x close

เปิดลิสต์ 12 น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรเด็ดโดนใจ ควรมีไว้ติดบ้าน

           เอาใจคนอยากกินข้าวมันไก่ แต่ไม่มีเวลาหรือทำน้ำจิ้มไม่เป็น กับน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูป รสชาติเด็ดโดนใจ จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกัน
           ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด อาหารจานเดียวที่เป็นจานโปรดของใครหลายคน ด้วยรสชาติข้าวมันหอมกรุ่น เนื้อไก่นุ่มแน่น น้ำซุปเอาไว้คอยซดให้โล่งคอ และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มรสชาติของข้าวมันไก่ให้อร่อยเด็ดโดนใจ คือ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สำหรับใครที่มีฝีมือในการทำอาหารก็สามารถทำน้ำจิ้มอร่อย ๆ ให้ถูกปากและถูกใจได้ง่าย ๆ แต่คนที่ทำอาหารไม่เป็นหรือไม่มีเวลาก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในปัจจุบันมีน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูปมากมายหลายยี่ห้อออกมาวางขายในท้องตลาด ให้เราได้เลือกซื้อเลือกกินกันตามชอบเลย ซึ่งจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น เรามีตัวอย่างน้ำจิ้มข้าวมันไก่ยี่ห้ออร่อยเด็ดโดนใจมาฝากกัน

1. น้ำจิ้มไก่ แม่ประนอม

น้ำจิ้มไก่ แม่ประนอม

ภาพจาก maepranom.com

           ถ้าพูดถึงน้ำจิ้มไก่ จะไม่พูดถึงแม่ประนอมก็คงไม่ได้ เพราะเป็นแบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดี ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ให้รสชาติอร่อย ปราศจากสี สารปรุงแต่ง วัตถุกันเสีย และสารรวมตัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำจิ้มไก่ตามแม่ประนอมที่นักกินทั้งหลายติดอกติดใจในรสชาติ เด็กกินได้ผู้ใหญ่ก็กินดี เหมาะสำหรับนำไปกินคู่กับข้าวมันไก่ทอด และเมนูของทอดอื่น ๆ รวมถึงอาหารประเภทนึ่ง ปิ้ง ย่างได้ทุกชนิดเลย มีหลายขนาดให้เลือก เช่น ขนาดซอง 12 กรัม (จำนวน 24 ซอง) ราคา 48 บาท แบบหลอด ขนาด 95 กรัม ราคา 19 บาท แบบขวดเล็ก 130 กรัม ราคา 17 บาท แบบขวดกลาง 260 กรัม ราคา 25 บาท แบบขวดใหญ่ 390 กรัม ราคา 31 บาท และแบบขวดจัมโบ้ ขนาด 980 กรัม ราคา 61 บาท

2. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ต้ากี่

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ต้ากี่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ต้ากี่ 1950 ผู้ผลิตซอสเครื่องปรุงรสจีน-ไทย ซีอิ๊วตราเด็กอ้วน

          น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่ ใช้วัตถุดิบสูตรลับอย่างเต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี นำมาหมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาติแสนพิถีพิถัน จนได้เป็นเต้าเจี้ยวคุณภาพดีจากถั่วเหลืองเต็ม ๆ รสชาติเข้มข้นและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ใช้เพิ่มความกลมกล่อมของข้าวมันไก่หรือข้าวต้มปลาได้อย่างกลมกล่อมมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นซอสสำหรับผัดได้เพื่อปรุงอาหารเมนูผัดเต้าเจี้ยว อย่างผัดผักบุ้งไฟแดง หรืองผัดคะน้าเต้าเจี้ยวได้อีกด้วย ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 35 บาท

3. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ น้องพร

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ น้องพร

ภาพจาก nongporn.com

           น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ทั้งขิง กระเทียม พริกขี้หนู และเต้าเจี้ยวคุณภาพดี ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานสากล มีเครื่องหมายรับรองคุณภาพ มั่นใจได้ถึงความสะอาด ปลอดภัย และเต็มอิ่มโดนใจไปกับรสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ ใช้สำหรับกินคู่กับข้าวมันไก่ หรือข้าวต้มปลา รวมทั้งใช้จิ้มไก่ต้ม หมูต้ม หรือ ปลานึ่งทุกชนิด ขนาด 300 กรัม ราคา 36 บาท และขนาด 1 แกลลอน (1,000 กรัม) ราคา 96 บาท

