x close

15 เมนูช็อกโกแลต สูตรขนมวาเลนไทน์สื่อรักแบบง่าย ๆ

          วันวาเลนไทน์มีเพียงปีละหน ชวนเอาใจสุดที่รักด้วยการทำเมนู ช็อกโกแลต สูตรเบเกอรี่สื่อรักอันดับต้น ๆ ที่นึกถึง แต่ถ้าไม่รู้จะทำให้ใครก็กินเองก็ได้เนอะ ตะละลา...

          ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ยังพอมีเวลา คงต้องรีบหาของขวัญแทนใจมอบให้คุณแฟนแล้วล่ะสิ พวกเมนูช็อกโกแลต สูตรขนมก็น่าสนใจนะคะ อย่างเช่น เค้กช็อกโกแลตหรือพุดดิ้งช็อกโกแลต กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำช็อกโกแลต เหมาะเป็นไอเดียของขวัญวาเลนไทน์ทำเอง แต่ละเมนูหวานจนมดเรียกพี่เลยล่ะ


1. วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ


เมนูช็อกโกแลต


          สำหรับแม่ครัวหรือพ่อครัวมือใหม่ที่อยากทำเมนูช็อกโกแลตมอบให้คนพิเศษแบบไม่ต้องใช้สกิลเยอะ ขอแนะนำวิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ วัตถุดิบมีแค่ช็อกโกแลตเท่านั้น ก่อนมอบให้คุณแฟนก็หากล่องสวย ๆ ผูกโบหน่อย เขียนการ์ดสักแผ่น เพียงเท่านี้คนรับก็ยิ้มแก้มปริแล้วค่ะ

        ►  วิธีทำช็อกโกแลตแบบง่าย ๆ ต้อนรับวาเลนไทน์


++++++++++++++++

2. ช็อกโกแลตดรอปและซีเรียลบาร์ช็อกโกแลต


เมนูช็อกโกแลต

          สำหรับคนมีเวลาจำกัดแต่อยากทำเมนูช็อกโกแลตมอบให้คนรัก เราก็มีวิธีทำช็อกโกแลตง่าย ๆ แบบฉบับเร่งด่วนมาฝาก มีให้เลือกถึง 2 แบบ ทั้งไวท์ช็อกโกแลต และช็อกโกแลตนม ทำง่าย ๆ ด้วยการจับของที่มีในตู้เย็นมาคน ๆ รวมกัน หน้าตาดูเก๋ไม่ซ้ำใคร ถ้าถูกตาต้องใจก็เข้าครัวได้เลยค่ะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ วิธีทำช็อกโกแลตง่าย ๆ แบบฉบับเร่งด่วน จากของเหลือในบ้าน

+++++++++++++++++

3. นามะช็อกโกแลต


เมนูช็อกโกแลต

          ของหวานจากช็อกโกแลตที่อยากแนะนำให้ลองทำเป็นของขวัญวาเลนไทน์อีกเมนูคือ นามะช็อกโกแลต (Nama Chocolate) หรือช็อกโกแลตสด สูตรนี้ต่างจากช็อกโกแลตทั่วไปเพราะเนื้อจะเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้นไม่หวานมาก แถมยังโรยโกโก้ตบท้ายอีกด้วย หั่นเป็นชิ้นใส่กล่องเก๋ ๆ มอบให้คนรู้ใจก็ดูฟรุ้งฟริ้งดีนะคะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ นามะช็อกโกแลต เนื้อเนียนนุ่ม ละลายในปาก ของขวัญสำหรับคนพิเศษ

+++++++++++++++++

4. นามะช็อกโกแลตชาเขียว


เมนูช็อกโกแลต

          เอาใจคนชอบชาเขียวกันด้วยนามะช็อกโกแลตชาเขียว สูตรนี้ใช้ไวท์ช็อกโกแลตผสมกับผงชาเขียว ทำให้เนื้อช็อกโกแลตมีสีเขียวสบายตา ทำเสร็จเอาเข้าตู้เย็นแช่ให้เซตตัวแล้วค่อยเอามาหั่นเป็นชิ้นสวยงาม ก่อนใส่กล่องก็โรยผงชาเขียวลงไปให้ทั่ว เพียงเท่านี้ก็มอบให้คุณแฟนสุดเลิฟได้แล้วค่ะ 

