x close

คัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ สูตรนางแบบ อร่อยนุ่มใน 2 นาที


คัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์

          เฮลธ์ตี้สุด ๆ ไปกับสูตรทำคัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ สูตรไมโครเวฟ ทำง่าย ๆ แค่ 2 นาที เนื้อนุ่ม ไขมันต่ำ ไม่ต้องกลัวอ้วน

          ข่าวดี ! สาว ๆ ที่กลัวหุ่นพังแต่อยากกินขนมหวาน ไม่เห็นต้องอดเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ หรือ คัพเค้กช็อกโกแลตเนยถั่ว สูตรจาก เฟซบุ๊ก แม่พลอยซานฟราน เมนูขนมง่าย ๆ ที่ทำด้วยไมโครเวฟ ใช้แป้งโฮลวีทอ้วนน้อย ผสมกับผงโกโก้ 100% และยังใช้เนยถั่วสูตรไร้น้ำตาลอีก อย่ามัวชักช้า รีบเข้าครัวกันเลยจ้า


คัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์

          2 นาที ‼ กับช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์คัพเค้ก (คัพเค้กสูตรนางแบบ ไม่ง้อเนย / น้ำมัน เตาอบก็ไม่สน ‼ น้ำตาลต่ำ แถมใช้แป้งโฮลวีท โดย เฟซบุ๊ก แม่พลอยซานฟราน

          เมนูนี้เอาใจคนรักสุขภาพ พะวงเรื่องอ้วนและไม่มีเตาอบ ตาโตกันล่ะสิ เพราะมีเสียงเว้าวอนจากแฟนเพจที่ไม่มีเตาอบว่าได้แต่ดูและอ่าน ดิฉันเลยจัดการไปค้นสูตรขนมในอินเทอร์เน็ต (และตามระเบียบ ปรับสูตรนิดหน่อย) ได้สูตรขนมมาแบบอร่อยนุ่มใน 2 นาที (เตรียม 1 นาที ทำสุกอีก 1 นาที) แถมเฮลธ์ตี้ อ้วนน้อย โปรตีนสูงด้วย เข้าท่าและน่าทำล่ะสิ เค้กที่ได้นุ่มอร่อยมาก ๆ คนที่มีเตาอบ อาจทิ้งเตามาหาสูตรนี้ก็ได้เพราะทำง่ายจัด ทีนี้มาจดสูตรกันเลยจ้า

ส่วนผสม ของแห้ง

          • แป้งโฮลวีท 1 ช้อนโต๊ะ (หากยังไม่มีแป้งโฮลวีทให้ใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ธรรมดาไปก่อนก็ได้)
          • ผงโกโก้แบบไม่ผสมน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
          • เบกกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา (หรือ 1 pinch) 
          • เกลือ 1/8 ช้อนชา (หรือ 1 pinch) 
          • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (ดิฉันใส่ไม่ถึง 1 ช้อนโต๊ะแค่เกือบ ๆ)

ส่วนผสม ของเหลว

          • เนยถั่วเนื้อครีมแบบไม่เติมน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้เนยถั่วแบบเติมน้ำตาล อาจลดน้ำตาลได้)
          • บัตเตอร์มิลค์สูตรไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ (ทำเองได้โดยผสมนมไร้ไขมัน 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำส้มสายชู 1/4 ช้อนโต๊ะ แล้ววางทิ้งไว้สักครู่)

วิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์

          • 1. ทาน้ำมันบาง ๆ และโรยแป้งบาง ๆ ลงในถ้วยที่เราจะใช้เป็นพิมพ์ เพื่อกันไม่ให้เค้กติดถ้วย (ล้างง่ายด้วย) เตรียมไว้

          • 2. ผสมส่วนผสมของแห้งเข้าด้วยกัน เริ่มจากใส่แป้งโฮลวีทลงไป ตามด้วยผงโกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือ และน้ำตาลทราย (ถ้าจะให้ดีควรร่อนทุกอย่างผ่านกระชอนอันเล็ก ๆ จะได้เค้กที่นุ่มเนื้อละเอียดขึ้น)

          • 3. ผสมส่วนผสมของเหลวให้เข้ากัน 

          • 4. เอาส่วนผสมของเหลวเทลงในส่วนผสมของแห้ง ผสมแค่ให้พอเข้ากัน อย่าคนผสมมากเกินเพราะจะทำให้เนื้อเค้กแน่นและหนัก เมื่อได้ที่แล้วก็เทลงพิมพ์ (อย่าเทจนเต็ม เพราะจะล้น ให้เทแค่ 3/4 ของความสูงของพิมพ์ ถ้ากลัวล้นให้วางพิมพ์บนจานรองก็ดีค่ะ)

          • 5. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุดประมาณ 1 นาที (เช็กว่าเค้กได้สุกโดยใช้ปลายมีดจิ้มเค้กลงไป ถ้าดึงมีดออกมาแล้วมีดสะอาด ไม่มีแป้งติด ก็แปลว่า สุกใช้ได้ ถ้ายังไม่สุกก็นำเข้าไมโครเวฟต่อสัก 10 วินาที)

          • 6. กินเลย อย่ารีรอ

คัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์

          ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนะ คุณ ๆ จะผสมของแห้งไว้เยอะหน่อยแล้วเก็บไว้ในโหลก็ได้ เวลาจะทานก็ตวงออกมาสำหรับ 1 ที่ (เริ่มต้นต้องตวงออกมาก่อนว่า 1 ที่น้ำหนักได้เท่าไร หรือตวงได้กี่ช้อนโต๊ะ แล้วจดเอาไว้ ถึงเวลาก็ผสมส่วนผสมของเหลวแล้วผสมส่วนผสมของแห้งที่เก็บไว้ได้เลย) อีกอย่างหาแก้วที่เข้าไมโครเวฟสวย ๆ ใบใหญ่หน่อยมาเป็นพิมพ์ พอทำสุกก็โปะไอศกรีมทับ โอแม่เจ้า… ของว่างรับแขกแบบอร่อยและน่าประทับใจแบบนี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ! แล้วเจอกันสูตรหน้า (เร็ว ๆ นี้นะ) แม่พลอยซานฟราน


          ยิปปี้ ! ในที่สุดก็มีสูตรคัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ เมนูไมโครเวฟเอาไว้ทำทานเพิ่มอีกสูตร เหมาะสำหรับคนไม่มีเตาอบอย่างเราจริง ๆ แถมส่วนผสมยังเฮลธ์ตี้สุด ๆ อ้วนน้อย แคลอรีต่ำ และทำง่าย พรุ่งนี้เช้าต้องจัดสักชิ้น 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คัพเค้กช็อกโกแลตพีนัทบัตเตอร์ สูตรนางแบบ อร่อยนุ่มใน 2 นาที อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:47:24 30,510 อ่าน
TOP