ชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ

ชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร

         ชูครีม (Choux Cream) กับเอแคลร์ (Eclair) ชื่อเรียกขนมชนิดหนึ่งที่สร้างความสับสนงงงวยให้กับใครหลายคนเข้าใจผิดมาโดยตลอด ลองมาดูคำตอบที่แท้จริงกันดีกว่า เวลาเรียกจะได้ไม่ขายหน้า

          ชูครีมกับเอแคลร์ เป็นขนมหวานจากประเทศฝรั่งเศสที่คงทำให้หลายคนสับสนไม่น้อยถึงความแตกต่างระหว่างขนมหวาน 2 ชนิดนี้ และยังมีหลายคนที่ยังเข้าใจผิดว่า ชูครีมและเอแคลร์คือขนมชนิดเดียวกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาไขข้อข้องใจถึงความแตกต่างระหว่างชูครีมกับเอแคลร์ให้กับคุณค่ะ

ชูครีม
ภาพจาก คุณหอมกาแฟ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ชูครีม (Choux Cream) และเอแคลร์ (Eclair) ล้วนแต่เป็นขนมสัญชาติฝรั่งเศสที่ทำมาจากแป้งชนิดเดียวกัน แต่สิ่งที่แตกอย่างกันอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือ รูปทรง ชาวต่างชาติจะเรียกชูครีมว่า "ชูซ์ อา ลาเคร์ม" (Choux a la Crème) แปลตรงตัวก็คือ กะหล่ำปลีมีครีม ซึ่งมาจากคำว่า "ชูซ์" ในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง กะหล่ำปี ชูครีมเลยมีรูปร่างคล้าย ๆ กะหล่ำปีทรงกลม ๆ สอดไส้ด้วยครีมต่าง ๆ ส่วนคำว่า ชูครีม ก็มาจากการรวบคำให้พูดได้ง่ายขึ้นนั่นเอง [คลิกดูวิธีทำ ชูครีม แสนสวยกับไส้ครีมแสนหวาน ลูกน้อย ๆ น่าเอ็นดู]

ชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ

ชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ
ภาพจาก คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สำหรับเอแคลร์ (Éclair) นั้นในภาษาฝรั่งเศสหมายถึง สายฟ้า เอแคลร์เลยจะมีลักษณะยาวเหมือนกับสายฟ้า แล้วราดด้านบนด้วยช็อกโกแลต ไม่ได้สอดไส้ครีมเหมือนที่เราเข้าใจกันมาตลอด [คลิกดู วิธีทำเอแคลร์ ตำรับฝรั่งเศสแท้ ๆ 2 ไส้ 2 สไตล์ หวานละมุน]

          พอจะไขข้อข้องใจความแตกต่างระหว่างชูครีมและเอแคลร์กันไปได้บ้างแล้ว ทีนี้ก็พอจะแยกออกกันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งสังเกตง่าย ๆ จากรูปร่างที่ไม่เหมือนกัน คราวนี้ใครที่ต้องการกินชูครีมหรือเอแคลร์ก็จะไม่สับสนอีกต่อไป แถมยังเรียกได้อย่างถูกต้องไม่อายพนักงานด้วยชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ โพสต์เมื่อ 24 กันยายน 2557 เวลา 09:16:05 47,311 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชูครีมกับเอแคลร์ต่างกันอย่างไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP