x close

20 เมนูอาหารยอดนิยมต้อนรับปี 2020 สูตรเด็ดมาแรง

          รวมเมนูอาหารยอดนิยม 2020 เป็นอาหารที่บรรดานักชิมทั้งหลายคุ้นปากกันในปีที่แล้วและยังคงฮิตมาถึงปีนี้ ถ้ายังไม่เคยลองทำจัดกันได้เลย เอาล่ะ… มาติดตามลิสต์อาหารยอดฮิต 2020 กันเลยเถอะ
          วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ 2020 ใครที่อยากเข้าครัวทำอาหารกินเอง ลองมาทำเมนูอาหารยอดฮิตกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูอาหารยอดนิยมต้อนรับปี 2020 มีทั้งอาหารจานเดียว เมนูกับข้าว อาหารว่าง และขนมหวาน รับรองอร่อยและไม่มีเอาต์แน่นอนค่ะ
 

1. อาหารไมโครเวฟง่าย ๆ

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

           เมนูอาหารไมโครเวฟยังคงฮิตไม่เสื่อมคลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอาหารไมโครเวฟหรือขนมไมโครเวฟ อาจเพราะทำง่ายและเหมาะสำหรับเด็กหอหรือมนุษย์คอนโดที่อุปกรณ์ครัวไม่พร้อม รวมทั้งคนชอบเข้าครัวที่อยากทำเบเกอรี่แต่ไม่มีเตาอบ โดยเมนูอาหารไมโครเวฟที่อยากแนะนำคืออาหารจานเดียวไมโครเวฟ และยังมีเมนูอาหารไมโครเวฟอื่น ๆ อีกเพียบตามด้านล่างนี้เลยจ้า
 

2. กล้วยต้ม

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          อาจเพราะกล้วยสดก็กินได้แค่ลูกสองลูก แต่ถ้าจับเอามาแปลงร่างเป็นเมนูกล้วยต้มรับรองกินเพลินกว่าและดีต่อสุขภาพด้วย จึงทำให้กลายเป็นอาหารยอดนิยมและน่าลองทำตามในปี 2020 ใครอยากลองทำกินเองขอแนะนำ กล้วยต้ม 3 สูตรเคี้ยวนุ่มหนึบพร้อมเทคนิคต้มให้อร่อยไม่ฝาด ถ้าใครมีเตาอบก็ขอแนะนำ กล้วยน้ำว้าอบ เมนูกล้วยอร่อยแบบคลีน ขนมไม่อ้วนทำง่ายกินเพลิน นอกจากนี้ยังมีเมนูกล้วยอื่น ๆ อีกเพียบเลยจ้า
 

3. อาหารคลีน

          ทุกวันนี้ผู้คนดูแลใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ดังนั้นเมนูอาหารคลีนจึงยังคงยอดนิยมเหมาะสำหรับต้อนรับปี 2020 สำหรับคนชอบเข้าครัวอยากให้ลองทำสูตรอาหารคลีนง่าย ๆ เพราะมั่นใจทุกขั้นตอนการผลิตและประหยัดกว่า ขอนำเสนอ 12 สูตรอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ กินวนไปน้ำหนักลดชัวร์ นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารคลีนที่น่าสนใจอีกเยอะเลยนะ
 

4. เมนูนึ่งมะนาว

          ต้อนรับปี 2020 ทั้งทียังไงก็ต้องมีเมนูกับแกล้มสำหรับปาร์ตี้ โดยหนึ่งในนั้นต้องมีเมนูนึ่งมะนาว ด้วยรสชาติแซ่บเว่อร์ผสมผสานกับความเปรี้ยว และกินได้เรื่อย ๆ ไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญถ้าทำกินเองประหยัดมาก ๆ เลยค่ะ ใครสนใจอยากลองทำในเทศกาลปีใหม่หรือวันหยุด ขอนำเสนอ 7 สูตรเมนูนึ่งมะนาว เมนูกับแกล้มรสแซ่บ เห็นแล้วน้ำ (ลาย) เดิน หรือ 7 เมนูปลานึ่งมะนาว เมนูกับแกล้มแซ่บสะท้านรับวันหยุด
 

5. เมนูไข่เค็ม

          หลายคนคงยังจำกันได้กับกระแสเมนูไข่เค็มฟีเว่อร์ที่ผู้นำเทรนด์คือประเทศสิงคโปร์ โดยใส่ไข่เค็มลงในขนมถุง เช่น หนังปลาไข่เค็มและมันฝรั่งไข่เค็ม ทำให้มีหลายคนยอมต่อคิวซื้อแถวยาวเหยียดหิ้วกลับมาไทย และกระแสแรงจนมีคนไทยหลายคนทำอาหารเมนูไข่เค็มลงในโซเชียล ตลอดจนร้านอาหารไทยก็คิดเมนูไข่เค็มใส่ลงในอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ใครที่ยังไม่เคยลองทำกินเองในปีที่แล้วยังไม่สาย ต้อนรับปีนี้ด้วยการจัด 11 เมนูไข่เค็ม อร่อยจัดเต็มทั้งคาวหวาน

6. เมนูฟักทอง

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

         เมนูอาหารเพื่อสุขภาพเป็นเมนูยอดนิยมตั้งแต่ปีที่แล้ว พอมาปี 2020 ก็ยังคงทำกินได้ไม่มีเอาต์ และเมนูฟักทองก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมเพราะมีประโยชน์และราคาไม่แพงด้วย สามารถทำได้ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม ใครที่เบื่อนึ่งกินอยากลองทำ 9 เมนูฟักทอง เมนูสีเหลืองหลากหลายความอร่อย หรือ 10 สูตรขนมจากฟักทอง สีสวยเนื้อนุ่มไม่ใช่แค่ไว้นึ่งกิน นอกจากนี้ก็มีเมนูฟักทองอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

7. เมนูแช่น้ำปลา ดองน้ำปลา

          เมนูแช่น้ำปลาหรือดองน้ำปลาเป็นอีกเมนูอาหารยอดนิยมของทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ จะทำกินช่วงวันหยุดหรืองานปาร์ตี้ก็เหมาะ ส่วนผสมหลัก ๆ มีน้ำปลา ขอยกตัวอย่าง 6 เมนูแช่น้ำปลา ดองน้ำปลา อร่อยแซ่บกลิ่นหอมทำง่าย หรือใครไม่กล้ากินจะลองเปลี่ยนมาทำ 5 เมนูต้มน้ำปลา น้ำซุปเค็มหวานกลมกล่อมกับสูตรน้ำจิ้มรสแซ่บ ก็ได้เช่นกันค่ะ
 

8. ยำมาม่า

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          หลายคนคงเบื่อเมนูมาม่าปลากระป๋องกันแล้ว เมนูยำมาม่าใส่เครื่องเคราต่าง ๆ จึงกลายเป็นเมนูอาหารยอดนิยมไปโดยปริยาย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่หยุดยาวแบบนี้มาลองทำกันไหม ขอนำเสนอ 8 เมนูยำมาม่า อร่อยรสแซ่บหลากสไตล์ทำกินง่ายทำขายดี หรือใครจะลองทำ 10 สูตรทำมาม่าแห้ง เมนูเด็ดเครื่องหนักไม่ต้องเติมน้ำซุปก็อร่อย ก็น่าอร่อยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูมาม่าอื่น ๆ อีกเพียบ
 

9. เมนูดอกขจร

          ดอกขจรเป็นผักพื้นบ้านที่ขายทั่วไปตามท้องตลาด ยิ่งช่วงหน้าหนาวราคายิ่งแพง สร้างรายได้ให้เกษตรกรมากมายเช่นกัน สำหรับสายผัก เมนูดอกขจรก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูผักยอดนิยมเช่นกัน ทั้งลวกกินกับน้ำพริก เอาไปทำเมนูไข่ ต้มน้ำแกง ผัดผัก หรือเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ยกตัวอย่าง 8 เมนูดอกขจร เมนูอร่อยจากผักพื้นบ้านสรรพคุณแน่น
 

10. ปลานึ่งซีอิ๊ว

          เมนูปลายังเป็นเมนูยอดนิยมของทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะปลานึ่งซีอิ๊วที่สามารถทำได้ทุกเทศกาล หรือจะกินมื้อเย็นก็อิ่มสบายท้องอีกด้วย เหมาะทั้งกินกับข้าวสวยและข้าวต้ม ขอนำตัวอย่าง 5 สูตรทำปลานึ่งซีอิ๊ว เนื้อนุ่มไม่คาวพร้อมสูตรน้ำปรุงรสกลมกล่อม โดยสามารถเอาทั้งปลาทอดหรือปลาสดมานึ่งก็ได้ รวมทั้งเลือกเฉพาะส่วนหัวปลานึ่งซีอิ๊วก็ได้เช่นกันค่ะ
 

