x close

วิธีทำไอศกรีมเชอร์เบตแคนตาลูป เนื้อเนียนละเอียดเนี้ยบ แค่ใช้เครื่องปั่นน้ำธรรมดา

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

          วิธีทำไอศกรีมเชอร์เบตแคนตาลูป อีกหนึ่งวิธีการทำไอศกรีมแบบไม่ต้องใช้เครื่องราคาแพง แค่หยิบเครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดา ๆ ที่มีอยู่ที่บ้านมาปัดฝุ่นสักหน่อย ประเดี๋ยวเดียวก็ได้ไอศกรีมเชอร์เบตแคนตาลูปเนื้อเนียนละเอียดไว้ตักกินให้เพลินใจแล้ว

          ไอศกรีมเชอร์เบต (Sherbet) อีกหนึ่งเมนูขนมหวานเย็น ๆ ขวัญใจสาว ๆ ที่ชอบความหอมหวานอมเปรี้ยวของผลไม้ เนื้อเหนียวเนียน สีสวย แถมไม่มีเรื่องของไขมันนมเนยให้ระคายหุ่นอีกด้วย ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ถ้าได้ไอศกรีมเชอร์เบตสักลูกก็คงดี กินพอแก้กระหายให้หอมปากหอมคอ แต่จะว่าไป ครั้นจะหาเชอร์เบตที่ถูกปากก็ยากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร แล้วจะช้าอยู่ไยเล่า ลองมาทำไอศกรีมเชอร์เบตแบบง่าย ๆ กินเองเลยสิ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอแนะนำวิธีทำเชอร์เบตแคนตาลูป สูตรนี้ไม่ธรรมดาเพราะไม่ต้องง้อเครื่องทำไอศกรีมด้วยนะเออ เป็นสูตรมาจาก คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่การันตีว่า อร่อยชัวร์ แม้หัดทำครั้งแรกก็ตาม

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

          Cantaloupe Sherbet / เชอร์เบทแคนตาลูป สีสวยเนื้อเนียน ๆ สดชื่นดับร้อนไม่ต้องง้อเครื่องทำไอศกรีม !! โดย คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          อากาศช่วงนี้ร้อนระอุมาก ต้องหาอะไรเย็น ๆ มาช่วยดับร้อนกันหน่อยใช่ไหมคะ มาทำเชอร์เบตแคนตาลูปไว้ดับร้อนกันดีกว่า รับรองว่าสดชื่นและดับร้อนได้ดีมาก ๆ ด้วยค่ะ ได้รสชาติแคนตาลูปเต็ม ๆ คำพร้อมด้วยรสเปรี้ยว ๆ ของมะนาว กลมกล่อมมาก ๆ วันนี้เราใช้แคนตาลูปสีเขียวสีถูกใจสุด ๆ เดี๋ยววันหลังจะลองสีส้มบ้าง

           แคนตาลูปเชอร์เบตวันนี้ เราเติมส่วนของวิปครีมลงไปนิดหน่อยเพื่อความเนียน เติมไปแค่ประมาณ 1/2 ถ้วยเองค่ะ นิดหน่อยพอให้เนื้อเนียนขึ้นมา หรือถ้าใครต้องการทำเป็นแบบซอร์เบตก็ไม่ต้องเติมวิปครีมนะคะ ก็จะได้รสชาติของผลไม้แบบเต็ม ๆ คำ ได้อารมณ์หวานเย็น เนื้อผลไม้อร่อยเหมือนกัน ส่วนขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ ไม่ต้องง้อเครื่องทำไอศกรีมด้วย เราก็สามารถทำเชอร์เบตให้ออกมาเนื้อเนียน ๆ แบบนี้ได้ด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดา ๆ นี่ล่ะค่ะ


ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

ส่วนผสม

​​      ◆ ​เนื้อแคนตาลูปเขียว ประมาณ 4 ถ้วย (เราใช้ไปประมาณ 1 ลูกกับอีกครึ่งหนึ่ง หรือใครจะใช้ผลไม้อย่างอื่นก็ได้ค่ะ เช่น มะม่วง สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี  แตงโม ฯลฯ )
​​      ◆ ​​น้ำเปล่า 1 ถ้วย
​​      ◆ ​น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
​​      ◆ ​น้ำเลมอน 1 ลูก (เราใช้มะนาวเขียว 2 ลูก)
​​      ◆ ​เกลือป่นนิดหน่อย (เราใส่เพื่อตัดรส เราว่ามันกลมกล่อมขึ้นนะ)
​​      ◆ ​วิปปิ้งครีม ประมาณ 1/2 ถ้วย (ใครจะทำแบบซอร์เบตไม่ต้องใส่)

วิธีทำ

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

​​      ◆ ​ทำน้ำเชื่อมโดยการต้มน้ำเปล่ากับน้ำตาลทรายให้ละลาย ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็นก่อนแล้วค่อยเอาไปแช่ตู้เย็นให้เย็นจัด ๆ (เราแช่ในช่องฟรีซให้เป็นเกล็ดน้ำแข็ง)

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

​​      ◆ ​ปอกเปลือกแคนตาลูป หั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วน้ำไปแช่เย็นไว้ให้เย็นจัด ๆ หรือเอาเข้าช่องฟรีซก็ได้

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

​​      ◆ ​หลังจากแช่เย็นทั้งน้ำเชื่อมและแคนตาลูปได้ที่แล้วก็เอาออกมาปั่นให้ละเอียด ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เติมน้ำมะนาว เกลือป่น วิปปิ้งครีมลงไปปั่นจนเนียน

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

​​      ◆ ​เทใส่กล่องปิดฝาหรือปิดหน้าด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าแช่ในช่องฟรีซให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วก็เอาออกมาปั่นอีกรอบ (ทั้งหมดปั่นอยู่ประมาณ 2-3 รอบ) ก็จะได้เนื้อเชอร์เบตที่เนียนสวย ๆ แบบนี้แล้วค่ะ ก่อนแช่ฟรีซชิมรสชาติดูได้ค่ะว่าขาดอะไรก็เติมไปตามใจโลด สำหรับเรารสชาติที่ออกมาถูกใจมาก หวาน เปรี้ยว กลมกล่อม ได้รสแคนตาลูปเต็ม ๆ

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

ไอศกรีมเชอร์เบทแคนตาลูป

​​      ◆ ​เสร็จแล้ว

          ว้าว… ในที่สุดก็ทำสำเร็จ ได้แคนตาลูปเชอร์เบตมาหม่ำจนหนำใจคลายร้อนไปโดยปริยาย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะอยากลองทำดูแล้วใช่ไหม ลุยกันเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำไอศกรีมเชอร์เบตแคนตาลูป เนื้อเนียนละเอียดเนี้ยบ แค่ใช้เครื่องปั่นน้ำธรรมดา อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2562 เวลา 15:10:48 48,061 อ่าน
TOP