17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์

เรียบเรียบข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          คนส่วนใหญ่น่าจะรู้จักเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ที่เรียกว่า ค็อกเทล (Cocktail) กันดีอยู่แล้วว่าเป็นเครื่องดื่มเพิ่มสีสันในงานปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยง มาจากการนำน้ำผลไม้มาผสมกับแอลกอฮอล์ยี่ห้อต่าง ๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจของคอแอลกอฮอล์ แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริง ๆ สำหรับคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะอดลิ้มลองรสชาติ หลงใหลไปกับสีสัน และกลิ่นหอม ๆ ของค็อกเทล แต่เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเปรียบเราก็เลยนำ 17 สูตรม็อกเทล (Mocktail) ไร้แอลกอฮอล์ที่หน้าตาเหมือนกับค็อกเทลยังกับแกะ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้ที่ไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ก็สามารถร่วมสนุกไปด้วยกันได้ แถมยังเป็นเครื่องดื่มดับร้อนรับซัมเมอร์ได้แจ่มแจ๋วสุด ๆ ไปเลยล่ะ


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Jayme Designs

1. ม็อกเทลบลูเบอร์รี่มิ้นท์


          มาทำปาร์ตี้ให้มีสีสันและสนุกครื้นเครงมากยิ่งขึ้นดีกว่าด้วยม็อกเทลบลูเบอร์รี่มิ้นท์ เริ่มจากนำบลูเบอร์รี่มาทุบให้แตกเล็กน้อย จากนั้นไปใส่ลงในเหยือกแล้วเทตามด้วยน้ำมะนาว สปาร์กกิ้ง หรือโซดา และใบสะระแหน่สับ จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ก่อนจะเทใส่แก้วพร้อมกับแต่งด้วยใบสะระแหน่


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ White On Rice Couple

2. ชาเย็น

          ชาเย็นของไทยก็ถูกจัดอยู่ในหมวดม็อกเทลเหมือนกัน ง่าย ๆ ก็แค่นำผงชาไทยมาชงกับน้ำร้อน จากนั้นกรองใบชาออก ใส่น้ำแข็งลงในแก้วแล้วเทน้ำชาใส่ประมาณ 3/4 ของแก้ว เสร็จแล้วก็เทนมข้นจืดตามลงไปจนเกือบเต็ม แล้วนำไปเสิร์ฟได้เลยทันที


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Gourmande In The Kitchen

3. ม็อกเทลแตงโมกับราสเบอร์รี

          บอกเลยว่า ม็อกเทลแก้วนี้เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพสุด ๆ เพราะหวานแบบธรรมชาติไม่ต้องแต่งรสเพิ่มด้วยน้ำตาลเลย แค่นำน้ำแตงโม น้ำราสเบอร์รี น้ำมะนาว และน้ำมะพร้าวมาผสมเข้าด้วยกัน ในระหว่างนี้น้ำมะพร้าวก็จะทำปฏิกิริยากับน้ำผลไม้อื่น ๆ ส่งผลให้ม็อกเทลแก้วนี้ของคุณมีรสชาติและสีสันที่โดดเด่นยิ่งขึ้น หลังจากคนผสมเสร็จแล้วก็เทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งให้เรียบร้อยก่อนนำไปเสิร์ฟเท่านั้นเอง


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ No.2 Pencil

4. ม็อกเทลพันซ์หลากสี

          หากคุณกำลังสงสัยว่า จะทำม็อกเทลให้หลากสีเหมือนแก้วนี้อย่างไรดี ก็ให้เติมสีผสมอาหารสีน้ำเงินลงไป 2-3 หยด แล้วตามด้วยน้ำแข็งประมาณครึ่งแก้ว จากนั้นเทฮาวายพั้นช์ พร้อมกับเติมน้ำแข็งอีกหนึ่งรอบจนเต็มแก้ว จากนั้นเติมน้ำอัดลมกลิ่นมะนาวลงไปช้า ๆ ตามต้องการ แล้วยกไปเสิร์ฟโดยไม่ต้องคนเลยนะคะ


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Zain Saraswati Jamal

5. ม็อกเทลฟรุ๊ตวิตามิน

          ม็อกเทลแก้วนี้นอกจากจะมีสีสันที่สวยงามแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินรวมมากมายที่ผู้ใหญ่ดื่มได้เด็กดื่มดีเลยทีเดียว เริ่มจากเลือกผลไม้ที่มีสีหรือรสชาติใกล้เคียงกันมาใช้ อย่างทับทิม แอปเปิล เชอร์รี แบล็คเบอร์รี หรือส้ม นะนาว เลมอน เป็นต้น เมื่อได้ผลไม้ตามที่ต้องการแล้วก็นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงในแก้ว แล้วเทตามด้วยน้ำต้มสุกผสมน้ำมะนาวสด 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก็อร่อยมีประโยชน์แล้ว