11. หมูพวง

          หมูพวงเป็นอีกหนึ่งเมนูสร้างอาชีพสุดฮิตสำหรับปีที่แล้วเลยก็ว่าได้เพราะมีขายทั่วไปตามท้องตลาด แม้พวงหนึ่งราคาแค่สิบบาทแต่ปริมาณน้อยนิด ถ้าซื้อครั้งหนึ่งก็หลายพวงราคาเฉียดร้อย ทำให้หลายคนลองทำด้วยตนเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารยอดนิยมต้อนรับปีใหม่ ขอแนะนำ หมูพวง หมูร้อยตอก หมูแดดเดียวสร้างอาชีพ ทอดหอม ๆ อร่อยท้าแดดแรง มาพร้อมขั้นตอนหมักหมูที่ไม่ยากจนเกินไป ทำกินเองไม่ต้องร้อยตอกก็ได้นะคะ เอาที่สบายใจเลยค่ะ
 

12. หม่าล่า

          อย่างที่รู้กันดีว่าเครื่องเทศหม่าล่าของต่างประเทศได้แพร่หลายเข้ามาในไทยและนำมาทำอาหารไทยหลายอย่าง โดยเฉพาะเมนูปิ้งย่าง และความฮอตก็ยังมีมาอย่างต่อเนื่องข้ามปีกันเลยทีเดียว ใครไม่เคยลองขอแนะนำคอหมูย่างผงหม่าล่า เมนูกับแกล้มสไตล์จีนเผ็ดร้อนชาลิ้น หรือใครจะเอาเนื้อสัตว์หรือผักมาเสียบไม้แล้วโรยผงหม่าล่าก็ได้เช่นกันจ้า
 

13. เฟรนช์ฟรายส์ราดชีส

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          เมนูเฟรนช์ฟรายส์ทั่วไปใคร ๆ ก็กินบ่อย พอมีเมนูเฟรนช์ฟรายส์ราดชีสจากร้านดังขายขึ้นมาก็ทำให้มีคนอยากลองจนต้องต่อคิวซื้อเป็นชั่วโมง ใครที่ชอบเข้าครัวก็อยากลองทำเองใช่ไหมคะ ขอแนะนำสูตรเฟรนช์ฟรายส์ราดชีส ทำกินเองใส่ชีสเยอะแค่ไหนก็ได้เนอะ นอกจากนี้ยังมีสูตรเฟรนช์ฟรายส์อื่น ๆ มานำเสนอเผื่อเบื่อชีสกันจ้า
 

14. เมนูบรอกโคลี

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

         ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเมนูบรอกโคลีมาแรงแซงโค้งกว่าเมนูผักอื่น ๆ อาจเพราะสรรพคุณแน่น สีสวยและทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งผัดผัก แกงจืด ซุป และของว่าง แถมยังราคาไม่แพงและหาซื้อง่ายอีกด้วย ขอยกตัวอย่าง 10 เมนูจากบรอกโคลี สูตรเฮลธ์ตี้อร่อยถูกใจคนไม่กินผัก สำหรับใครชอบอาหารแซ่บ ๆ ขอแนะนำ เนื้อผัดพริกแกงราดข้าว ใส่บรอกโคลีเคี้ยวนุ่มอิ่มท้องเติมพลัง
 

15. วุ้นวันเกิด

           อาจเพราะวันเกิดคนพิเศษแทบทุกปีให้แต่เค้กวันเกิด พอไอเดียทำเค้กเริ่มตันและกลัวคนรับแอบเอียนก็เลยเปลี่ยนมาทำวุ้นวันเกิดสวย ๆ บ้าง ใครอยากทำกินกับครอบครัวต้อนรับปีใหม่หรืองานปาร์ตี้สังสรรค์ก็จัดไปกับ 10 วิธีทำวุ้นวันเกิด หน้าตามุ้งมิ้งกรอบอร่อยแทนใจให้คนพิเศษ
 

