x close

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร อาหารคลีนแบบบ้าน ๆ มือใหม่ต้องลอง

          อกไก่ม้วนสอดไส้ผัก อีกหนึ่งเมนูอาหารคลีนที่แนะนำสำหรับมือใหม่ เพราะสูตรอกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตรนี้มาจาก คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุณพ่อมือใหม่สุดน่ารักที่ตั้งใจทำเมนูเพื่อสุขภาพให้ภรรยาได้ลองกิน ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ทำไม่เป็นและไม่รู้จักอาหารคลีนมาก่อน จับนั่นมาผสมนี่จนได้เป็นอาหารคลีนที่หน้าตาดีไม่เบาเลยล่ะ 

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

         คุณพ่อมือใหม่กับเมนูอาหารคลีนให้ภรรยา อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร โดย คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          วันอาทิตย์ ภรรยาเดินมาหาหลังจากที่ไปหาคุณหมอตรวจสุขภาพ "ตัวเองอยากทานอาหารคลีน" เกิดมาผมไม่รู้จักครับ 555 นึกเมนูเลยว่า อาหารคลีน คือ อาหารสะอาด ต้มยำผงซักฟอก 555 กลัวภรรยาทำร้ายร่างกายครับ อย่างนั้นไปห้างเลยไปเลือกว่าอยากกินอะไร ได้อกไก่มา ผักเยอะเลย ปลาอีกตัว มาถึงคุณภรรยา วางของแล้วสั่งว่า "ทำให้กินด้วย คลีนนะ ทวนสิ คลีน !!!" คลีนครับคลีน แบบไหนคือคลีน (นึกในใจนะ555) ต้องไร้น้ำมัน ไร้เครื่องปรุง ไร้รสชาติ ไร้%#^#% ไม่รู้เลย อย่างนั้นลองทำ อกไก่ม้วน ๆ ดีกว่า เอาผักมายัด ๆ ไว้ข้างใน ลองทำครั้งแรกเลยครับ 55

สิ่งที่ต้องเตรียม

      • อกไก่
      • เกลือป่น
      • พริกไทยป่น
      • ผักตามชอบ (หน่อไม้ฝรั่ง, แครอท, ข้าวโพดอ่อน)
      • แป้งสาลีอเนกประสงค์
      • น้ำตาลทราย

วิธีทำอกไก่ม่วน

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► เอาอกไก่มาตัดหนังออก แล่บาง ๆ แล้วใช้ค้อนทุบอาหาร ทุบ ๆ ให้เป็นแผ่น ๆ ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น (ลืมถ่ายเพราะคิดว่า จะทำไก่ต้ม มานึกได้ตอนม้วนแล้ว)
      ► เอาผักไปต้มกับน้ำเกลือ พอสุกตักขึ้นแล้วแช่น้ำเย็น
      ► นำผักไปใส่ไว้ในไก่ที่ทุบ แล้วม้วน ๆ เป็นท่อน ๆ จากนั้นนำฟอยล์ห่ออาหารมาห่อแล้วนำไปนึ่งให้สุก (เก็บน้ำซุปไว้ด้วยเพื่อทำน้ำราด)

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► พอไก่นึ่งได้ที่แล้ว นำไก่สุกแกะออกจากฟอยล์แล้วมาพักไว้

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► นำไก่ไปจี่ในกระทโดยไม่ต้องใส่น้ำมันจนหอม

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► พอจี่จนไก่หอมแล้วนำมาหั่นเป็นคำ ๆ

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► ทำน้ำสต๊อกราดไก่ (แบบมั่ว ๆ) โดยนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงคั่วในกระทะให้ออกสีน้ำตาล ใส่น้ำสต๊อกไก่ (น้ำต้มไก่นึ่ง) ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำตาลทราย เคี่ยวให้พอเหนียว จากนั้นตักราดบนไก่ พร้อมเสิร์ฟได้เลย

อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร

      ► เสร็จแล้วครับอาหารคลีนแบบที่ภรรยาต้องการ แต่ไม่กล้าบอกว่าคลีนจริงไหม เพราะตีโจทย์อาหารคลีนไม่ออก ไม่เคยศึกษาเลย แต่เข้าใจเพียงว่าต้องเป็นอาหารที่ปราศจากไขมันและการปรุงแต่ง เลยทำแบบ
บ้าน ๆ ครับ

          ถึงเมนูไก่ม้วนสอดไส้ผักจะไม่การันตีว่า คลีน 100 % แต่คนที่รักสุขภาพก็ลองเก็บไว้เป็นไอเดียดัดแปลงทำตามที่เราชอบได้นะคะ เมนูดี ๆ กินอิ่ม อร่อย และได้สุขภาพแบบนี้ น่านใจไม่เบาเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อกไก่ม้วนสอดไส้ผักรวมมิตร อาหารคลีนแบบบ้าน ๆ มือใหม่ต้องลอง อัปเดตล่าสุด 10 สิงหาคม 2563 เวลา 16:37:14 38,414 อ่าน
TOP