        ► ดูวิธีทำได้ที่ นามะช็อกโกแลตชาเขียว เมนูช็อกโกแลตสุดฮอต ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว

++++++++++++++++++++

5. เค้กช็อกโกแลตไร้แป้งสูตรจาก Easy food good health by Andy

         สูตรของหวานคลีน ๆ ไร้แป้ง เหมาะกับคนลดน้ำหนัก ใส่กล้วยหอมกับเนยถั่ว เติมผงโกโก้และน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันแล้วเทใส่พิมพ์ เสร็จแล้วเอาไปอบจนสุก แฟนกินได้ไม่กลัวอ้วน

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง สูตรขนมคลีน ไม่ใส่สารเสริมทำไม่ยากเพื่อสุขภาพ

++++++++++++++++


6. 
ทาร์ตช็อกโกแลต


        ทาร์ตช็อกโกแลต สูตรขนมไม่ง้อเตาอบ มาพร้อมครีมช็อกโกแลตรสเข้มตัดเลี่ยนด้วยสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวาน เป็นเมนูขนมหวานเหมาะกับวาเลนไทน์มาก ๆ
  

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ทาร์ตช็อกโกแลต สูตรขนมไม่อบหน้าตาฟรุ้งฟริ้งทำสุดง่าย

+++++++++++++++

7. เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม


เมนูช็อกโกแลต
สูตรจาก คุณ Kate Somburanayut

          เมนูช็อกโกแลตสุดคลาสสิกตลอดกาลอย่างเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มถือว่าฮอตที่สุดในบรรดาเมนูขนมทุกชนิดเลยก็ว่าได้ เราขอแนะนำสูตรคลาสสิก เนื้อเค้กช็อกโกแลตนุ่มละมุนลิ้นเข้ากันดีกับความเข้มของช็อกโกแลตหน้านิ่ม กินเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ จัดเก็บใส่กล่องสวย ๆ แล้วยื่นให้คนพิเศษรับรองปัง !

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานนุ่มละมุนลิ้น สำหรับคนรู้ใจ

++++++++++++++++

8. เค้กช็อกโกแลต สูตรหม้อหุงข้าว


          ไม่มีเตาอบก็ทำเค้กช็อกโกแลตได้ด้วย ตัวเค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มอบด้วยหม้อหุงข้าว มาพร้อมวิธีทำครีมสด แต่งหน้าด้วยเชอร์รีหรือสตรอว์เบอร์รี ละมุนมาก ๆ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เค้กช็อกโกแลต สูตรเค้กหม้อหุงข้าวไม่อบอร่อยนุ่มรสเข้ม

++++++++++++

9. ช็อกโกแลตลาวาสูตรจาก คุณ Little Pastry Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
        
        เค้กช็อกโกแลตทั่วไปก็ทำบ่อย คราวนี้มาทำเค้กช็อกโกแลตลาวาไหลเยิ้ม ๆ กันบ้างดีกว่า สูตรนี้ใช้ดาร์กช็อกโกแลตผสมกับแป้ง เติมเนยกับไข่ไก่ เอาไปอบจนครบเวลาแล้วเอาออกจากเตา

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตลาวา สูตรหวานน้อยซ่อนไส้รสเข้มอร่อยนุ่ม

+++++++++++++++++

10. ช็อกโกแลตชีสเค้ก


เมนูช็อกโกแลต


เมนูช็อกโกแลต

          ส่วนใหญ่เพื่อน ๆ คุ้นเคยกับบลูเบอร์รีชีสเค้กกันใช่ไหมคะ แต่สำหรับวันแห่งความรักแบบนี้จะทำเมนูชีสเค้กธรรมดาได้อย่างไร ขอนำเสนอช็อกโกแลตชีสเค้ก ฐานพายกรุบกรอบเข้ากันดีกับครีมชีสช็อกโกแลต แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตบอล หรือแยมบลูเบอร์รีก็ได้ค่ะ หรือจะกินเพียว ๆ ก็อร่อย เหมาะเป็นของขวัญสื่อรักอีกเมนูนะคะ

เมนูช็อกโกแลต

          - ช็อกโกแลตสีหมองคล้ำกับแยมบลูเบอร์รีสีออกดำคล้ำ แต่งเติมด้วยสีแดงของสตรอว์เบอร์รีกันหน่อย

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตชีสเค้ก รับไปชิมสักชิ้นไหมคะ

++++++++++++++++

11. มูสเค้กช็อกโกแลต          ใครไม่มีเตาอบไม่ต้องร้อง อยากให้ลองมาทำเมนูมูสเค้กช็อกโกแลต สูตรไม่ง้อเตาอบ ฐานทำจากคุกกี้โอรีโอ้ผสมเนยมาพร้อมเนื้อมูสสุดเข้มข้น ก่อนเสิร์ฟโรยผงโกโก้สักหน่อย


+++++++++++++

12. ช็อกโกแลตตูเล่
          ช็อกโกแลตตูเล่ (Chocolate Tuiles) สูตรขนมใช้เตาอบ แผ่นบางกรอบแต่งด้วยอัลมอนด์ จับแป้งผสมโกโก้ ไข่ขาว และเนยจืด ตีจนเข้ากันแล้วหยอดเป็นแผ่นกลมแบน พออบจนสุกเสิร์ฟกับชาหรือกาแฟเพิ่มความฟินเลยจ้า

        ► ดูวิธีทำได้ที่ ช็อกโกแลตตูเล่ กรอบอร่อยกินเพลิน ทำไว้ติดบ้าน

+++++++++++++++++

13. ช็อกโกแลตมูส


เมนูช็อกโกแลต
สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen

          อูย… เห็นภาพช็อกโกแลตมูสแล้วอยากทำกินเองก่อนเลย เนื้อมูสเนียนนุ่ม มีส่วนผสมของดาร์กช็อกโกแลตและกาแฟ ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบด้วยนะคะ เพียงนำไปแช่เย็นให้เซตตัวก็ได้กินพร้อมคนพิเศษแล้วค่ะ 

        ► ดูวิธีทำได้ที่ Dark Chocolate Mascarpone Mousse มูสช็อกโกแลตหน้าตาดีที่ไม่ต้องใช้เตาอบ

+++++++++++++++++

14. พานาคอตต้าช็อกโกแลต        จากที่เคยทำพานาคอตต้า สูตรขนมหน้าตาแบบทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นราดซอสสตรอว์เบอร์รี ท็อปด้วยครีม  ลองเปลี่ยนมาทำหน้าลาวาหน่อยดีไหม เนื้อครีมใส่ดาร์กช็อกโกแลต วิปครีม และนมจืด เพิ่มความหวานจากน้ำตาลทราย เอาไปแช่เย็นจนเซตตัวและก่อนเสิร์ฟวางบนน้ำร้อนเพื่อให้หน้าเป็นลาวา

        ► ดูวิธีทำได้ที่ พานาคอตต้าช็อกโกแลต สูตรลาวาหน้าเยิ้มนุ่มละมุนคลายร้อน

+++++++++++++++++

15. สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต


เมนูช็อกโกแลต

          อุ๊ตะ ! เอาใจคุณแฟนที่ชื่นชอบสตรอว์เบอร์รีกันดีกว่า กับสูตรสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต จัดมาถึง 3 สูตร ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลต และไวท์ช็อกโกแลตลายทักซิโด้ แหม… แต่ละสูตรดูมุ้งมิ้งจริง ๆ นะคะ อากาศดีแบบนี้ออกไปเลือกสตรอว์เบอร์รีสักกิโล มาทำเมนูช็อกโกแลตดีกว่าค่ะ

        ► ดูวิธีทำได้ที่ เคล็ดลับทำสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต น่ารักอะ

          แอบชอบทั้ง 15 เมนูช็อกโกแลตมากเลยค่ะ แต่ละสูตรไอเดียเจิดทั้งนั้น แต่แอบเศร้าเพราะถ้าทำมอบให้คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ครั้งเดียวทุกสูตรคงไม่ทัน ถ้าทันก็แสดงว่ามีสิบมือแล้วเนอะ (ฮา) เอาอย่างนี้จับสลากเลยแล้วกันจะได้ไม่ปวดหัวเนอะ แล้วยังมีสูตรเด็ดๆ อีกนะ ลองเข้ามาดูได้ที่นี่ 11 เมนูช็อกโกแลต สูตรขนมอร่อยเข้มข้น เหมาะกับทุกโอกาสพิเศษ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 เมนูช็อกโกแลต สูตรขนมวาเลนไทน์สื่อรักแบบง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13:32:52 194,576 อ่าน
TOP