16. เมนูไข่มุก

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          เมนูไข่มุกเป็นอีกเมนูอาหารยอดนิยมตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ เห็นได้จากมีร้านชานมไข่มุกขยายสาขาและเกิดใหม่หลายเจ้า และมีขายทั่วบ้านทั่วเมือง อีกทั้งในโซเชียลก็เอาไข่มุกมาทำอาหาร เช่น ก๋วยเตี๋ยว พิซซ่า หรือขนมไส้ไข่มุก เป็นต้น เอาล่ะ… ช่วงเทศกาลถ้าใครไม่ได้ไปกินข้าวนอกบ้านลองมาทำสักเมนูกันไหม ยกตัวอย่าง 9 เมนูไข่มุก ทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มอร่อยนุ่มยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน หรือ 13 สูตรชาไข่มุก เมนูเด็ดที่ร้อนนี้ต้องลองสักแก้ว
 

17. ช็อกโกแลตบอล

          ช่วงเทศกาลปีใหม่ส่วนใหญ่ก็จะหาของขวัญของฝากญาติผู้ใหญ่หรือคนพิเศษ โดยเฉพาะเมนูขนมช็อกโกแลตยอดนิยมทุกยุคทุกสมัย ปีนี้ที่คนสนใจกันมากคงหนีไม่พ้นเมนูช็อกโกแลตบอล เพราะส่วนผสมใช้แค่ 2 อย่าง และรสชาติหอมหวานเข้มข้นมีความหนึบในตัว ที่สำคัญไม่ต้องใช้เตาอบอีกด้วย สำหรับใครที่อยากลองทำเองขอแนะนำ ช็อกโกแลตบอล สูตรหนึบหนับตามกระแส ทำง่ายด้วยไมโครเวฟรับเทศกาล
 

18. น้ำใบย่านาง

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          น้ำสมุนไพรยังคงเป็นเมนูเครื่องดื่มสุขภาพยอดนิยม สำหรับปี 2020 นี้อยากให้ลองทำจับใบย่านาง มาทำเครื่องดื่มสักครั้ง เพราะสรรพคุณแน่น และขั้นตอนการทำไม่ยากเกินไป ลองทำให้คนพิเศษต้อนรับปีใหม่กันเลยจ้า ขอยกตัวอย่าง น้ำใบย่านาง เครื่องดื่มสมุนไพรฤทธิ์เย็น และยังสามารถเอามาทำเมนูกับข้าวได้อีกด้วย ยกตัวอย่าง แกงหน่อไม้ใบย่านาง ใส่ข้าวเบือน้ำข้นรสเข้มเผ็ดร้อนอร่อยยกหม้อ
 

19. น้ำข้าวกล้อง

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

         การกินข้าวกล้องมันอาจฝืดคอไปสำหรับคนที่เพิ่งหัดกินอาหารเพื่อสุขภาพ ดังนั้นการทำน้ำข้าวกล้องงอก สูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจึงเป็นทางออก โดยอาจไม่ต้องใส่น้ำตาลหรืออื่นใดเลย จับแค่ข้าวกล้องไปปั่นผสมกับน้ำแล้วต้มจนเดือดกระดกดื่มเลยก็ได้ หรืออาจทำ น้ำข้าวกล้องงาดำ เครื่องดื่มสุขภาพกำลังสอง รวมทั้งมีเมนูข้าวกล้องอื่น ๆ อีกด้วยนะคะ
 

20. น้ำสมุนไพร

เมนูอาหารยอดนิยม 2020

          น้ำสมุนไพรเป็นเมนูเครื่องดื่มสุขภาพยอดนิยม โดยทำจากสมุนไพรหลากชนิดเลือกชิมได้ตามชอบ เพิ่มความหวานหน่อย จะดื่มแบบอุ่นหรือแช่เย็นก็สดชื่น ขอยกตัวอย่าง 10 สูตรทำน้ำสมุนไพร เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยมเติมความสดชื่น โดยสามารถทำดื่มเองก็ได้ หรือทำขายก็ดีค่ะ
 

          จบไปแล้วสำหรับเมนูอาหารยอดนิยมต้อนรับปีชวด เหมาะทั้งทำกินเองและเสิร์ฟในงานสังสรรค์ ลองเลือกทำกันเลยรับรองไม่น่าเบื่อและอิ่มท้องแน่นอนค่ะ
 

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
20 เมนูอาหารยอดนิยมต้อนรับปี 2020 สูตรเด็ดมาแรง โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2562 เวลา 12:38:15 37,309 อ่าน
TOP