x close

20 อาหารยอดฮิต ติดอันดับคำค้นของโลกออนไลน์ น่ากินทุกเมนู

           สายกินเตรียมลิสต์เลย เพราะเราได้รวมเมนูอาหารยอดนิยมของปี 2021 ทั้งอาหารจานเดียว เมนูกับข้าว อาหารว่าง และขนมหวานมาฝากกัน ใครอยากกินเมนูไหน ไปดูกัน
           ชวนคนชอบทำอาหาร มาดูกันว่า มีเมนูไหนบ้างที่ติดอันดับคำค้นในออนไลน์ในปี 2021 ทั้งอาหารคาว-หวาน อาหารว่าง และเครื่องดื่ม บอกเลยว่าทำง่าย ได้รสชาติถูกปากแน่นอน จะทำกินกันในงานปาร์ตี้วันหยุดยาว หรือต่อยอดไปทำขายเป็นช่องทางสร้างรายได้ก็ยอดเยี่ยม

1. วิธีต้มน้ำขิง

          กระแสการดื่มน้ำขิง หรืออาหารที่มีขิงเป็นส่วนประกอบ เริ่มเป็นที่น่าจับตามอง เพราะขิงเป็นสมุนไพรกลุ่มหอมร้อน มีสรรพคุณช่วยลดอาการวิงเวียน เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย บำรุงระบบเลือด ช่วยขับลม และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพ และต้องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเพื่อให้แข็งแรงในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 สำหรับใครที่อยากลองเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ลองดูเมนูต่าง ๆ เหล่านี้ได้เลยค่ะ

2. วิธีทำน้ำกระชาย

          ในช่วงปี 2021 กับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ทำให้หลายคนตื่นตัวและเริ่มหันมาให้ความสนใจนำกระชายมาใช้ในรูปแบบของอาหารและเครื่องดื่มเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้อากาศ ช่วยปรับสมดุลและบำรุงร่างกายกันอย่างแพร่หลายเลยนะ สำหรับมือใหม่หัดกินน้ำกระชายที่ยังกลัวในรสชาติ เราแนะนำให้ลองผสมกับน้ำผึ้งหรือสมุนไพรอื่น ๆ เพื่อให้ดื่มง่าย ลองไปดูสูตรและวิธีการทำได้ที่

3. กระท้อนทรงเครื่อง

          จากกระแสนางเอกดัง ญาญ่า อุรัสยา โพสต์รูปภาพลงใน IG ส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นอยากทานกระท้อนทรงเครื่อง ก็ทำเอาวงการกระท้อนต้องสั่นสะเทือนกันเลยทีเดียว แถมวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่จับกระท้อนบั้งแล้วแช่น้ำเกลือเพื่อไม่ให้ดำและลดความเปรี้ยว เสร็จแล้วราดกะปิน้ำปลาหวานรสเข้มข้น ได้รสชาติครบทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน ใครได้กินเป็นต้องติดใจทุกราย มาถึงตอนนี้ คงมีคนอยากกินกระท้อนทรงเครื่องกันแล้วซิท่า ไปค่ะ ไปดูสูตรและวิธีการทำกัน

4. หมูปิ้ง

          หมูปิ้งร้อน ๆ กลิ่นหอมกรุ่น หนึ่งในเมนูมื้อเช้ายอดฮิตที่หลายคนติดใจในรสชาติที่ถูกปาก หาซื้อกินง่าย แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋าด้วย ทุกวันนี้มีหมูปิ้งให้เลือกหลากสูตรหลายรสชาติ ทั้งหมูปิ้งนมสด หมูปิ้งสมุนไพร หรือหมูปิ้งโบราณ จะทำกินก็อร่อย หรือทำขายสร้างรายได้ก็ดีไม่น้อยเลย นอกจากนี้ยังมีสูตรหมูปิ้งอร่อย ๆ อีกมากมาย

5. ปลาร้าสับสูตรโบราณ

          จากภูมิปัญญาการถนอมอาหารประเภทปลาของชาวอีสานในอดีต จากลายมาเป็น น้ำพริกปลาร้าสับ หรือแจ่วบอง เมนูน้ำพริกสุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน กลิ่นหอมกลมกล่อม ที่กินกับเมนูอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้น้ำพริกปลาร้าสับกลายเป็นเมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ครองใจนักกินและติดอันดับคำค้นในโลกออนไลน์ปี 2021 ได้แบบไม่ยากเย็นเลย ใครที่อยากได้สูตรน้ำพริกปลาร้าสับอร่อย ๆ เอาไปกินกับผักสด ข้าวสวย หรือข้าวเหนียว เตรียมจดสูตร เอาไปลองทำกันได้เลยค่ะ

6. เปาะเปี๊ยะทอด

          กระแสของทอดไม่มีวันจางหายไปจากวงการอาหารได้เลย ยิ่งเป็นเปาะเปี๊ยะทอด หนึ่งในเมนูอาหารว่างที่หลาย ๆ คนโปรดปราน ด้วยวิธีการทำที่แสนง่าย ไส้ข้างในที่ปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ กินตอนทอดร้อน ๆ กรอบอร่อย คู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ฟินถูกใจขนาดนี้ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแน่นอน

7. แกงขี้เหล็กสูตรโบราณ

          เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรงในปี 2021 เพราะผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจในเรื่องอาหารการกินเพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรงกันมากขึ้น และหนึ่งในเมนูยอดฮิตที่หลายคนนิยมทำกินกันก็คือ แกงขี้เหล็กสูตรโบราณ ที่แม้จะมีรสขมไปบ้าง แต่เรื่องประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ไม่เป็นสองรองเมนูไหน ๆ แน่นอน

8. หมี่กะทิ

          อีกหนึ่งเมนูอาหารสูตรโบราณ ที่หากินได้ทั่วไป แต่จะให้รสชาติที่อร่อยถูกปากนั้นยากเหลือเกิน ซื้อตามตลาดอาจจะไม่อลังการงานสร้าง ลงมือทำกินเองเลยก็แล้วกัน กับสูตรเมนูเส้นหมี่อร่อย ๆ ได้เลย รับรองถูกใจคนชอบเส้นเป็นแน่

9. น้ำเต้าหู้สูตรเข้มข้น

          น้ำเต้าหู้ หรือ น้ำนมถั่วเหลือง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน อุดมไปด้วยโปรตีน เหมาะกับคนแพ้นมวัว แถมยังย่อยง่าย ไม่มีไขมัน และอิ่มท้องอีกด้วย มาดูสูตรการทำน้ำเต้าหู้แบบโฮมเมด ที่รับประกับความเข้มข้น หอมหวานมัน รสชาติดี และมีประโยชน์ต่อร่างกายกัน

10. ข้าวผัด

เมนูอาหาร

          ข้าวผัด เมนูอาหารแสนง่าย ที่ทำออกมายังไงก็อร่อย จึงกลายมาเป็นเมนูอาหารยอดฮิต ติดอันดับในเกือบทุกร้านอาหารตามสั่ง ด้วยวิธีการทำที่เรียบง่าย ประยุกต์ได้กับทุกวัตถุดิบ ให้รสชาติดี กลมกล่อม ใครอยากลองเมนูสุดคลาสสิกนี้ ก็ดูสูตรแล้วลองเอาไปทำกันดูได้เลยจ้า

11. ทาร์ตไข่

          ทาร์ตไข่ เมนูขนมอบหลายคนขยาด เพราะคิดว่าจะทำยาก ไหนจะต้องทำทำแป้งพายเอง จะอบในเตาอบอย่างไรให้สวย จนคิดว่าไม่น่าทำเอง และไปซื้อกินเอาง่ายกว่า แต่ในปัจจุบัน การทำทาร์ตไข่นั้น ง่ายดายและสะดวกสบายขึ้นมา แค่มีหม้ออบลมร้อน และวัตถุดิบแบบกึ่งสำเร็จรูปทั้งแป้งพาย และไส้คัสตาร์ด ที่หาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำมากมาย ใครอยากกินเมื่อไรก็ทำได้ทันทีเลย

12. สูตรชงกาแฟ

เมนูอาหาร

          จะแปลกใจมากถ้า กาแฟ ไม่ติดอันดับเมนูอาหารยอดนิยมของปี เพราะถือว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มยอดฮิต ที่บางคนเสพติด ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน แถมมีให้เลือกมากมายหลายสูตร ทั้งแบบเข้มข้น สำหรับคนที่ต้องการคาเฟอีนให้ร่างกายตื่นตัว หรือเพิ่มวัตถุดิบอื่น ๆ เช่น นม โกโก้ หรือน้ำผลไม้ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ทำให้ดื่มง่าย นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนาสูตรต่าง ๆ สำหรับนำไปขายสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ด้วย

13. แกงมัสมั่นไก่

          ครองแชมป์อันดับหนึ่งเป็นเมนูอาหารจานเด็ดรสชาติยอดเยี่ยมจากทั่วโลก 50 เมนู จากการจัดอันดับของ CNN Travel ถึง 2 ปีซ้อนเลยทีเดียว สำหรับเมนูมัสมั่น แกงกะทิไทย สีสันสวยงาม รสชาติหวานมัน ใครได้กินเป็นต้องถูกใจ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อย หรือจะจับคู่กับอะไรก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

14. ยำมาม่า

เมนูอาหาร

          พอพูดถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นอกจากต้มกินตามปกติแล้ว ลองนำมาเพิ่มความแซ่บด้วยการเติมพริก น้ำมะนาว น้ำปลา และเครื่องหรือเนื้อสัตว์ตามชอบลงไป ก็ได้เป็นยำแซ่บรสซี๊ดแล้ว จะทำกินเป็นมื้อเย็นแกล้มเครื่องดื่ม หรือทำเป็นอาหารสำหรับงานปาร์ตี้ก็ไม่ติด น่าอร่อยไปทุกสูตรเลย

