x close

Google เผย TOP 10 สูตรอาหารยอดนิยมปี 2017 เมนูไหนมาแรงในไทย มาดู

​​      ​​ตามมาชมและลองทำเมนูที่สุดในไทยไปกับ 10 สูตรอาหารยอดนิยมแห่งปี 2560 ที่คนไทยค้นหาแม้ไม่เคยผ่านปากก็ต้องผ่านตากันมาบ้าง ใครอยากชิมความอร่อยอย่ารอช้า ก่อนข้ามปีมาลองทำกัน ลองไปดูกันเลยว่ามีอะไรติดอันดับบ้าง

​​      ใกล้ปีใหม่ 2561 กันแล้ว นักชิมอาหารชาวไทยคงอยากรู้ว่า การจัดอันดับที่สุดแห่งปีประเภทอาหารจากบริษัทเสิร์ชเอนจินอันดับ 1 ของโลกอย่าง "กูเกิล" (Google) จะมีสูตรอาหารอะไรบ้างที่คนไทยสนใจค้นหามากที่สุด 10 อันดับ ขอเชิญตามมาดูสุดยอดคำค้นหาด้านอาหารของคนไทยที่มีคนค้นหามากที่สุดประจำปี 2560 ถ้าอยากรู้ว่าใจตรงกันไหมมาดูกัน 


เมลอนบิงซู จาก คุณ Rin's Cookbook (#Rinscookbook)

1. บิงซู

​​      รู้หรือเปล่าว่า "บิงซู" กลายเป็นสุดยอดสูตรอาหารที่คนไทยค้นหาสูตรมากที่สุดเป็นอันดับ 1 มา 2 ปีซ้อนแล้ว มาปีนี้ก็ยังคงครองแชมป์ที่มีคนค้นหามากที่สุดในปี 2560 ด้วย น่าจะเป็นเพราะเอกลักษณ์ของน้ำแข็งไสนมสดสไตล์เกาหลีไซส์บิ๊กเบิ้ม ผนวกกับท็อปปิ้งหลากหลายและเสริมความเย็นฉ่ำด้วยไอศกรีม ด้วยเหตุนี้ก็เลยมีคนอยากทำกินเองบ้าง ใครไม่เคยลองทำไปจดสูตรกันได้เลย​​      ★​ ​บิงซูเมลอนแตงโม โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม+++++++++++++++++++


ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก จาก เฟซบุ๊ก กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา

2. ก๋วยเตี๋ยวเรือ 

​​      ก๋วยเตี๋ยวเรือ อีกหนึ่งเมนูอาหารที่มีคนสนใจมาแรงเป็นอันดับที่ 2 อาจเพราะคนสนใจอยากออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัวกันมากขึ้น โดยเฉพาะขายอาหาร ถ้าให้ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำหรือก๋วยเตี๋ยวน้ำใสก็ขายกันเกลื่อนเมือง แต่ถ้าเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือยังมีไม่เยอะมากเท่าไร และขายเฉพาะแหล่งเท่านั้น อย่างก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ ราคาต่อชามแค่สิบบาทสิบห้าบาทก็ซื้อกินได้ และลูกค้ากินทีไม่ได้กินแค่ชามเดียว บางคนกินเป็นสิบชาม แถมยังมีผักสดให้กินฟรีด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่มีคนค้นหามากมาย ใครที่อยากจะลองทำก๋วยเตี๋ยวเรือก็ตามเข้าไปจดสูตรกันได้ที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก สูตรแจกฟรี ๆ ทำขายตามสบาย

+++++++++++++++3. ส้มตำ
 
​​      ส้มตำแม้ไม่ติดคำคนไทยค้นในปี 2559 แต่มาปี 2560 ก็โผล่มาแรงเป็นอันดับ 3 อาจเป็นเพราะคนไทยโหยหาความอร่อยแซ่บแบบไทย ๆ ก็เป็นได้และอยากทำกินเองกับครอบครัวที่บ้าน นี่ถ้าได้กินกับข้าวเหนียวไก่ย่างหรือลาบน้ำตกด้วยแล้วยิ่งฟิน ใครที่อยากลองทำส้มตำก็ลองเข้าไปดูได้ที่ ส้มตำปูปลาร้ากากหมู อาหารอีสานรสเจ็บกลิ่นหอมไกลออปชั่นแน่น และก็มีสูตรส้มตำอื่น ๆ ให้ได้ชิมกันด้านล่างจ้า​​      ★​ ​ส้มตำกระท้อน


​​      ★​ ​ส้มตำทุเรียน​​      ★​ ​ส้มตำยอดมะพร้าวกุ้งสด โดย อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ

+++++++++++++


ภาพจาก natashaskitchen.com

4. ซูชิ

​​      แปลกใจเหมือนกันที่เมนูซูชิติดอันดับสูตรอาหารยอดฮิตแห่งปี อาจเป็นเพราะบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นอยากทำกินที่บ้านมากขึ้น เพราะสามารถควบคุมวัตถุดิบและต้นทุนเองได้ทำให้คุ้มกว่าไปซื้อ และเชื่อว่าอาจมีคนค้นหาวิธีทำซูชิเพื่อหารายได้เสริมดังเห็นจากตามตลาดนัดและตลาดออฟฟิศที่ขายเพียงคำละ 5-10 บาทนั้น ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับดีเยี่ยมเหมือนกัน ใครสนใจอยากได้สูตรซูชิไม่ว่าจะทำกินเองหรือทำขาย ดูวิธีทำที่ 10 เมนูซูชิโฮมเมด ตำรับญี่ปุ่นทำง่ายดั่งใจอร่อยคำโต​​      ★​ ​ซูชิสไปซี่แซลมอนโรล (Spicy Salmon Sushi Roll) จาก tatyanaseverydayfood.com​​      ★​ ​ซูชิโฮมเมด (Homemade Sushi) ภาพจาก fifteenspatulas.com

++++++++++++5. ชาบู

       อาจด้วยกระแสของสื่อและการทำตลาดของแต่ละร้านชาบูที่ตั้งตามห้างสรรพสินค้าและตลาดนัดชื่อดังทำให้มีคนอยากลองชิมชาบูไปโดยปริยาย แม้จะต้องเข้าคิวนานก็รอได้ และด้วยเครื่องเคราที่มีให้เลือกหลากหลาย และรสชาติน้ำซุปอันเป็นเอกลักษณ์ ผสานกับน้ำจิ้มทำให้อร่อยลงตัว ใครกินก็ติดใจ แต่สำหรับคนที่ขี้เกียจต่อคิวกินเลยมาค้นหาวิธีทำชาบูเพื่อทำเองที่บ้าน เอาล่ะ… วันหยุดชวนเพื่อนฝูงมาสนุกกับการทำชาบูกันดีไหม พบกับ
สูตรทำชาบู สุกี้หม้อไฟครบเซต อิ่มคุ้มพร้อมสูตรน้ำซุปและน้ำจิ้ม

++++++++++++++6. ขนมจีน

​​      สงสัยว่าคนในยุค 2017 จะชอบกินผักดังเห็นจากมีคำว่าขนมจีนติดโผคำคนไทยค้นด้วย ไม่ว่ากินกับผักสดหรือผักลวกได้หมด ยิ่งเพิ่มไข่ต้มยางมะตูมยิ่งแจ่ม แม้ร้านขนมจีนจะมีขายทั่วไป แต่สำหรับคนชอบเข้าครัวคงอยากทำกินเอง มาจดสูตรขนมจีนกับน้ำยาหลากหลายสูตรไปชิมกันด้านล่างจ้า​​      ★​ ​ขนมจีนน้ำยาไก่กะทิ โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม​​      ★​ ​ขนมจีนน้ำเงี้ยว โดย คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม​​      ★​ ​ขนมจีนซาวน้ำ โดย คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม​​      ★​ ​ขนมจีนแกงปูใบชะพลู โดย คุณสาวนุ้ย@ภูเก็ต สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

+++++++++++++++++++


ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง โดย คุณ Rin's Cookbook (#Rinscookbook)

7. ไอศกรีม

​​      อาจเนื่องจากอากาศเมืองไทยปี 2560 มีความร้อนตั้งแต่ต้นปียันปลายปี ช่วงหน้าฝนอาจมีฝนตกบ้างแต่ก็ยังสลับกับอากาศร้อน ช่วงหน้าหนาวอากาศก็ยังคงร้อนอยู่ คนไทยเลยค้นหาวิธีทำไอศกรีมเพื่อกินคลายร้อนก็เป็นได้ ใครอยากลองทำไอศกรีมกินเองเชิญมาจดสูตรไอศกรีมให้ได้ชิมกันด้านล่างจ้า​​      ★​ ​ไอศกรีมพาร์เฟ่ต์กราโนลา โดย คุณเบสท์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม++++++++++++8. ข้าวต้ม 

