x close

กาแฟแคปซูลคืออะไร ทำไมต้อง Nespresso Capsule เท่านั้น

          หากการดื่ม กาแฟ คือความสุขฉันใด รสชาติกาแฟที่ถูกใจก็คือความสุขฉันนั้น และคอกาแฟจะต้องถูกใจสิ่งนี้ ถ้ามีกาแฟรสชาติดี ๆ ผ่านการชงแบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมอยากดื่มตอนไหนก็แค่เลือกกาแฟรสชาติที่ชอบ จับใส่เครื่อง แค่ทัชเดียวก็ฟินแล้ว
กาแฟแคปซูล Nespresso Capsule

          จะดีแค่ไหน ? ถ้าเราตื่นเช้ามาแล้วพบกับมุมคาเฟ่เล็ก ๆ มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลดี ๆ สักเครื่องเอาไว้ทำกาแฟสดสูตรที่ถูกใจดื่มเองในทุกเช้า ปล่อยกาแฟค่อย ๆ ไหล คละคลุ้งกรุ่นกลิ่นหอมไปทั่วทั้งบ้าน ช่วยปลุกความสดชื่น เติมความสดใส เรียกพลังยามเช้าก่อนออกไปเผชิญโลกภายนอก หรือเปลี่ยนเช้าวันพักผ่อนให้หยุดอยู่แต่ที่บ้าน แค่คิดตามก็แฮปปี้แล้ว แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำกาแฟรสชาติดี ๆ เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน ด้วยเวลาไม่ถึง 1 นาที ไปกับ Nespresso Capsule กาแฟแคปซูลที่สามารถชงดื่มเองได้แบบง่าย ๆ ดื่มตอนไหนก็ใช่เลย เราเลยอยากจะขอพาไปทำความรู้จักกาแฟแคปซูลกันสักหน่อย
กาแฟแคปซูลคืออะไร
กาแฟ Nespresso Capsule 3 รสชาติ

          กาแฟแคปซูล คือ กาแฟแท้คั่วบดที่บรรจุอยู่ในแพ็กเกจรูปแบบแคปซูลสำหรับใช้กับเครื่องชงกาแฟ และใช้ได้ครั้งเดียว ฝาซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์เพื่อเป็นการกักเก็บรสชาติและ ความหอมของกาแฟสดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด วิธีใช้เครื่องชงกาแฟเพียงใส่แคปซูลลงในเครื่องชงกาแฟ เลือกเมนูกาแฟและรอให้เครื่องทำงาน ไม่เกิน 1 นาที ก็ได้ดื่มกาแฟดี ๆ แล้ว ไม่ต้องลำบากต้มน้ำร้อน รอน้ำเดือด ฉีกซองกาแฟ ให้วุ่นวาย แค่ปุ่มเดียวจบจริง ๆ คอกาแฟจึงถูกใจสิ่งนี้ ! เพราะทั้งสะดวกสบายและยังเพิ่มทางเลือกในการดื่มกาแฟรสชาติใหม่ ๆ ได้แบบไม่จำเจ เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มถึงที่บ้าน
ทำไมต้อง Nespresso Capsule ?
แพ็กเกจกาแฟ Nespresso Capsule

          Nespresso Capsule มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้กาแฟแท้คั่วบดอย่างดีที่คัดสรรเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก มีความเฉพาะตัวของแต่ละพื้นที่ นำมาผสมผสานกันผ่านเทคนิคการคั่วที่ไม่เหมือนกัน จึงทำให้กลิ่นหอมของกาแฟมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน มีความเฉพาะตัวชวนหลงใหล ซึ่งกาแฟแคปซูลของ Nespresso Capsule มีให้เลือกถึง 6 กลุ่มรสชาติด้วยกัน แต่ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอหยิบยก 3 รสชาติ มาลองชิมลิ้มรสความหอมที่ใครก็ว่าโดนใจ ได้แก่ กาแฟดำเข้มข้นอย่าง “Fortissio Lungo” (กลุ่ม Lungo) "Indonesia" (กลุ่ม Master Origin) กาแฟที่มีความหอมพิเศษ และ “Scuro” (กลุ่ม Barista Creation) กาแฟที่เหมาะกับการผสมกับนม โดยผ่านการชงด้วยเครื่องชงกาแฟ Lattissima Touch ที่มีเครื่องทำฟองนมในตัว ตามมาชม มาดม มาชิม แล้วจะเคลิ้มไปพร้อม ๆ กัน
กาแฟร้อน Nespresso Capsule 3 รสชาติ

กาแฟแคปซูลในแต่ละกลุ่มของ Nespresso จะมีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกันตามแต่กลวิธีในการผลิตและแหล่งที่มาของเมล็ดกาแฟ

“Fortissio” Lungo : เข้มข้น หอมมัน มีกลิ่นธัญพืช

วิธีชงกาแฟสด Nespresso Capsule fortissimo Lungo

          เริ่มต้นกันที่กาแฟแคปซูล “Fortissio Lungo” จากกลุ่ม Lungo เป็นกาแฟอาบาริก้า 100% ที่โคจรมาพบกันระหว่างตัวแทนจากฝั่งลาตินอเมริกาอย่างโคลอมเบียกับอินเดียตะวันตก ที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟว่ามีกลิ่นพิเศษที่เกิดมาจากเมื่อตอนที่เมล็ดกาแฟอาบาริก้าของ Malabar ในยุคที่มีการเดินเรือได้ถูกลมมรสุมพัดหลังจากการเก็บเกี่ยวและได้เกิดเป็นลักษณะเด่นของกลิ่นนี้ขึ้นมานั่นเอง เมื่อนำไปผสมเข้ากับเมล็ดกาแฟอาบาริก้าของลาตินอเมริกาแล้ว กาแฟแคปซูลนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบกาแฟแบบมีกลิ่นที่เข้มข้น แฝงความหอมจากกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ของมอลต์และธัญพืช รสชาติกาแฟจะขมและค่อนข้างเข้มเข้มหอมมัน แต่ไม่เปรี้ยวมากจนเกินไป แต่จะมีความนุ่มละมุน กลมกล่อมอวลอยู่ในปาก และยังสามารถใช้กับเครื่องชงกาแฟได้ทุกรุ่น หรือรุ่นแนะนำอย่างเช่น เครื่องชงกาแฟแคปซูล nescafe dolce gusto ก็ได้เช่นกัน

 • ระดับความเข้ม         : 8 ● ● ● ● ● ● ● ●
 • ขนาดแก้ว               : Lungo 110 มล.
 • ลักษณะกลิ่นกาแฟ    : เข้มข้น
 • ลักษณะกลิ่นหอม      : กลิ่นธัญพืช
 • ระดับความขม          : 3 ● ● ● ○ ○
 • ระดับความเปรี้ยว      : 2 ● ● ○ ○ ○
 • ระดับเนื้อกาแฟ         : 3 ● ● ● ○ ○
 • ระดับการคั่ว             : 4 ● ● ● ● ○
 • แหล่งกำเนิด            : กาแฟอาราบิก้า 100% จากโคลอมเบียและอินเดียตะวันตก
   

          กาแฟแคปซูลในกลุ่มลุงโก (Lungo) เป็นกาแฟดำสูตรเข้มข้นสำหรับชงดื่มในแก้วขนาดใหญ่ (110 มล.) มีทั้งหมด 5 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Fortissio Lungo, Vivalto Lungo, Vivalto Lungo Decaffeinato, Linizio Lungo และ Envivo Lungo (ดูรายละเอียดกาแฟในกลุ่ม Nespresso Lungo Coffee คลิกที่นี่)

กาแฟ Nespresso Capsule Fortissio Lungo

Fortissio Lungo

Master Origin “Indonesia” : ขมแต่นุ่มนวล หอมกลิ่นใบยาสูบและดอกไม้

วิธีชงกาแฟสด Nespresso Capsule Master Origin

          Master Origin Indonesia จากกลุ่ม Master Origin เป็นกลุ่มกาแฟรสชาติน้องใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ๆ เกิดขึ้นจากการค้นพบเอกลักษณ์ท้องถิ่นประเทศต้นกำเนิดเมล็ดกาแฟ ดึงเอาความพิเศษนั้นเข้ามาผสมผสานกับเทคนิคการคั่วที่ไม่เหมือนใคร ซึ่ง Master Origin Indonesia คือ กาแฟอาราบิก้าแท้ 100% จากทางเหนือของเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ชาวบ้านแถบนั้นใช้วิธีกะเทาะเปลือกแบบเปียก Wet-Hulled เนื้อกาแฟจึงมีความแน่น แต่รสชาตินุ่มละมุนไม่เหมือนใคร และยังมีกลิ่นของใบยาสูบตากแห้งและกลิ่นดอกไม้จากป่าเขตร้อนชื้นผสมอยู่ด้วย เหมาะกับคนที่ชอบกาแฟที่มีความขม ไม่เปรี้ยวมาก และมีความละมุนละไมทั้งกลิ่นและรสชาติ
 
 • ระดับความเข้ม        : 8 ● ● ● ● ● ● ● ●
 • ขนาดแก้ว              : Espresso 40 มล. /  Lungo 110 มล.
 • ลักษณะกลิ่นกาแฟ   : เข้มข้น
 • ลักษณะกลิ่นหอม     : กลิ่นดอกไม้และใบยาสูบ
 • ระดับความขม         : 3 ● ● ● ○ ○
 • ระดับความเปรี้ยว     : 2 ● ● ○ ○ ○
 • ระดับเนื้อกาแฟ        : 4 ● ● ● ● ○
 • ระดับการคั่ว            : 4 ● ● ● ● ○
 • แหล่งกำเนิด           : กาแฟอาราบิก้า 100% จากอินโดนีเซีย

           กาแฟแคปซูลในกลุ่ม Master Origin มีทั้งหมด 5 รสชาติด้วยกัน คือ Master Origin Indonesia (อินโดนีเซีย), Master Origin Ethiopia (เอธิโอเปีย), Master Origin India (อินเดีย), Master Origin Nicaragua (นิการากัว) และ Master Origin Colombia (โคลอมเบีย) ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละประเทศก็มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันแน่นอน  (ดูรายละเอียดกาแฟในกลุ่ม Nespresso Master Origin คลิกที่นี่)
กาแฟอาราบิก้า Nespresso Capsule Master Origin Indonesia

Master Origin Indonesia

“Scuro” Barista Creation : กาแฟสูตรนมนุ่มละมุน

กาแฟแคปซูล Scuro Nespresso Capsule

           ในส่วนของกาแฟแคปซูล Scuro (สคูโร) จากกลุ่ม Barista Creations มาพร้อมดีไซน์ลวดลายสวยงามเพื่อบ่งบอกว่าเป็นกาแฟที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการทำเมนูกาแฟนมโดยเฉพาะ “Scuro” ได้แรงบันดาลใจมาจากบาริสต้าในกรุงเมลเบิร์น (Melbourne) มีความเข้มข้นในระดับปานกลาง หอมกลิ่นกาแฟที่มาจากการแยกคั่ว เมื่อเติมนมลงไปจะได้กาแฟนมที่ละมุนละไม กลมกล่อมกำลังดี ถ้าเติมฟองนมที่ตีแล้ว เราก็จะได้สัมผัสรสชาติของคาปูชิโน่รสชาตินุ่ม ๆ จนวางแก้วไม่ลง คนที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
กาแฟคั่วหอม Nespresso Capsule

          กาแฟกลุ่ม Barista Creations มีทั้งหมด 3 รสชาติด้วยกัน คือ Chairo (คีอาโร) นุ่ม หวาน หอมกลิ่นคาราเมลและบิสกิต, Scuro (สคูโร) เข้มข้นลงตัว มีกลิ่นคั่วที่หอม และแบบเข้มข้นมากอย่าง Corto (คอร์โต) โดยทั้ง 3 สูตร สามารถนำมาทำเมนูกาแฟนมได้อร่อยและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน่ ลาเต้ หรือมัคคิอาโต เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มที่บ้านเลยจริง ๆ (ดูรายละเอียดกาแฟในกลุ่ม Barista Creations คลิกที่นี่)
กาแฟสด Nespresso Capsule

          ในการชงเมนูกาแฟนมก็ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อบาริสต้า เพียงใช้แคปซูลกาแฟ Nespresso คู่กับเครื่องชงกาแฟ Nespresso Lattissima Touch สามารถปรับสูตรเมนูกาแฟนมได้เอง ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ (Latte) คาปูชิโน่ (Cappucino) หรือมัคคิอาโต (Machiato) เลือกปริมาณกาแฟที่ต้องการ เพิ่ม-ลดอุณหภูมินม หรือเลือกรูปแบบของฟองนมได้อีกด้วย แค่ “Touch” เดียวความละมุนก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว เอาล่ะ เรามาลองสวมบทเป็นบาริสต้ากันดีไหมคะ

Nespresso Lattissima Touch กับ 6 เมนูกาแฟสุดพิเศษ

          รสชาติกาแฟจะดีได้ก็ต้องออกมาจากเครื่องชงกาแฟที่มีคุณภาพ นอกจากการมี Nespresso Capsule รสชาติที่เยี่ยมยอดแล้ว การได้มีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติดี ๆ สักเครื่องไว้ใกล้ตัวคงจะสะดวกสบายกับชีวิตประจำวันมากเลยทีเดียว เรามาทำความรู้จักเครื่อง Nespresso Lattissima Touch ก่อนใช้งานกันสักนิด
เครื่องชงกาแฟ Nespresso Lattissima Touch

           เครื่องนี้มีโปรแกรมในการชงกาแฟให้เลือกถึง 6 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะชอบกาแฟดำเข้มข้นแบบ เอสเพรสโซ่ (Espresso) ขนาด 40 มล. หรือลุงโก (Lungo) 110 มล. หรือจะเติมนมเพิ่มความกลมกล่อมในเมนูคาปูชิโน่ (Cappuccino) ลาเต้ (Latte) และมัคคิอาโต (Macchiato) ก็สามารถทำได้ เพราะมีเครื่องสตรีมฟองนมในการเพิ่มความนุ่มนวลให้กับกาแฟทุกรสชาติ จะเลือกนมสูตรไหนก็ย่อมได้ จะเป็นนมสดจัดเต็มความหอมมัน หรือต้องการสุขภาพที่ดีก็สามารถใส่นมธัญพืช หรือนม Low Fat แทนได้ ชงดื่มเองได้ราวกับเป็นบาริสต้าที่อยู่ในร้านกาแฟดี ๆ เลยล่ะ และยังสามารถปรับแต่งการชงกาแฟสูตรต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ อีกด้วย (สักเครื่องไหมคะ ?)
ฟีเจอร์เครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule Lattissima Touch

          ปุ่มระบบสัมผัสของเครื่อง Nespresso Lattissima Touch สำหรับเลือกโปรแกรมชงกาแฟรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง 6 แบบ ได้แก่

     1. ริสเทรตโต (Ristretto) : กาแฟ 25 มล. / เอสเพรสโซ่ (Espresso) : กาแฟ 40 มล.
     2. ลุงโก (Lungo) : กาแฟ 110 มล.
     3. คาปูชิโน่ (Cappuccino) : ฟองนม 50 มล. + กาแฟ 40 มล.
     4. ลาเต้ (Creamy Latte) : กาแฟ 40 มล. + ฟองนม 150 มล.
     5. มัคคิอาโต (Latte Macchiato) : ฟองนม 150 มล. + กาแฟ 40 มล.
     6. ฟองนม

วิธีใช้เครื่อง Nespresso Lattissima Touch

          วิธีการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso Lattissima Touch ก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใส่ Nespresso Capsule สูตรที่ชอบ แตะปุ่มเลือกรูปแบบกาแฟที่ต้องการ ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที เราก็จะได้ดื่มด่ำกับกาแฟหอม ๆ แล้ว แม้แต่ช่วงที่เร่งด่วนในตอนเช้าก็ไม่ทำให้เสียเวลาเลยสักนิด เราจะพาไปดูขั้นตอนการใช้เครื่องชงกาแฟเครื่องนี้กัน บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ
เทน้ำลงในเครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule

เมื่อติดตั้งเครื่องเรียบร้อยแล้วให้เติมน้ำสะอาด
ลงในแท็งก์น้ำด้านหลังเครื่อง

เทนมลงไปในเครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule

เติมนมสดลงในแท็งก์ด้านหน้าแล้วประกอบกลับเข้าไปที่ตัวเครื่อง (ถ้าไม่ได้เลือกสูตรกาแฟนมก็ไม่จำเป็นต้องใส่นมลงไป)

แพ็คเกจกาแฟแคปซูล Nespresso CapsuleNespresso Capsule

เลือกกาแฟแคปซูล Nespresso Capsule รสชาติที่ใช่

เปิดฝาเครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule

เปิดฝาใส่กาแฟแคปซูล Nespresso Capsule ลงในเครื่องNespresso Capsule

เปิดฝาแล้วใส่แคปซูลลงในเครื่อง

ใส่กาแฟแคปซูล Nespresso Capsule เข้าไปในเครื่องNespresso Capsule และปิดฝาเครื่องชงกาแฟ

กาแฟแคปซูล Nespresso จะถูกบรรจุอยู่ในเครื่อง จากนั้นปิดฝาเครื่อง

เลือกสูตรกาแฟร้อน Nespresso Capsule

วางแก้วกาแฟตามขนาดที่ต้องการ จากนั้นกดเลือกสูตรชงกาแฟร้อนในปริมาณที่ต้องการด้านบนเครื่อง

กาแฟ Nespresso Capsule เข้มข้น กลิ่นหอมละมุน

จากนั้นเครื่องก็จะเริ่มทำงาน ปล่อยให้กาแฟค่อย ๆ ไหลผ่านก้านชงลงมาในแก้ว รอจนกาแฟหยุดไหล
ใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที เราก็จะได้กาแฟดำเข้ม ๆ หอม ๆ พร้อมดื่มได้ทันที

กาแฟร้อน Nespresso Capsule ผสมฟองนม

แต่ถ้าเลือกสูตรชงกาแฟที่มีส่วนผสมของนม ก็เพียงรอให้เครื่องหยุดเติมฟองนม กาแฟนมหอม ๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

กาแฟร้อน Nespresso Capsule ใส่ฟองนม

ในกรณีที่ปริมาณได้ตามที่ต้องการแล้ว หรือฟองนมกำลังล้นแก้ว เราสามารถกดหยุดการเติมฟองนมได้ทันทีนะคะ โดยไม่ต้องรอให้เครื่องหยุดทำงาน (ฟองนมหนานุ่มมาก ๆ ได้ฟีลการดื่มกาแฟแบบในซีรีส์ที่มีฟองนมติดริมฝีปากเลย)

ฟีเจอร์เครื่องชงกาแฟ Nespresso Capsule

          หากใครหลงใหลในการดื่มกาแฟที่มีฟองนมนุ่ม ๆ สามารถเลือกรูปแบบการทำฟองนมได้เองอีกด้วย และเครื่องชงกาแฟ Lattissima Touch ทำความสะอาดได้ด้วยตัวเอง เพียงกดปุ่ม “Clean” ทุกครั้งหลังการใช้งาน เครื่องก็จะทำความสะอาดหัวชงกาแฟและท่อสตรีมนมได้โดยอัตโนมัติ
กาแฟ Nespresso Capsule มัคคิอาโต้

ลองใช้กาแฟแคปซูลทำเมนูกาแฟมัคคิอาโตหอม ๆ กับฟองนมนุ่ม ๆ
กาแฟร้อน Nespresso Capsule ใส่ฟองนม Nespresso Capsule

ต่อให้กาแฟจะขมขนาดไหน เพียงกดเลือกเมนูที่มีส่วนผสมของฟองนม เครื่องก็จะปล่อยฟองนมไหลลงแก้วกาแฟ ช่วยเนรมิตกาแฟของเราให้มีรสชาตินุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

กาแฟ Nespresso Capsule ลาเต้

ลาเต้ร้อน ๆ ที่ชงจากกาแฟแคปซูล Scuro หอมละมุนกลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟแล้ว

กาแฟแคปซูล Nespresso ราคา

แพ็คเกจกาแฟแคปซูล Nespresso Capsule

          ในเรื่องของราคากาแฟแคปซูล Nespresso แต่ละรสชาติ ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่าสบายกระเป๋ามาก ๆ เพียงแคปซูลละ 20-24 บาท เท่านั้นเอง (Master Origin Indonesia แคปซูลละ 24 บาท, Fortissio Lungo แคปซูลละ 20 บาท และ Baristra Creations Scuro แคปซูลละ 23 บาท) เมื่อเทียบกับการซื้อกาแฟดื่มเองถือว่าไม่แพงเลยใช่ไหมล่ะคะ Nespresso Capsule ซื้อได้ที่หน้าร้าน Nespresso ทุกสาขา และทางออนไลน์ (ค้นหาสาขาได้ที่ www.nespresso.com/th) ส่วนราคาเครื่องชงกาแฟแคปซูล Lattissima Touch โปรโมชั่นตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 16,300 บาท Nespresso ยังมีเครื่องชงกาแฟอีกหลายรุ่นให้เลือกซื้อ อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ nescafe dolce gusto ในราคา 6,990 บาท โดยสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ หรือเข้าไปดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมที่ www.nespresso.com/th ได้เลย
กาแฟสด Nespresso Capsule พร้อมดื่ม

          มาถึงตรงนี้แล้ว คงต้องยอมใจในความ Nespresso เลยจริง ๆ เพราะเรียกได้ว่า มีแค่ 2 อย่างนี้ก็สามารถมีมุมคาเฟ่เล็ก ๆ ที่บ้านได้เลย ทั้งกาแฟแคปซูลคุณภาพที่มีความหลากหลายทั้งรสชาติและกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ สร้างความแตกต่างและตื่นเต้นให้กับการดื่มด่ำกาแฟได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคอกาแฟทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะสายกาแฟดำเข้มข้น หรือสายซอฟต์ที่ชอบกาแฟนมละมุนละไม แบบไหนก็ไม่จำเจ และยังจะได้รสสัมผัสพิเศษจากเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลกในแบบที่ไม่เคยได้ลองชิมมาก่อน มาพร้อมกับเครื่องชงกาแฟ Nespresso Lattissima Touch ที่เรียกว่าจัดเต็มฟังก์ชันที่เสมือนถอดแบบบาริสต้ามาชงให้ดื่มที่บ้าน การใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบายในทัชเดียว หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะได้เวลาเนรมิตมุมคาเฟ่ในบ้านให้เกิดขึ้นสักที และนี่คือเหตุผลที่ว่า ทำไมต้อง Nespresso
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาแฟแคปซูลคืออะไร ทำไมต้อง Nespresso Capsule เท่านั้น อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2564 เวลา 11:02:33 51,552 อ่าน
TOP