ไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ...ง่ายนิดเดียวทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก thaifusionfoods.com 

          ไม่ผิดใช่ไหม ถ้าเราจะบอกว่า เมนูอาหารยอดฮิตที่ถูกใจทุกบ้านนั่นก็คือ "ไข่เจียว" อ๊ะ ๆ แต่ถึงแม้ "ไข่เจียว" จะเป็นอาหารที่ใคร ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำง่ายแสนง่าย แต่เชื่อเถอะว่า หลาย ๆ คน ก็ยังทำไข่เจียวไม่เป็น ยิ่งคนที่ไม่เคยเข้าครัว คงต้องปวดหัวกันตั้งแต่เปิดแก๊ส ตั้งกระทะ ตั้งน้ำมันกันเลยล่ะ หรือบางคนอยู่หอพัก ไม่มีกระทะ ไม่มีเตาแก๊ส มีแต่ไมโครเวฟ แต่อยากกินไข่เจียว จะทำยังไงดีอ่ะ

          ไม่ต้องปวดหัวไปค่ะ เราสามารถทอดไข่เจียวหอม ๆ อร่อย ๆ ได้ด้วยไมโครเวฟที่เรามีอยู่นั่นแหละ อย่าเพิ่งสงสัยค่ะว่า มันทำได้ด้วยเหรอ แล้วทำอย่างไรล่ะ งั้นมาลองทำตามสูตร "ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ" จากเว็บไซต์thaifusionfoods.com กันดูเลย รับรองว่า ไข่เจียวจานนี้อร่อยไม่แพ้จานไหนแน่นอน 

ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

          วันนี้อยากกินไข่เจียว ลองทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟกันดีกว่า พอดีมีผักสลัด กับไส้กรอกรมควันเหลือก็เลยเอามาใส่ด้วย ไส้กรอกรมควันทำให้ไข่เจียวหอมขึ้นมากเลยค่ะ


ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

           เริ่มแรก ตีไข่สองฟอง ใส่ผักสลัดที่มีกะหล่ำปลี แครอทหั่นฝอย ธัญพืชเล็กน้อย แล้วก็ไส้กรอกรมควัน ใส่น้ำปลากับผงปรุงรส พริกไทยเล็กน้อย ตีให้เข้ากัน

ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

           นำกระทะที่ใช้สำหรับไมโครเวฟเข้าไมโครเวฟก่อนสัก 3 นาทีให้กระทะร้อน ๆ จากนั้นก็ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกครั้ง เปิดไฟแรงสุดอีก 1-2 นาที ให้น้ำมันร้อน จากนั้นก็นำออกมาเทไข่เจียวที่ตีไว้


ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

           นำกระทะเข้าไมโครเวฟแล้วใช้ฝาปิด เปิดไฟแรงสุดสัก 2 นาที เอากระทะออกมาดูว่า ไข่ด้านหน้าสุกหรือยัง ถ้ายังก็นำกลับเข้าไมโครเวฟอีกสัก 2 นาที อย่าใช้เวลานานเกินไปนะคะ เพราะด้านหน้าของไข่จะแข็งกระด้างไม่น่าทานค่ะ (ถ้าใครไม่มีกระทะแบบนี้ ใช้ชามแก้วทนไฟใส่น้ำมันก็ใช้แทนกันได้ค่ะ แต่กระทะแบบนี้จะช่วยเก็บความร้อนทำให้สุกง่ายขึ้น)


ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

           นำกระทะออกมาจากไมโครเวฟ ก็จะได้ไข่เจียวทานแล้ว มองแล้วเหมือนพิซซ่าเลย ไข่หอมแล้วก็นุ่ม ๆ

           ตักมาทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแล้วค่ะ


ทอดไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ

          เห็นไหมว่า ไข่เจียวจากไมโครเวฟจานนี้ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย ว่าแล้วก็ลองนำไอเดียดี ๆ จากthaifusionfoods.com ไปประยุกต์ทำดูกันได้นะจ๊ะ
สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลยคลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ...ง่ายนิดเดียว โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2556 เวลา 16:16:09 1,778 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไข่เจียวด้วยไมโครเวฟ...ง่ายนิดเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP