destinations สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อช็อกโกแลตอัดแน่นด้วยมาร์ชเมลโล่และถั่วลิสง มีความเหนียวหนึบจากคาราเมล หน้าตาอินดี้ขนาดนี้ต้องลองทำหน่อยแล้ว

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่ ขนมหวานนุ่ม รสเข้มข้น เคี้ยวมัน

++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

6. ช็อกโกแลตลาวา

          ถ้าเอ่ยถึงเมนูช็อกโกแลตลาวา ใครไม่มีเตาอบก็จบ ! แต่ช้าก่อนค่ะ  เพราะวิธีทำช็อกโกแลตลาวาสูตรนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ อยากรู้ว่าทำอย่างไรต้องมาอ่านสูตรจากคุณสมาชิกหมายเลข 1567779 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรใช้หม้อกับเตาไฟฟ้า เจาะเนื้อเค้กลงไปช็อกโกแลตลาวาไหลเยิ้มงดงามมาก เหมาะสำหรับเป็นเมนูของหวานวาเลนไทน์มาก ๆ เลยค่ะ เริด !

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตลาวา สูตรไม่อบ ไม่เวฟ ใช้แค่หม้อใบเดียว

+++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

7. เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม

          เมนูช็อกโกแลตสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่างเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มถือว่าฮอตที่สุดในบรรดาเมนูขนมทุกชนิดเลยก็ว่าได้ เราขอแนะนำสูตรคลาสสิกจากคุณ Kate Somburanayut เนื้อเค้กช็อกโกแลตนุ่มละมุนลิ้นเข้ากันดีกับความเข้มของช็อกโกแลตหน้านิ่ม กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ จัดเก็บใส่กล่องสวย ๆ แล้วยื่นให้คนพิเศษรับรองปัง !

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานนุ่มละมุนลิ้น สำหรับคนรู้ใจ

++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

8. เค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟ

          ไม่มีเตาอบก็ทำเค้กช็อกโกแลตได้ด้วย มาพบกับสูตรเค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟจากคุณ dearyjung สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จัดเสิร์ฟเก๋ ๆ ในแก้วมัค โรยไอซิ่งให้หวานซาบซ่า ไม่ว่าจะเป็นวันวาเลนไทน์หรือวันไหน ๆ ก็ทำมอบแด่คนพิเศษได้นะคะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กช็อกโกแลตไมโครเวฟ ในแก้วมัค สูตรเค้กง่าย ๆ สไตล์เด็กหอ

++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

9. เค้กไวท์ช็อกโกแลต

          เค้กช็อกโกแลตอาจจะขมไปสำหรับบางคน ลองมาดูเมนูเค้กไวท์ช็อกโกแลตสูตรจากคุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับไวท์ช็อกโกแลตมาทำเค้กดูเก๋ไม่เบานะคะ และยังเพิ่มอัลมอนด์สไลซ์ให้ดูไฮโซมากขึ้นอีก อร่อยลิ้นกันทีเดียว

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กไวท์ช็อกโกแลต ขนมง่าย ๆ หน้าตาดีชวนหม่ำ

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

10. ช็อกโกแลตชีสเค้ก

          ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ คุ้นเคยกับบลูเบอร์รีชีสเค้กกันใช่ไหมคะ แต่สำหรับวันแห่งความรักแบบนี้จะทำเมนูชีสเค้กธรรมดาได้อย่างไร ขอนำเสนอช็อกโกแลตชีสเค้กสูตรจากคุณบ่งบ๊ง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ฐานพายกรุบกรอบเข้ากันดีกับครีมชีสช็อกโกแลต แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตบอล หรือแยมบลูเบอร์รี่ก็ได้ค่ะ หรือจะกินเพียว ๆ ก็อร่อย เหมาะเป็นของขวัญสื่อรักอีกเมนูนะคะ

เมนูช็อกโกแลต

เมนูช็อกโกแลต

          - ช็อกโกแลตสีหมองคล้ำกับแยมบลูเบอร์รีสีออกดำคล้ำ แต่งเติมด้วยสีแดงของสตรอว์เบอร์รีกันหน่อย

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตชีสเค้ก รับไปชิมสักชิ้นไหมคะ

