x close

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา กลับมาให้คนไทยลิ้มลองแล้ว !


            "กลิน ที เดวีส์" เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย เปิดบ้านพักทูตย่านถนนวิทยุ กรุงเทพฯ​ จัดงาน "U.S. Bone Beef is Back" เปิดปาร์ตี้แถลงข่าวฉลองการที่ "เนื้อวัวติดกระดูก" หรือ "โบนบีฟ" สายพันธุ์อเมริกัน กลับมาวางขายในประเทศไทยอีกครั้งในรอบ 15 ปี

กลิน ที เดวีส์

            "เมื่อพูดถึงเนื้อวัวจากอเมริกา ผมมั่นใจว่าทุกคนรู้จักและมั่นใจในคุณภาพและรสชาติที่ยากจะหาเนื้อวัวจากที่ใดมาเทียบเคียง ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมแบ่งปันประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของเนื้อวัวติดกระดูกชนิดต่าง ๆ กับชาวไทยและแขกทุกท่านที่มาร่วมงาน" ทูตกลิน เดวีส์ กล่าว

กลิน ที เดวีส์

            งาน "U.S. Bone Beef is Back" จัดโดยกระทรวงเกษตรประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำสถานทูตอเมริกาในประเทศไทย โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรส่งเสริมการส่งออกเนื้อของสหรัฐอเมริกา มีจุดประสงค์เพื่อแนะนำข้อมูลสินค้า "เนื้อวัวติดกระดูก" จากสหรัฐฯ ให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม ค้าปลีก ประชาชนชาวไทย รวมถึงผู้ที่หลงใหลชื่นชอบในรสชาติกลมกล่อม บวกกับคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของเนื้อวัวติดกระดูกจากสหรัฐอเมริกา
            ภายในงาน มีตัวแทนเชฟชั้นนำในไทย ผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของร้านอาหาร สเต็กเฮาส์ ร้านค้าปลีก ธุรกิจบริการจัดเลี้ยงอาหาร ผู้นำเข้าเนื้อสัตว์ รวมถึงสื่อมวลชนนับร้อยคนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานและชิมความอร่อยจาก "เมนูที่ทำจากเนื้อติดกระดูกส่วนต่าง ๆ" เช่น ทีโบนส์, อเมริกันโทมาฮอว์ก, เนื้อริบอาย หรือ เนื้อซี่โครงตุ๋นเปื่อย

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา

            จากการที่ผู้สื่อข่าวกระปุกดอทคอม ร่วมพิสูจน์รสชาติของเนื้อวัวจากแดนอเมริกันแล้ว ยอมรับว่า มีคุณภาพสูง มีความฉ่ำ ชุ่มฉ่ำ นุ่มลิ้น ส่วนที่เป็นเนื้อติดมันก็นับว่าเป็นทีเด็ด ตัวมันที่ผ่านการย่างแทบละลายในปาก เมื่อถามถึงจุดวางจำหน่ายทราบว่าในขณะนี้หาซื้อได้ตามร้านอาหารและซุปเปอร์ชั้นนำต่าง ๆ 

            ด้าน "ซาบริน่า ยิน" ผู้อำนวยการการส่งเสริมการส่งออกเนื้อวัวภูมิภาคอาเซียน กล่าวในงานว่า รู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ได้เห็นเนื้อวัวติดกระดูกกลับเข้าาจำหน่ายในประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปกว่า 14 ปี ประเทศอเมริกามีระบบการผลิต แปรรูป และกระจายสินค้าที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในระบบที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลก เรามั่นใจในคุณภาพของเนื้อวัวที่ได้จากการเลี้ยงด้วย "ธัญพืช" ของอเมริกาว่าจะทำให้มื้ออาหารจากเนื้อของเราเป็นมื้อพิเศษของทุกคน 

ซาบริน่า ยิน

            "ตลาดอาหารและเครื่องดื่มในประเทศไทยมาถึงจุดที่ผู้บริโภคต้องการและสามารถเลือกบริโภคเนื้อวัวที่รสชาติอร่อยคุณภาพเยี่ยม นอกจากนั้น ผู้บริโภคเองก็เข้าใจถึงศาสตร์ในการลิ้มรสเนื้อวัวได้ถูกต้องมากขึ้น เช่น ลายไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อวัวเป็นตัวบอกความนุ่ม ความชุ่มฉ่ำและรสชาติของเนื้อที่แตกต่างกัน เนื้อวัวอเมริกาจึงเข้ามาตอบโจทย์ตรงความต้องการของผู้บริโภค เนื่องจากเนื้ออเมริกามีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพที่ได้มาตรฐานเดียวกันตลอด" ซาบริน่า กล่าว

            ทีนี้ถึงคิวมาลองฟังเสียงจากธุรกิจร้านอาหารที่คัดสรรเลือกผลิตภัณฑ์เนื้อวัวติดกระดูกจากอเมริกา มาปรุงเป็นเมนูพิเศษกันบ้าง

            "ควิน ทอมป์สัน" จากร้านนิวยอร์กสเต็กเฮาส์ ในเครือโรงแรมเจดับบลิวแมริออท ให้สัมภาษณ์ว่า เรานำเสนอส่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้าเสมอ และเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางร้านได้เพิ่มเมนูที่ปรุงจากเนื้อวัวติดกระดูกอเมริกาใหม่ล่าสุด ลูกค้าของเราเป็นลูกค้ากลุ่มแรก ๆ ในกรุงเทพฯ และในประเทศไทยที่มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์เหนือชั้นของเนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา 

            "เนื้อส่วนพอร์ตเตอร์เฮาส์และเนื้อริบอายติดกระดูกได้รับความนิยมอย่างมาก และขายดีที่สุด และเราจะยังคงนำเสนอ รวมทั้งจัดรายการโปรโมชั่นเนื้อวัวติดกระดูกจากอเมริกาอย่างต่อเนื่องในเมนูอาหารของเรา" ควิน กล่าว

            ยิ่งในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่แบบนี้ ถ้าใครกำลังมองอาหารวัตถุดิบดี ๆ เช่น เนื้อเกรดพรีเมี่ยมเอาไว้ไปทำเมนูจานเด็ดในปาร์ตี้เลี้ยงฉลองต่าง ๆ .. เนื้อวัวติดกระดูกจากอเมริกา น่าจะเป็นอีกทางเลือกของคุณ

            ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อวัวติดกระดูกจากอเมริกา เข้าไปเช็กได้ที่เว็บ http://www.usmef.org หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงเกษตรอเมริกาประจำประเทศไทย ณ สถานทูตอเมริกา กรุงเทพฯ อีเมล์ agbangkok@fas.usda.gov

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา

เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกาเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เนื้อวัวติดกระดูกอเมริกา กลับมาให้คนไทยลิ้มลองแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2560 เวลา 15:39:07 2,731 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP