x close

เผย 6 ความต่างระหว่างร้านอาหารปรุงสดในเซเว่นฯ กับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป

         ไขข้อข้องใจ… ฟังอีกมุมกับ "บริการอาหารปรุงสด" ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่กำลังถูกหยิบยกมาเปรียบเทียบความเหมือน & ต่าง กับ "ร้านอาหารตามสั่ง" ในมุมมองต่าง ๆ อย่างฮอตฮิต วันนี้กระปุกดอทคอม จะพาไปทำความรู้จัก เปรียบเทียบให้เห็นชัด ๆ แล้วจะอ๋อออออ ! แบบนี้นี่เอง

         รู้กันหรือยัง ? นอกจากเซเว่น อีเลฟเว่นจะมีอาหารเวฟ ที่หยิบสะดวก อุ่นสบายแล้ว ตอนนี้เซเว่นฯ บางสาขาได้เปิดให้บริการอาหารปรุงสดในร้านแล้วนะ (หลายคนเข้าใจผิดคิดไปว่าเป็นอาหารตามสั่ง)  ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ก้าวไปอีกขั้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ผู้บริโภค เหมาะกับใครที่ต้องรีบไปเรียน ไปทำงานแต่เช้า หรือกลับบ้านช้า ร้านแถวบ้านปิด ก็ยังมีทางเลือกทางนี้อีกทางให้แวะมาได้ สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่า แล้วอะไรคือความต่างของร้านอาหารปรุงสดในเซเว่น อีเลฟเว่นกับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป เราลองมาดูความแตกต่างของทั้ง 2 ร้านกันค่ะ

1. ตัวเลือกเมนูอาหาร

 • ร้านอาหารปรุงสดของเซเว่น อีเลฟเว่น มีเมนูอาหารให้เลือกจำกัด สั่งได้จากเมนูตามป้าย เพราะเน้นเป็นเมนูอาหารฟิวชั่นที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก รับประทานสะดวก เช่น อเมริกันเบรกฟาสต์ ข้าวไข่ข้น โจ๊ก เป็นต้น
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป มีเมนูอาหารให้เลือกมากกว่า เช่น ผัดกะเพรา ไข่ดาว, ข้าวผัด, ผัดผัก, สุกี้, ราดหน้า, ผัดซีอิ๊ว เป็นต้น และยังสามารถทำอาหารตามที่ลูกค้าสั่งได้อย่างใจต้องการ
   

2. ราคา

 • ร้านอาหารปรุงสดของเซเว่น อีเลฟเว่น ราคาแพงกว่า เพราะตอบสนองความต้องการผู้บริโภคเฉพาะกลุ่ม และไม่ต้องการให้ส่งผลกระทบกับร้านค้าอาหารตามสั่งทั่วไป
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป ราคาถูกกว่า เน้นตอบสนองความต้องการกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป

3. รสชาติ

 • ร้านอาหารปรุงสดของเซเว่น อีเลฟเว่น รสชาติกลาง ๆ ขายความสะดวก สะอาด และความปลอดภัยให้กับลูกค้า
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป จะเน้นรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้านโดนใจผู้บริโภค

4. เวลาให้บริการ

 • ร้านอาหารปรุงสดของเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. (ไม่ได้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง) เน้นความสะดวกให้กับกลุ่มคนวัยทำงานและนักเรียน นักศึกษาที่มีไลฟ์สไตล์อันเร่งรีบ ในช่วงเช้าแทบจะไม่มีเวลาในการเลือกรับประทานอาหารมากนัก หรือคนที่เลิกงานช่วงกลางคืนหลังจากที่ร้านอาหารตามสั่งทั่วไปปิดหมดแล้ว ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป ส่วนใหญ่เปิดให้บริการช่วงสายถึงค่ำ

5. พื้นที่เปิดบริการ

 • ร้านอาหารปรุงสดของเซเว่น อีเลฟเว่น มีสาขาที่เปิดให้บริการทั่วประเทศเพียง 2% จากร้านเซเว่นฯ ทั้งหมด และเน้นเปิดในทำเลที่ใกล้กับสถานศึกษา ตลาด สำนักงาน โรงพยาบาล ที่พักอาศัย จุดต่อรถ โรงงาน เป็นต้น เป็นแหล่งที่มีความต้องการหาอาหารรับประทานในช่วงที่ร้านค้าทั่วไปปิดให้บริการแล้ว
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป สามารถพบเจอได้มากมายในทุกชุมชน มีให้เลือกหลายร้าน

6. ประโยชน์เพื่อส่วนรวม

 • ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ถือเป็นที่พึ่งของชุมชน ทำให้เกิดการจ้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชน และเกิดร้านค้าย่อยรอบ ๆ ร้านเซเว่นฯ อย่างมากมาย รวมไปถึงบริการใหม่อย่างอาหารปรุงสดก็เพียงเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก เป็นทางเลือกให้แก่นักเรียน นักศึกษา คนทำงานที่เลิกงานดึกหรือตื่นในตอนเช้ามืดได้มีตัวเลือก
 • ร้านอาหารตามสั่งทั่วไปยังคงเป็นตัวเลือกสำคัญ หรือเรียกได้ว่าเป็นทางเลือกหลักให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มได้เลือกรับประทาน  และปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่ายังไงๆ ร้านป้าสมร ลุงสมหมายที่ขายอาหารตามสั่ง ยังอยู่ได้ ไม่หายไปไหนแน่นอน

        หลังจากนี้บริการอาหารปรุงสดในเซเว่น อีเลฟเว่น คงจะช่วยเพิ่มความสะดวก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลาย ๆ คน อาจจะทำให้คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบไปซะหมด ได้หันกลับมาใส่ใจสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ได้รับประทานอาหารที่ดีมีคุณภาพ ยังไงก็ถือเป็นข้อมูลมาแชร์กัน ใครจะคิดเห็นอย่างไรก็แล้วแต่ความเห็น มุมมองของแต่ละคนจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผย 6 ความต่างระหว่างร้านอาหารปรุงสดในเซเว่นฯ กับร้านอาหารตามสั่งทั่วไป โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:03:19 46,827 อ่าน
TOP