++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

11. ช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต

          สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวอยากทำเมนูช็อกโกแลตมอบเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ขอแนะนำช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ตสูตรจากคุณ minimiin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ไม่ใช้เตาอบ เพียงใช้หม้อตุ๋นช็อกโกแลตเสร็จแล้วเทใส่ถาดโอรีโอ้บด นำไปแช่เย็นจนเซตตัว ตกแต่งหน้าตามชอบ ของดีแบบนี้ต้องทำให้คุณแฟนหม่ำสักครึ่งโหลจะได้ฟินจุใจ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตโอรีโอ้ทาร์ต ขนมไม่อบ ทำง่าย หน้าตาสวยหรู

+++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต
ภาพจาก Reading Confetti

12. กล้วยเคลือบช็อกโกแลต

          เมนูช็อกโกแลตง่ายแสนง่ายอย่างกล้วยเคลือบช็อกโกแลตสูตรนี้ถ้าไม่ทำถือว่าพลาด เพราะแค่เตรียมกล้วยหอม ช็อกโกแลต และท็อปปิ้งตามชอบ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเข้าครัวแล้ว กัดไปเย็นเจี๊ยบสดชื่นสุด ๆ ถ้าหากอยากประหยัดงบก็เลือกเมนูนี้ทำให้คุณแฟนต้อนรับวาเลนไทน์นี้เลยค่ะ 

        ► ดูวิธีทำได้ที่ กล้วยเคลือบช็อกโกแลต แช่แข็ง ขนมดับร้อนรับซัมเมอร์ อ้วนเป็นอ้วน !

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

 13. ช็อกโกแลตมูส

          อูย… เห็นภาพช็อกโกแลตมูสแล้วอยากทำกินเองก่อนเลย สูตรนี้จากนิตยสาร @Kitchen เนื้อมูสเนียนนุ่ม มีส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตและกาแฟ ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบด้วยนะคะ เพียงนำไปแช่เย็นให้เซตตัวก็ได้กินพร้อมคนพิเศษแล้วค่ะ 

        ► ดูวิธีทำได้ที่ Dark Chocolate Mascarpone Mousse มูสช็อกโกแลตหน้าตาดีที่ไม่ต้องใช้เตาอบ

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

14. ไวท์ช็อกโกแลตมูส

          หลังจากได้ลองทำช็อกโกแลตมูสไปแล้วมาต่อกันที่ไวท์ช็อกโกแลตมูสสูตรจากเชฟนน หรือคุณนนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟ เสิร์ฟคู่กับมิกซ์เบอร์รีคอมโพส ลองทำกินตอนเที่ยงน่าจะเพิ่มความสดชื่นได้เยอะเลยเนอะ เป็นอีกเมนูเติมความหวานในวันวาเลนไทน์ที่น่าสนใจนะคะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ไวท์ช็อกโกแลตมูส ขนมหวานนุ่มละมุนลิ้นจากไมโครเวฟ

+++++++++++++++++

เมนูช็อกโกแลต

15. สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต

          อุ๊ตะ ! เอาใจคุณแฟนที่ชื่นชอบสตรอว์เบอร์รีกันดีกว่า กับสูตรสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต จัดมาถึง 3 สูตร ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลต และไวท์ช็อกโกแลตลายทักซิโด้ แหม… แต่ละสูตรดูมุ้งมิ้งจริง ๆ นะคะ อากาศดีแบบนี้ออกไปเลือกสตรอว์เบอร์รีสักกิโลฯ มาทำเมนูช็อกโกแลตดีกว่าค่ะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เคล็ดลับทำสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต น่ารักอะ

          แอบชอบทั้ง 15 เมนูช็อกโกแลตมากเลยค่ะ แต่ละสูตรไอเดียเจิดทั้งนั้น แต่แอบเศร้าเพราะถ้าทำมอบให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ครั้งเดียวทุกสูตรคงไม่ทัน ถ้าทันก็แสดงว่ามีสิบมือแล้วเนอะ (ฮา) เอาอย่างนี้จับสลากเลยแล้วกันจะได้ไม่ปวดหัวเนอะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 เมนูช็อกโกแลต ไอเดียทำขนมวันวาเลนไทน์สื่อรัก อัปเดตล่าสุด 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:28:20 141,440 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP