x close

แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี หอมนุ่มอร่อยเพลิน ถูกใจทุกวัย

สายทำขนมมาทางนี้ ! แนะนำแป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนอร่อย ไว้ทำเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างแผ่นกลมหอมนุ่ม ทำได้ทั้งเมนูคาวและเมนูของหวาน พร้อมเมนูแพนเค้กที่น่าสนใจ

แพนเค้ก

แพนเค้ก อาหารเช้าสุดง่ายทำกินเองได้ วัตถุดิบหลักมีแค่แป้งและส่วนผสมอื่น ๆ แต่ถ้าไม่อยากเตรียมส่วนผสมให้วุ่นวาย วันนี้เรามีแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปในท้องตลาดหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำ รวมทั้งมีประเภทของแป้งแพนเค้กและเมนูแพนเค้กที่น่าสนใจ  

แป้งแพนเค้กมีกี่แบบ

ก่อนซื้อแป้งแพนเค้กควรดูที่ส่วนประกอบข้างกล่อง หรือคำแนะนำของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ก่อนซื้อ ว่าพร้อมใช้งานได้เลยทันที หรือมีวัตถุดิบใดที่ต้องซื้อเพิ่มหรือไม่ ส่วนใหญ่แล้วตามท้องตลาดแบ่งออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

 • แป้งแพนเค้กที่ไม่ต้องใส่ส่วนผสมอื่นเพิ่มเติม สามารถใส่น้ำเปล่าลงไปคนผสมได้เลย

 • แป้งแพนเค้กที่ต้องใส่ส่วนผสมอื่นเพิ่มเติม เช่น นม เนย หรือไข่ เป็นต้น

แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี

1. แป้งแพนเค้ก อิมพีเรียล (Imperial)

แพนเค้ก

ภาพจาก : kcgonlineshop.com

แป้งแพนเค้ก ตราอิมพีเรียล ตัวแป้งบรรจุในถุงใส เพียงแค่นำมาเติมนมสดและไข่ไก่ คนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน พักแป้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำไปทอดจนสุก ก็จะได้แพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม เสิร์ฟกับเนย น้ำผึ้ง ผลไม้สด ไข่ดาว แฮม หรือไส้กรอก และยังนำไปทำวาฟเฟิลหรือขนมโตเกียวได้อีกด้วย 

 • ราคา : ขนาด 200 กรัม ราคา 36 บาท / ขนาด 400 กรัม ราคา 59 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : kcgonline

2. แป้งแพนเค้ก อาฟเตอร์ ยู (After You)

แพนเค้ก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก After You

แป้งแพนเค้กอาฟเตอร์ ยู จากร้านเบเกอรี่ชื่อดัง เป็นสูตรสำเร็จรูปบรรจุในกระป๋อง ส่วนผสมมีแป้งสาลี น้ำตาล และเกลือ ขั้นตอนการทำง่าย ๆ แค่เพียงเติมนม เนยละลาย และไข่ ถ้าชอบรสชาติอื่น ๆ สามารถเติมผงโกโก้ ผงชาเขียว ผงมันม่วง จะทำเมนูคาวหรือหวานก็เลือกได้ตามสะดวก

3. แป้งแพนเค้ก ออร์แกรน (Orgran)

แพนเค้ก

ภาพจาก : orgran.com

แป้งแพนเค้ก ตราออร์แกรน นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีส่วนผสมของบักวีต ธัญพืชมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีโปรตีนและใยอาหาร ปราศจากกลูเตน ขั้นตอนการทำเพียงแค่ผสมนม ไข่ และน้ำ จากนั้นก็เอาไปทอดด้วยไฟกลางจนสุก 

 • ราคา : ขนาด 375 กรัม ราคา 135 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : gourmetmarketthailand.com

4. แป้งแพนเค้ก โมรินากะ (Morinaga)

แพนเค้ก

ภาพจาก : morinagahotcakemix-th.com

แป้งแพนเค้กนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงมานานกว่า 60 ปี ในบรรจุภัณฑ์แบ่งเป็นถุงเล็ก ๆ 4 ถุง ถุงละ 150 กรัม เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและเก็บรักษา ส่วนผสมมีแป้งสาลีและน้ำตาล ไม่มีไข่ ขั้นตอนการทำแพนเค้กเพียงผสมน้ำ หรือเติมนมกับไข่ลงไป ไม่ต้องพักแป้ง สามารถทอดได้เลย จะทำเป็นแพนเค้กราดซอสช็อกโกแลตหรือแพนเค้กแฮมชีสก็อร่อย

 • ราคา : ขนาด 600 กรัม ราคา 109 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : morinagathailandofficial

5. แป้งแพนเค้ก Uncle Barns

แพนเค้ก

ภาพจาก : unclebarns.com

อังเคิลบาร์นส์ (Uncle Barns) แป้งแพนเค้กผลิตจากแป้งสาลี น้ำตาล นมผง กลิ่นวานิลลา และเกลือ ทำง่ายเพียงแค่ผสมไข่ เนย และนมหรือน้ำ จะกินเป็นแป้งแพนเค้กธรรมดาหรือทำเป็นแป้งวาฟเฟิล มีท็อปปิ้ง เช่น ผลไม้ วิปครีม ไอศกรีม หรือราดน้ำผึ้งก็อร่อย

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม ราคา 70 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : unclebarns

6. แป้งแพนเค้ก BIF

แพนเค้ก

ภาพจาก : bifshoponline

BIF แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่น เป็นแป้งสูตรพิเศษเติมกลิ่นเนยนม ถ้าต้องการเพิ่มความหอมขึ้นไปอีกให้ใส่เนยกับนมสดลงไปผสมกับแป้ง ตอกไข่ไก่ลงไปเพิ่มความนุ่ม จากนั้นก็นำไปทอดจนสุก 

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม ราคา 59 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : bifshoponline

7. แป้งแพนเค้ก วีรสุ

แพนเค้ก

ภาพจาก : verasu.com

แป้งแพนเค้กจากวีรสุ ภายในกล่องบรรจุแยกเป็น 3 ถุง โดยแป้ง 1 ถุง ทำได้ประมาณ 8 แผ่น (เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 เซนติเมตร) ส่วนผสมมีแป้งสาลี นมผง ผงฟู และน้ำตาลทราย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสีสังเคราะห์ สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มเติมคือไข่และนมสด ถ้ากินไม่หมดเก็บใส่ช่องแช่แข็งแล้วอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที ก็จะได้แพนเค้กที่นุ่มอร่อยเหมือนใหม่

 • ราคา : ขนาด 325 กรัม ราคา 140 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : วีรสุ

8. แป้งแพนเค้ก โลตัส

แพนเค้ก

ภาพจาก : lotuss.com

โลตัส แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ส่วนผสมมีแป้งสาลี แป้งข้าวโพด และน้ำตาล ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ทำแพนเค้กง่าย ๆ แค่เติมนมสด ไข่ไก่ และเนยละลาย ลงไปผสมกับแป้ง พักไว้ 15 นาที จากนั้นนำมาทอดจนสุก 

 • ราคา : ขนาด 200 กรัม ราคา 25 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : lotuss.com

9. แป้งแพนเค้ก ด๊อกเตอร์โอ๊ตเกอร์ (Dr.Oetker)

แพนเค้ก

ภาพจาก : globalfoodproduct.com

ด๊อกเตอร์โอ๊ตเกอร์ แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป สูตรออริจินัล นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย มีส่วนผสมของแป้งสาลี น้ำตาล และเกลือ ใช้งานง่ายด้วยการผสมน้ำหรือนม และไข่ ตีผสมให้เข้ากัน แล้วยังเติมส่วนผสมอื่น ๆ เช่น น้ำใบเตย สีผสมอาหาร ผงโอวัลติน ได้อีกด้วย

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม ราคา 80 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : tops.co.th

10. แป้งแพนเค้ก แม็กกาแรต (McGarrett)

แพนเค้ก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก McGarrett

แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ตราแม็กกาแรต มาในบรรจุภัณฑ์ถุงซิปช่วยคงคุณภาพ และใช้พื้นที่น้อย จัดเก็บสะดวก ส่วนผสมมีแป้งสาลี น้ำตาล กลูโคส และเกลือ ช่วยให้การทำแพนเค้กง่าย เพียงเติมไข่และนมสดลงไป รวมทั้งยังทำวาฟเฟิลหรือโตเกียวได้อีกด้วย

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม ราคา 100 บาท
 • ช่องทางสั่งซื้อ : bigc.co.th

ถ้าเบื่อกินโจ๊กหรือข้าวเหนียวหมูปิ้งตอนเช้า ลองมาทำแพนเค้กเป็นอาหารเช้า ก็อร่อยไปอีกแบบ ทั้งนี้ เลือกยี่ห้อแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปที่เรานำเสนอได้เลย จะทำเป็นอาหารคาวหรือหวานก็ตามชอบเลยจ้า

บทความเกี่ยวกับเมนูแพนเค้กสูตรต่าง ๆ และแป้งทอดกรอบยี่ห้อที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี หอมนุ่มอร่อยเพลิน ถูกใจทุกวัย อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2566 เวลา 23:25:31 39,174 อ่าน
TOP