4. น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เด็กสมบูรณ์

น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เด็กสมบูรณ์

ภาพจาก deksomboon.com

          น้ำจิ้มข้าวมันไก่จากแบรนด์ที่หลายคนรู้จักกันดีในรสชาติที่เข้มข้น เพราะผลิตจากถั่วเหลืองอย่างดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย หมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาติ ผสมผสานกับพริก ขิง มะนาวแท้ คัดสรรอย่างดีจนเป็นน้ำจิ้มปรุงสำเร็จ คุณภาพได้มาตรฐาน อร่อย ครบรส สะดวก อร่อยง่ายในขวดเดียว เหมาะสำหรับเป็นเครื่องจิ้ม เช่น น้ำจิ้มข้าวมันไก่ น้ำจิ้มข้าวต้มปลา มี 2 ขนาดให้เลือกซื้อ คือ ขนาด 175 กรัม ราคา 16 บาท และขนาด 350 กรัม ราคา 39 บาท

5. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ โลโบ

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ โลโบ

ภาพจาก lobo.co.th

           น้ำจิ้มข้าวมันไก่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดีทั้งกระเทียม พริกขี้หนู ขิง และรากผักชี ผ่านขั้นตอนกรรมวิธีที่สะอาด ปลอดภัย และถูกหลักอนามัย นอกจากจะใช้เป็นน้ำจิ้มข้าวมันไก่แล้ว ยังสามารถใช้เป็นน้ำจิ้มกินคู่กับอาหารอื่น ๆ เช่น ไก่ต้ม ข้าวต้มปลา เนื้อปลาลวกจิ้ม ปลานึ่งเต้าเจี้ยว และเต้าหู้นึ่งราดซอสเต้าเจี้ยว เป็นต้น ขนาด 220 กรัม ราคา 42 บาท

6. น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวปรุงรส สูตร 3 NO เด็กสมบูรณ์

น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวปรุงรส สูตร 3 NO เด็กสมบูรณ์

ภาพจาก deksomboon.com

           น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวปรุงรส จากแบรนด์เด็กสมบูรณ์ เอาใจสายเฮลธ์ตี้ที่รักสุขภาพกับสูตร 3 NO ที่ผลิตจากถั่วเหลืองชั้นดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย หมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาติ ผสมผสานกับพริก ขิง มะนาวแท้ คัดสรรอย่างดีจนเป็นน้ำจิ้มปรุงสำเร็จ ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เจือสีสังเคราะห์ และไม่ใส่ผงปรุงรส เหมาะสำหรับเป็นเครื่องจิ้ม เช่น น้ำจิ้มข้าวมันไก่ น้ำจิ้มข้าวต้มปลา เหมาะสำหรับเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารเครื่องเคียงสำหรับเมนูต้มอื่น ๆ เช่น อาหารทะเล ลูกชิ้น ขนาด 150 กรัม ราคา 54 บาท

7. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ Blue Elephant

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ Blue Elephant

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Blue Elephant Products Line

           ซอสเต้าเจี้ยวสูตรน้ำมันงา จากแบรนด์ Blue Elephant ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านอาหารไทยที่ส่งออกอาหาร ส่วนผสม และสูตรอาหารไทยระดับพรีเมียมออกวางจำหน่ายกว่า 38 ประเทศใน 5 ทวีป จึงมั่นใจได้ว่าน้ำจิ้มข้าวมันไก่ยี่ห้อ Blue Elephant นั้นคัดสรรวัตถุดิบหลักจากธรรมชาติ ผลิตจากมาตรฐานที่เป็นสากล  ไม่มีส่วนผสมของผงชูรส ปราศจากวัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์ ขนาด 190 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท

8. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ก่วงเฮง

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ก่วงเฮง

ภาพจาก KuangHeng Chicken Rice Sauce

           นักกินหลายต่อหลายคนคงเคยไปลิ้มลองข้าวมันไก่ ก่วงเฮง ซึ่งเป็นเจ้าดังจากประตูน้ำ และติดใจในรสชาติของน้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ด ด้วยเคล็ดลับความอร่อยนานกว่า 60 ปี จนกลายเป็นน้ำจิ้มรสกลมกล่อมครบรสลงตัว ทั้งเผ็ด เค็ม และเปรี้ยวนิด ๆ หอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรอ่อน ๆ ที่แค่ได้กลิ่นก็ทำให้หิวขึ้นมาแล้ว ตอนนี้ทางร้านก่วงเฮงก็ได้ออกผลิตภัณฑ์น้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ให้คนรักข้าวมันไก่ได้สั่งไปลองกินที่บ้าน อีกทั้งยังใช้จิ้มกับไก่ต้มหรืออาหารประเภทตุ๋น ต้ม นึ่ง ได้อย่างลงตัว รับรองว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้มากินที่ร้านแน่นอน ขนาด 350 กรัม ราคา 80 บาท

9. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ เจ๊เล็ก

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ เจ๊เล็ก

ภาพจาก jlek_officialstore

           น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรเด็ด จากร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เจ๊เล็ก ข้าวมันไก่ตอน ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ที่เน้นคัดสรรเรื่องคุณภาพของซอส จนได้เป็นน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ด จะกินที่ร้านก็อร่อย หรือสั่งน้ำจิ้มกลับมากินที่บ้าน จิ้มคู่กับไก่ต้ม ปลาลวก หรือข้าวต้มปลาก็เยี่ยมไปเลย ขนาด 560 กรัม ราคา 89 บาท

10. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรคลีน-คีโต Son Healthy Sauce

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรคลีน-คีโต Son Healthy Sauce

ภาพจาก เฟซบุ๊ก SN Healthy Sauce

          น้ำจิ้มข้าวมันไก่คลีนและคีโต แคลอรี่ต่ำ เอาใจสายรักสุขภาพทั้งสายคลีน คีโต หรือผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาล ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่ใส่ผงชูรส ไร้แป้ง ไม่ผสมวัตถุกันเสีย และใช้ใช้น้ำตาลหล่อฮังก๊วย ซึ่งไม่มีผลกระตุ้นอินซูลิน ผ่านการพาสเจอไรซ์อย่างดี โรงงานได้มาตรฐาน ช่วยให้เอร็ดอร่อยกับข้าวมันไก่จานโปรดได้อย่างจุใจมากยิ่งขึ้น ขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 95 บาท

11. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรคีโต KinD

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรคีโต KinD

ภาพจาก ketohouseshop.com

           น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรคีโต ให้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อม แต่ไร้แป้ง ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันบูด และทดแทนความหวานด้วยสตีเวียเกรดพรีเมียมจากอเมริกา ให้ความหวานที่เป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นและรสแปลกปลอม เหมาะกับคนที่ต้องการลดปริมาณการบริโภคน้ำตาล ผงชูรส สารกันบูด รวมถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือกำลังควบคุมระดับไขมันในเลือด ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 110 บาท

12. น้ำจิ้มข้าวมันไก่ เอโร่ (ARO)

น้ำจิ้มข้าวมันไก่ เอโร่ (ARO)

ภาพจาก makroclick.com

           น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ผลิตจากถั่วเหลือง หมักบ่มด้วยกรรมวิธี และเพิ่มความเข้มข้นด้วยพริก ขิง มะนาว ให้รสชาติกลาง ๆ ใครที่ชอบรสจัดจ้านก็สามารถปรุงเพิ่มหรือเติมพริก กระเทียม น้ำมะนาวได้ตามชอบ มาในบรรจุภัณฑ์แบบถุง เมื่อตัดใช้แล้ว ควรถ่ายลงภาชนะที่มีฝาปิดให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะ ขนาด 500 กรัม ราคา 139 บาท

          ว้าว ! น่าอร่อยไปหมดเลยสำหรับน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูปที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ว่าแล้วก็ชักจะหิว ขอตัวไปหาข้าวมันไก่และน้ำจิ้มอร่อย ๆ มากินก่อนนะคะ

          สำหรับใครที่อยากลองทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ในแบบฉบับของตัวเอง เพื่อให้ได้รสชาติและสัมผัสที่ถูกใจ ลองดูสูตรการทำน้ำจิ้มรสเด็ดได้ที่ 11 วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรเด็ดความอร่อยที่ขาดกันไม่ได้ หรือดูสูตรการทำข้าวมันไก่อร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดลิสต์ 12 น้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรเด็ดโดนใจ ควรมีไว้ติดบ้าน อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2566 เวลา 15:42:54 33,080 อ่าน
TOP