15. ปลาราดพริก

เมนูอาหาร

          เมนูปลา ยังคงติดอันดับอาหารยอดฮิตในโลกออนไลน์ เพราะไม่ว่าจะทำมาต้ม ผัด แกง ทอด ก็อร่อยถูกปาก และให้ประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งปลาราดพริก ก็ตอบโจทย์เพราะทำง่าย ไม่ยุ่งยาก จะกินเป็นกับข้าวในบ้าน หรือเป็นหนึ่งในอาหารงานเลี้ยงก็เข้าท่า โดยสามารถใช้ปลาทั้งตัว หรือหั่นเป็นชิ้น ๆ ก่อน แล้วนำไปทอด และราดด้วยน้ำซอสพริกสามรส ครบทั้งเปรี้ยว เผ็ด และหวานปะแล่ม แค่คิดก็ท้องร้องแล้ว

16. หมูผัดกะปิ

เมนูอาหาร

          เมนูอาหารใต้ยอดฮิตอย่าง หมูผัดกะปิ มีวิธีการทำไม่ยุ่งยาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เผลอแป๊ปเดียวข้าวหมดจานแบบไม่รู้ตัวเลย หลายคนที่มีกะปิติดบ้านอยู่ แล้วเบื่อเมนูเดิม ๆ อย่างน้ำพริกกะปิ ลองเอาสูตรไปลองทำกันดู หรือใครจะพัฒนาฝีมือไปเป็นเมนูกะปิอื่น ๆ ก็จัดไปเลยซิคะ

17. ต้มขาหมู

          อีกหนึ่งเมนูอาหารจานเดียวที่หลายคนโปรดปราน ชอบสั่งเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ถึงแม้จะมีไขมันค่อนข้างสูง แต่ความเปื่อยนุ่มของเนื้อและหนังของขาหมู กินคู่กับไข่ต้ม รสดด้วยน้ำซอสรสชาติเค็ม ๆ หวาน ๆ จะกินกี่จานก็ฟินทุกที สำหรับใครที่อยากลองต้มขาหมูกินเองที่บ้าน ขอบอกเลยว่า ทำง่ายมาก ๆ

18. เมนูหมูสามชั้นสไลซ์

เมนูอาหาร

          พอพูดถึงเมนูหมู หลายคนก็นึกไปถึงหมูสับ หมูทอด หรือหมูปิ้ง แต่เชื่อหรือไม่ว่า หมูสามชั้นสไลซ์ธรรมดา ๆ นี่แหละ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูเลยนะ และยังเข้ากับอาหารทุกสัญชาติเลยด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมูผัดขิงแบบไทย ๆ ข้าวหน้าหมูสไลซ์ราดไข่แบบญี่ปุ่น หรือหมูสามชั้นผัดกิมจิสไตล์โอปป้า ก็อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัว

19. เมนูผักคะน้า

เมนูอาหาร

          เมนูผักทั้งหลายหลบไป เพราะปีนี้ผักคะน้ามาแรงจริง ๆ ด้วยความกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน และมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเสริมภูมิคุ้มกัน อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี ช่วยบำรุงสายตา เสริมสร้างกระดูกเพราะมีปริมาณแคลเซียมสูง ช่วยป้องกันอาการโลหิตจางได้ และมีสารลูทีน ช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูจากผักคะน้าจึงกลายเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายคนไปเสียแล้ว

20. เมนูทูน่ากระป๋อง

เมนูอาหาร

          สายรักสุขภาพหรือคนที่ควบคุมน้ำหนักถูกใจสิ่งนี้ กับเมนูทูน่ากระป๋อง ที่แปลกใหม่ แต่ให้แคลอรีน้อย อร่อยได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังประยุกต์ได้หลากหลายเช่น ทอดกรอบทำเป็นยำทูน่าฟู กินกับน้ำยำรสแซ่บ คั่วกลิ้งทูน่ารสจัดจ้านโดนใจ หรือจะอินเตอร์อีกหน่อยกับสปาเกตตีลาบทูน่า โคโรเกะทูน่า พูดมาขนาดนี้ หิวกันแล้วใช่ไหม ไปดูสูตรและวิธีการทำกันได้เลย

          ครบแล้วสำหรับ 20 เมนูอาหารยอดฮิตที่ติดอันดับคำค้นในปี 2021 รู้กันแล้วใช่ไหมว่าสายกินเค้าฮิตเมนูอะไรในปีนี้บ้าง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า จดสูตรแล้วไปเข้าครัวกันดีกว่าค่ะ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
20 อาหารยอดฮิต ติดอันดับคำค้นของโลกออนไลน์ น่ากินทุกเมนู อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2564 เวลา 15:19:58 17,263 อ่าน
TOP