x close

สูตรน้ำผักผลไม้สีส้ม ส่วนผสมลงตัวเป๊ะ ผิวสวยหน้าใสปิ๊ง

สูตรน้ำผักผลไม้สีส้ม ส่วนผสมลงตัวเป๊ะ ผิวสวยหน้าใสปิ๊ง

          สูตรน้ำผักผลไม้ เครื่องดื่มสุขภาพคั้นสด ๆ แยกกาก ไม่ใส่น้ำตาล เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวสวยหน้าใส แลดูอ่อนกว่าวัยแบบธรรมชาติ ถ้าจะให้ดีต้องดื่มควบคู่กับอาหารเพื่อสุขภาพแล้วจะดูดีเป็นสองเท่า

          สำหรับสาว ๆ รักสุขภาพนอกจากการกินคลีนหรืออาหารเพื่อสุขภาพแล้ว การดื่มน้ำผักผลไม้ก็สามารถช่วยทำให้สุขภาพดีและยังทำให้ผิวสวยขึ้นอีกด้วยนะคะ วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำน้ำผักผลไม้สูตรผิวสวย สีส้มสดทำง่าย ๆ แค่นำส่วนผสมอย่างแครอท เสาวรส เนื้อสับปะรด และส้มซันคิสต์ลงไปปั่นในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก เสร็จแล้วจะดื่มทันทีหรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่มก็ได้ เพียงเท่านี้ก็ทำให้สาว ๆ ดูอ่อนกว่าวัยแล้วค่ะ

 ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้แก้วนี้

 1. แครอท

          แครอทช่วยในการบำรุงสายตา ป้องกันมะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบ ไหลเวียนของเลือด รักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือด ปรับปรุงระบบย่อยอาหาร บำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง เสริมความแข็งแรงของฟัน เพิ่มประสิทธิภาพให้กับภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ขับพยาธิ และของว่างเพื่อสุขภาพ [คลิกอ่าน ประโยชน์ดี ๆ ที่ได้จากแครอทที่คุณควรทราบ]

2. เสาวรส 

          ในเสาวรสอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ วิตามิน และไฟเบอร์ บำรุงสายตาได้ดีเยี่ยม บำรุงหัวใจและความดันโลหิต ป้องกันมะเร็งปอดและมะเร็งช่องปาก [คลิกอ่าน เสาวรส ผลไม้ลดไขมันในเลือด บำรุงสายตา ต้านอนุมูลอิสระก็ได้]

3. สับปะรด

          เนื้อสับปะรดจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้ม กันแข็งแรง ช่วยในการย่อยอาหาร ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง ช่วยให้เหงือกแข็งแรง และช่วยยับยั้งการอักเสบ [คลิกอ่าน สับปะรด อัศวินแห่งผลไม้]

4. ส้มซันคิสต์

          ส้มทุกชนิดอุดมไปด้วยวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและเลือดออกตามไรฟัน ช่วยล้างพิษในร่างกาย มีคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งแตก และยังช่วยสมานแผลหลังผ่าตัด แผลไฟไหม้ ให้หายเร็วและแผลเรียบเนียนขึ้น [คลิกอ่าน ส้ม...แสนรัก]

 ส่วนผสม

           แครอท 1 หัว
          เสาวรส 1 ลูก
          เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย
          ส้มซันคิสต์ 1 ลูก

วิธีทำ

          1. ปอกเปลือกแครอทออกนำไปล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นแท่งยาว ๆ เตรียมไว้

          2. ผ่าครึ่งเสาวรสตักเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

          3. ปอกเปลือกสับปะรดหั่นเอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

          4. ผ่าส้มซันคิสต์เป็น 4 ส่วน ลอกเอาเปลือกออก เอาเฉพาะเนื้อ เตรียมไว้

          5. ใส่ผักและผลไม้ทุกอย่างลงไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก เทใส่แก้วพร้อมดื่ม หรือนำไปแช่เย็นก่อนดื่ม

          น้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพทำดื่มเองง่าย ๆ ไม่ใส่น้ำตาล มีรสหวานจากผักและผลไม้ สูตรนี้รสชาติหวานอมเปรี้ยว และยังมีกลิ่นหอมของเสาวรสอีกด้วย จัดเตรียมส่วนผสมเพียง 4 อย่างเท่านั้น แล้วเข้าครัวกันได้เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรน้ำผักผลไม้สีส้ม ส่วนผสมลงตัวเป๊ะ ผิวสวยหน้าใสปิ๊ง อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2558 เวลา 14:20:54 87,895 อ่าน
TOP