​​      ไม่แน่ใจว่าคนไทยเริ่มเบื่อกินข้าวกันหรือเปล่า หรืออาจเริ่มเบื่อกินโจ๊กยามเช้าเลยทำให้คำว่าข้าวต้มติดโผคำคนไทยค้นในปี 2017 ซึ่งข้าวต้มน่าสนใจที่ใส่เครื่องเคราลงไปได้เลย และทำหม้อเดียวกินได้ทั้งครอบครัวด้วย ใครอยากทำข้าวต้มกินไม่ว่าจะกินตอนเช้าหรือตอนเย็นก็ได้หมด เชิญมาจดสูตร ข้าวต้มทะเล อุ่นลิ้นรับมื้อเช้าพร้อมหลากหลายเคล็ดลับความอร่อย และก็มีสูตรข้าวต้มอื่น ๆ ให้ได้ชิมกันด้านล่างจ้า​​      ★​ ​ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1737794 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม​​      ★​ ​ข้าวต้มกุ้งพิโรธ จาก หนังสือ Breakfast Moment มื้อเช้านี้ดีต่อใจ
++++++++++++++++++++++


9. เค้กวันเกิด

​​      ปี 2560 สงสัยจะมีคนอยากแสดงฝีมือทำเค้กวันเกิดให้คนพิเศษเอง หรือมีคนเปิดร้านขายเค้กมากขึ้นเลยต้องค้นหาสูตรเค้กวันเกิดแปลกใหม่มาทดลองตลาด แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่เพื่อน ๆ ที่อยากทำเค้กกินเองหรือส่งต่อให้คนพิเศษในเทศกาลต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นวันเกิดก็ได้ ลองมาจดสูตรเค้กวันเกิดเอาไปทำกัน Japanese Souffle Cheesecake ชีสเค้กญี่ปุ่น เนื้อนุ่มฟู ละลายในปาก และก็มีสูตรเค้กวันเกิดอื่น ๆ ให้ได้ชิมกันด้านล่างจ้า


​​      ★​ ​เค้กชาเขียว จาก เฟซบุ๊ก Baking Glory​​      ★​ ​เค้กช็อกโกแลตฟองดอง โดย คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

+++++++++++++++++10. ขนม

​​      สงสัยว่าปี 2560 คนจะชอบกินขนมมาก ทั้งนี้เพราะกินแก้หิว แก้ง่วง รวมทั้งทำขาย ทำมอบให้คนในเทศกาลต่าง ๆ ได้ด้วย ขนมมีทั้งขนมไทยและขนมต่างชาติ ใครสนใจอยากลองทำขนมมาจดสูตร วิธีทำขนมครก ขนมไทยคู่ปาก (ซอย) มาเนิ่นนาน และก็มีสูตรขนมอื่น ๆ ให้ได้ชิมกันด้านล่างจ้า


​​      ★​ ​ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่น จาก นิตยสารแม่บ้าน


​​      ★​ ​เค้กฝอยทองใบเตย โดย จาก ครัวป้ามารายห์​​      ★​ ​บิสกิตโรลเค้ก จาก ครัวป้ามารายห์​​      ★​ ​เค้กเผือก จาก ครัวป้ามารายห์​​      ★​ ​ซอฟต์คุกกี้ จาก คุณ primany สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม​​      ★​ ​คุกกี้แดงกำมะหยี่ จาก คุณหอมกาแฟ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
          จบไปแล้วสำหรับ 10 สูตรอาหารติดอันดับคนค้นหามากที่สุด มีทั้งอาหารหนักและอาหารว่าง รวมทั้งขนมหวาน แหม…  น่ากินทั้งนั้นเลย ใครอยากกินสูตรไหนจัดหนักจัดเต็มเลยค่ะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Google เผย TOP 10 สูตรอาหารยอดนิยมปี 2017 เมนูไหนมาแรงในไทย มาดู อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2560 เวลา 14:56:04 20,636 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP