x close

ผงชาเขียว ยี่ห้อไหนดี มัทฉะเลิฟเว่อร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด

แนะนำผงชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกชาเขียวให้หอมอร่อย แค่ชงดื่มก็ได้สดชื่นทั้งกลิ่นหอมและรสชาติแล้ว 

อยู่บ้านเบื่อ ๆ อยากดื่มชาเขียวอร่อย ๆ แต่ไม่อยากออกไปร้านกาแฟให้เปลืองเงิน ว่าแล้วก็ชงกินเองที่บ้านดีกว่า ง่าย ๆ แค่เลือกผงชาเขียวสำเร็จรูปมาเติมน้ำ แป๊บเดียวก็ได้เครื่องดื่มแก้วโปรดมาให้ดื่มด่ำกันแล้ว แต่ในปัจจุบันมีผงชาเขียวให้เลือกหลายยี่ห้อไปหมด จะเลือกอย่างไรดีล่ะ กระปุกดอทคอมเลยขอเอาใจชาเขียวเลิฟเว่อร์ทั้งหลายด้วยการแนะนำยี่ห้อผงชาเขียวสำเร็จรูปคุณภาพดี ชงอร่อย ได้ฟีลเหมือนได้ไปดื่มที่ร้านกาแฟเก๋ ๆ เลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย 

ชาเขียว คืออะไร 

ชาเขียว (Green Tea) นิยมดื่มกันมากในประเทศญี่ปุ่นและจีน ทำมาจากใบแห้งและดอกตูมของต้นชาสกุล Camellia sinensis เช่นเดียวกับชาดำ ชาอูหลง และชาขาว เป็นชาที่ไม่ผ่านการตากแห้งและหมัก แต่ใช้วิธีการทำให้แห้งด้วยการอบ นึ่ง หรือคั่ว ทำให้ได้คุณประโยชน์อย่างเต็มที่ ดีต่อสุขภาพ น้ำชามีลักษณะสีเหลืองอมเขียว กลิ่นหอมอ่อน ๆ บางชนิดอาจมีรสฝาดขมเล็กน้อย สามารถดื่มเปล่า ๆ แบบไม่ใส่น้ำตาล หรือผสมกับนม น้ำตาล หรือน้ำเชื่อมเพื่อให้มีรสหวาน กินง่ายขึ้น  

ผงชาเขียว

ประโยชน์ของชาเขียว 

ชาเขียว เครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคน อุดมไปด้วยสารอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ดังนี้ 

          1. ช่วยเผาผลาญไขมัน กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น หัวใจสูบฉีดในอัตราที่ปกติ และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย 

          2. ช่วยลดน้ำหนัก เพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน ทำให้น้ำหนักที่สะสมอยู่ลดตามไปด้วยนั่นเอง 

          3. ช่วยต่อสู้กับโรคมะเร็งบางชนิดได้ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก ที่จะช่วยป้องกันและลดอัตราความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งที่อวัยวะต่าง ๆ ได้ เช่น ปาก ไต ตับอ่อน กระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ เต้านม และต่อมลูกหมาก เป็นต้น
 
          4. ช่วยป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ หากดื่มเป็นประจำจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลไม่ดี (LDL) ในเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหัวใจและหลอดเลือด

          5. ช่วยป้องกันโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้ หากดื่มชาเขียวจากธรรมชาติแท้ ๆ เป็นประจำ ไม่ผสมนม น้ำตาล หรือน้ำเชื่อม จะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติได้ 

          6. มีประโยชน์ต่อสุขภาพช่องปาก ช่วยลดกลิ่นปาก จากสารคาเทชินในชาเขียว ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในช่องปากได้

          7. ช่วยปกป้องเซลล์ประสาทของสมองจากอายุที่เพิ่มขึ้น จากสารคาเทชิน ช่วยลดความผิดปกติและความบกพร่องทางสติปัญญา รวมถึงลดความเสี่ยงของโรคทางระบบประสาทที่อาจจะเกิดในผู้สูงอายุ เช่น โรคอัลไซเมอร์ หรือภาวะสมองเสื่อม และโรคพาร์กินสัน 

          8. ช่วยการทำงานของสมองให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัวจากคาเฟอีน และช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองในด้านต่าง ๆ เช่น อารมณ์ ความระมัดระวัง การตอบสนอง และความจำด้วย

          9. ช่วยต้านการอักเสบ จากสารฟลาโวนอยด์ในชาเขียวมีคุณสมบัติต้านไวรัส ต้านแบคทีเรีย และเชื้อรา ซึ่งจะช่วยต่อสู้กับการอักเสบต่าง ๆ ในร่างกายได้ รวมถึงช่วยปกป้อง DNA ของเซลล์อีกด้วย 

          10. ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ หากดิ่มเป็นประจำ
 

ชาเขียว ดื่มอย่างไรให้ได้ประโยชน์ 

เครื่องดื่มอร่อย ๆ แบบชาเขียว ดื่มอย่างไรให้ดีต่อร่างกายและมีประโยชน์ที่สุด มาดูกัน 

  • ควรเป็นชาเขียวที่ชงดื่มเอง และเลือกสูตรธรรมชาติที่ไม่มีการเติมน้ำตาล หรือสารให้ความหวานอื่น ๆ เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมแท้จากชาเขียวแล้วยังได้รับประโยชน์จากสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าชาเขียวแบบสำเร็จรูป
     
  • ปริมาณที่เหมาะสมในการดื่มชาเขียว ถ้าเป็นชาเขียวแบบต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่ใช้ใบชาสามารถดื่มได้วันละ 3 ถ้วย โดยใช้ใบชา 1-2 ช้อนชาต่อการชง 1 ครั้ง แต่ถ้าเป็นชาเขียวสำเร็จรูปที่ชงจากผงชา ก็ไม่ควรดื่มในปริมาณที่มากเกินไป เพราะเสี่ยงต่อการได้รับน้ำตาลสูงเกินไป และไม่ควรดื่มติดต่อกันทุกวัน 
    ​​​​​​​
  • ​​​​​​​เวลาที่ควรดื่ม สามารถดื่มชาเขียวได้ระหว่างมื้ออาหาร หรือหลังอาหารก็ได้ เพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก และลดความอยากอาหารจุบจิบไปได้ 

แนะนำผงชาเขียวพร้อมชง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 

1. ผงชาเขียวมัทฉะ ลาเต้ ตรา Equal

ผงชาเขียวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สูตรลาเต้ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม พร้อมฟองเนียนนุ่ม หวานอร่อยลงตัวแบบไม่มีน้ำตาล เพราะได้ความหวานธรรมชาติจากใบหญ้าหวาน (สตีเวีย) เหมาะสำหรับผู้ที่อยากดื่มด่ำไปกับชาเขียวแต่ใส่ใจสุขภาพ หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและปริมาณน้ำตาล บรรจุแยกเป็นซอง เพื่อให้สะดวกต่อการชงดื่ม ปริมาณ 15 กรัม บรรจุ 6 ซอง/กล่อง ราคากล่องละ 99 บาท

2. ผงชาเขียว 100% ตรา Choui Fong

ผงชาเขียวสดสัญชาติไทยแท้ ผลิตจากไร่ชาฉุยฝง แหล่งปลูกชาแห่งใหญ่ในจังหวัดเชียงราย จากยอดใบชาเขียวผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถันจนได้เป็นผงชาเนื้อเนียนละเอียด ชงดื่มทีไรก็ให้กลิ่นหอมกรุ่นเหมือนได้ไปจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ไร่ชาทางภาคเหนือเลย ทำเครื่องดื่มได้หลากหลายทั้งร้อนและเย็น หรือจะใช้ทำเป็นวัตถุดิบทำขนมต่าง ๆ ได้ บรรจุมาในถุงซิปล็อคใช้งานสะดวกและช่วยยืดอายุผงชาได้ ปริมาณ 100 กรัม ราคา 150 บาท   

3. ผงชาเขียวมัทฉะ ตรา Aroma

ผงชาเขียวสำเร็จรูปรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม ให้สีสันสวยงามน่ากิน เหมาะสำหรับร้านกาแฟหรือคนที่ต้องการชงชาคราวละมาก ๆ เพราะใช้ปริมาณน้อยต่อการชงหนึ่งครั้ง ทำให้ประหยัดต้นทุน แต่มีกากใบชาอยู่บ้างนิดหน่อย ใครที่ไม่ชอบแนะนำว่าให้ใช้ตะแกรงกรองเศษกากออกก่อน ใช้ทำเครื่องดื่มและของหวานได้หลากหลาย ทั้งเมนูร้อน เย็น ปั่น เบเกอรี่ และไอศกรีม บรรจุมาในถุงซิปล็อค เก็บรักษาง่าย สะดวกต่อการใช้งาน และมีสูตรวิธีการชงให้ที่หลังซองด้วย ขนาด 100 กรัม ราคา 170 บาท 

4. ผงชาเขียวมัทฉะ ตรา ชาตรามือ

แบรนด์ที่หลายคนคุ้นในชื่อและรสชาติเพราะมีเครื่องดื่มประเภทชาให้เลือกหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือ ผงชาเชียวมัทฉะแท้ 100% เกรดพรีเมียม ที่ผลิตจากใบชาแท้ ผ่านขั้นตอนการผลิตจนได้เป็นผงชาเนื้อเนียนละเอียด ชงง่าย ละลายเร็ว ได้รสชาติชาเขียวแบบต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น เข้มข้น หอมละมุน ไม่ขม เหมาะสำหรับชงดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น หรือจะใช้เป็นวัตถุดิบทำขนมเบเกอรี่ต่าง ๆ ก็สะดวก มาในซองแบบซิปล็อกปลอดภัย ขนาด 100 กรัม ราคา 225 บาท 

5. ผงชาเขียวมัทฉะ ตราช้างทอง

ผงชาเขียวคุณภาพดี เนื้อละเอียด ผลิตจากกรรมวิธีเฉพาะของช้างทอง เมื่อนำมาชงแล้วได้กลิ่นหอมละมุนเป็นเอกลักษณ์ และรสชาติเข้มข้น หรือใครชอบรสที่กลมกล่อมก็สามารถเติมนมข้นหวาน น้ำเชื่อม หรือนมสด ชงดื่มได้ทันทีไม่ต้องกรอง สะดวกและยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ปริมาณ 200 กรัม ราคา 290 บาท 

6. ผงชาเขียวมัทฉะ ลาเต้ ตรา Ranong Tea สูตร 3 in 1

ผงชาเขียวมัทฉะ ลาเต้ สำเร็จรูป สูตร 3 in 1 รสชาติที่คุ้นเคย ได้สัมผัสความเข้มข้นของชาเขียวแท้ ๆ จากประเทศญี่ปุ่น และความกลมกล่อมหอมละมุนของนมผงจากประเทศนิวซีแลนด์ จะชงดื่มแบบร้อนก็ได้ความกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย หรือจะแบบเย็น ก็สดชื่น ดับร้อนได้ ปริมาณ 500 กรัม ราคา 209 บาท

7. ผงชาเขียว ตรา Itoen สูตร โออิ โอฉะ ซารา ซารา เรียวคุฉะ (ผสมมัทฉะ)

ผงชาเขียวญี่ปุ่นปรุงสำเร็จสุดพรีเมียมที่คัดสรรใบชาจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การปลูก การเก็บเกี่ยว และการผลิต จนได้เป็นผงชาสูตรเข้มข้น ไม่ผสมน้ำตาล เพิ่มความหอมอร่อยด้วยมัทฉะ ดีต่อสุขภาพ และคุ้มค่าเพราะใช้เพียงแค่ 1 ช้อนชาต่อน้ำ 1 แก้ว (100 มิลลิลิตร) ชงง่าย เสิร์ฟได้ทั้งแบบร้อนและเย็น ปริมาณ 40 กรัม ราคา 229 บาท

8. ผงชาเขียวมัทฉะ ตรา ChaEn Matcha

ผงชาเขียวมัทฉะสูตรออร์แกนิค 100% ใช้ยอดอ่อนใบชาอูหลงชั้นดี จากไร่ชา จังหวัดเชียงราย ผ่านการผลิตที่เอาใจใส่ทุกขั้นตอน ไม่มีการปรุงแต่งและเจือสีเติมแต่ง บดละเอียดจนได้เป็นผงชาเขียวเกรดพรีเมียม บรรจุมาในกระปุกดีไซน์หรูหรา ช่วยรักษากลิ่น รสชาติ และคุณภาพของผงชาไว้ได้เป็นอย่างดี เมื่อนำมาชงดื่มจะให้กลิ่นหอมละมุน สีเขียวขุ่นเล็กน้อย อาจจะมีตะกอนอยู่บ้าง แต่ก็ถือเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปริมาณ 50 กรัม ราคา 280 บาท 

9. ผงชาเขียวมัทฉะ ตรา Chado

ผงชาเขียวหอมมัทฉะแท้ รสชาติเข้มข้นสูตรดั้งเดิมจากประเทศญี่ปุ่น คัดสรรใบชาคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีผลิตที่ได้มาตรฐานจนเป็นผงชาเกรดพรีเมียม กลิ่มหอมละมุน ชงง่าย ละลายได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น สะดวกสำหรับคนเร่งรีบหรือไม่มีเวลา บรรจุมาในซองซิปล็อค ใช้งานและเก็บรักษาสะดวก ปริมาณ 100 กรัม ราคา 450 บาท  

10. ผงชาเขียวมัทฉะ ตรา Nishio Matcha

ผงชาเขียวสูตรเข้มข้นเกรดพรีเมียมจากเมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแหล่งผลิตชาเขียวคุณภาพดี คัดเฉพาะยอดอ่อนใบชาที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ คนชอบชารสเข้มข้นและรักสุขภาพต้องถูกใจยี่ห้อนี้ สามารถนำไปเครื่องดื่มได้ทั้งแบบร้อน เย็น รวมถึงใช้เป็นวัตถุดิบในการทำขนม ของหวาน และเบเกอรี่ต่าง ๆ ได้อีกด้วย มาในซองซิปล็อค สะอาดและสะดวกในการใช้ ปริมาณ 100 กรัม ราคา 450 บาท 

อ่านมาถึงตรงนี้ สาวกชาเขียวทั้งหลายคงถูกใจและอยากพุ่งตัวออกไปหาซื้อผงชาเขียวยี่ห้อที่ใช่ รสชาติที่ชอบมาชงดื่มกันแล้วใช่ไหม หรือถ้าใครอยากนำผงชาเขียวมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ก็สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ 16 เมนูจากชาเขียว หลากสูตรความอร่อยโดนใจชาเขียวเลิฟเว่อร์ นะคะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผงชาเขียว ยี่ห้อไหนดี มัทฉะเลิฟเว่อร์ทั้งหลายไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2564 เวลา 11:37:30 23,030 อ่าน
TOP