x close

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด สูตรไดเอตแคลอรีต่ำ เย็นฉ่ำรับซัมเมอร์


ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

        สายลดความอ้วนมาทางนี้ อยากกินขนมทั้งทีต้องห้ามอ้วน ! ขอมอบสูตรทำไอศกรีมผลไม้แบบไม่ใช้เครื่องให้ลองทำกันดู อร่อยสดชื่นกินเพลินไม่ต้องกลัวอ้วน

        จะว่าไป อากาศร้อน ๆ แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งกินไอศกรีมเย็น ๆ อยู่ในบ้าน เปิดแอร์ฉ่ำ ๆ ให้มันชุ่มชื่นหัวใจอีกใช่ไหม ? ว่าแต่เราจะทำไอศกรีมแบบไหนให้อร่อยโดนใจสาว ๆ ตัดปัญหาเรื่องความอ้วน ไร้ไขมันนมเนย และที่สำคัญต้องทำง่าย ๆ ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจัดไอเดียทำไอศกรีมแท่งผลไม้สด ๆ หรือ Fruit Pops สูตรจาก คุณ MMW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สามารถตอบโจทย์ทั้งความสดชื่น ดับร้อน อร่อย ได้ประโยชน์ และที่สำคัญคือ แคลอรีต่ำมาก ๆ เพียงแค่ 30 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง เอาล่ะ ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปหยิบพิมพ์ไอศกรีมมาเคาะฝุ่นรอไว้ได้เลย

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

          สวัสดีค่า เฮลธ์ตี้เกิร์ลที่ไม่ละทิ้งความหวานทุกคน...
         
          เริ่มเข้าสู่อากาศร้อนอบอ้าวแล้ว ถึงเวลาลัลลา… ที่จะต้องหาไอศกรีมหวานเย็นดับร้อนตอนหิว ๆ ให้ชื่นใจกันหน่อย แต่เอ๊ะ! สำหรับใครที่กำลังคุมน้ำหนักคงจะหาไอศกรีมหวานฉ่ำแต่ไม่อ้วนได้ยากใช่ไหมล่ะ ต้องนี่เลยค่า ขอแนะนำไอศกรีม Fruit Pops สูตรโฮมเมด หวาน อร่อย แต่แคลอรีต่ำเตี้ยเรี่ยดินสุด ๆ 30 แคลอรีเท่านั้น แค่นั่งหายใจเฉย ๆ ก็เผาแคลอรี่หมดแล้ว โฮ๊ะ ๆ ๆ

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

สิ่งที่ต้องเตรียม

         • น้ำผลไม้ตามชอบ (สำหรับเราเลือก Malee Light ค่ะ เป็นน้ำผลไม้แคลอรี่ต่ำ เขาใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลค่าให้ความหวานแบบที่เราชอบ แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย หญ้าหวานไม่ให้พลังงานนะคะ แต่ให้รสหวานเหมือนน้ำตาลเลยล่ะ)
         • ผลไม้ตามชอบ เช่น แอปเปิล, กีวี, สตรอว์บอร์รี และบลูเบอร์รี
         • พิมพ์สำหรับทำไอศกรีม และไม้ไอศกรีม

วิธีทำ

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

         • นำผลไม้มาหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ เตรียมไว้ (สำหรับใครที่ชอบแอปเปิลแล้วอยากใส่ลงไปด้วยแต่กลัวดำ ให้หั่นแอปเปิลแล้วนำไปแช่น้ำเกลือไว้สักแป๊บหนึ่ง จะได้รสเค็ม ๆ หน่อยอร่อยไปอีกแบบ)

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

         • จัดผลไม้ใส่ลงในพิมพ์ไอศกรีมให้แน่น (จัดใส่พิมพ์ไอศกรีมให้แน่น ๆ เลยนะคะ เวลากัดจะได้ชื่นใจกับเนื้อผลไม้เต็ม ๆ คำ)

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

         •  เทน้ำผลไม้ลงไป

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

         • เสียบไม้ไอศกรีมแล้วนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

         • แกะออกจากพิมพ์ พร้อมรับประทาน

ไอศกรีมแท่งผลไม้สด

          คุณ MMW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ยังเผยเคล็ดลับความฟินแบบไม่อ้วนไว้ด้วยว่า... สำหรับรสชาติของน้ำผลไม้หรือผลไม้ สามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบเลยเนอะ แต่สาว ๆ ที่อยากฟินแบบเฮลธ์ตี้หน่อยก็เลือกน้ำผลไม้แบบ Low Sugar หรือที่ไม่เติมน้ำตาล แต่ใช้หญ้าหวานแทนแบบเราได้เลยค่ะ

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ลองถ้าได้ไอศกรีมผลไม้สดเย็น ๆ ถึงขั้วหัวใจแบบนี้ติดตู้เย็นเอาไว้ วันหยุดก็ไม่ต้องเสียเงินไปออกไปเดินรับแอร์เย็น ๆ ที่ห้างสรรพสินค้าแล้วล่ะ ฟินอยู่บ้านกันให้ชุ่มฉ่ำกันไปเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ MMW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอศกรีมแท่งผลไม้สด สูตรไดเอตแคลอรีต่ำ เย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:21:53 18,953 อ่าน
TOP