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Macaroni and Cheesecake

6. ม็อกเทลลูกพีชโฮมเมด

          ทำลูกพีชให้กลายเป็นม็อกเทลสีสวย ๆ ชวนดื่มได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำลูกพีชสไลซ์ น้ำตาลทราย และน้ำ ไปตั้งไฟจนเดือดด้วยความร้อนปานกลาง เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ลดไฟต่ำลง แล้วต้มต่อไปอีก 3 นาที ก่อนจะนำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่แก้ว เติมน้ำแข็งให้เรียบร้อยก่อนดื่ม


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
 ดูวิธีทำได้ที่ Spend With Pennies

7. ม็อกเทลสตรอวเบอร์รี

          สำหรับม็อกเทลสตรอวเบอร์รีแก้วนี้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ แค่เพียงต้มน้ำให้เดือด ยกลงจากเตา เสร็จแล้วก็เติมน้ำตาล น้ำเลมอน และน้ำสตรอว์เบอร์รี คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันประมาณ 30 นาที หรือจนน้ำเริ่มอุ่นพอประมาณ แล้วเติมน้ำตาลลงไปอีกครั้ง คนผสมจนน้ำตาลละลาย พร้อมกับฝานเลมอนเหลืองใส่ลงไปในเหยือก และเมื่อต้องการจะนำไปเสิร์ฟก็เทน้ำใส่แก้ว และตกแต่งขอบแก้วด้วยเลมอนฝานกับผลสตรอว์เบอร์รีอีกครั้ง


17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
 ดูวิธีทำได้ที่ Queenocracy

8. ม็อกเทลเวอร์จิ้นพินาโคลาดา

           คุณจะมีม็อกเทลสีสวย ๆ ชื่อหรูหราแบบนี้ดื่ม เมื่อนำเนื้อสับปะรด กะทิ น้ำสับปะรด นมข้นจืด กลิ่นวานิลลามาปั่นรวมกัน ก่อนจะเทส่วนผสมทั้งหมดใส่แก้ว ตกแต่งด้วยกล้วยไม้สีเหลืองและใส่น้ำแข็งเพิ่ม ทั้งนี้หากคุณอยากได้เนื้อเครื่องดื่มที่เนียนนุ่มยิ่งขึ้นก็ให้นำน้ำแข็งไปปั่นรวมกับส่วนผสมทั้งหมด เท่านี้ก็ได้ม็อกเทลเย็น ๆ มาดื่มแล้ว


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ ภาพจาก Whats Cooking Mom

9. ม็อกเทลเวอร์จิ้นโมจิโต้

          คราวนี้มาลองดื่มโมจิโต้แบบไม่มีแอลกอฮอลล์กันบ้างดีกว่า ง่าย ๆ โดยเริ่มจากสับใบสะระแหน่ เติมน้ำตาลทรายลงไปในแก้วประมาณ 2 ช้อนชา จากนั้นฝานมะนาวใส่ลงไปครึ่งลูก ส่วนอีกครึ่งลูกคั้นเอาเฉพาะน้ำออกมา จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปพร้อมกับสไปรท์และน้ำแข็งจนเกือบเต็มแก้ว ตกแต่งขอบแก้วด้วยใบสะระแหน่เล็กน้อยก่อนจะนำไปเสิร์ฟ


17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Simply Recipes

10. ม็อกเทลสีแดงสดใส

          ม็อกเทลอร่อย ๆ ที่ได้จากการนำน้ำกับน้ำตาลทรายไปตั้งไฟ แล้วใส่อบเชย ขิงสไลซ์ และผงเครื่องเทศออลสไปส์ (Allspice) เล็กน้อย ตั้งไฟเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำเดือด แล้วยกออกจากเตาแล้วนำส่วนผสมมาคนรวมกับดอกกระเจี๊ยบแห้ง จากนั้นผิดฝาแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วนำน้ำมากรองกากออกทั้งหมด จากนั้นลองชิมรสชาติ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการก็เพิ่มน้ำตาลหรือน้ำเลมอนลงไป เสร็จแล้วก็เติมน้ำแข็งใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Serious Eats

11. กรีนม็อกเทล

          หากคุณต้องการม็อกเทลสักแก้วมาดื่มขณะนั่งชมวิวริมทะเลแล้วล่ะก็ ให้นำสับปะรด ผักโขม และมะม่วงมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาผสมกับน้ำเลมอนชิมรสชาติตามต้องการ เสร็จแล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ก่อนจะนำไปเสิร์ฟก็เทใส่แก้วและตกแต่งด้วยสับปะรดหั่นสักชิ้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Scaling Back Blog


12. ม็อกเทลแอปเปิลไซเดอร์

          ขอบอกเลยว่า เพียงแก้วเดียวก็ได้ครบทุกรส แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายด้วย เพราะเต็มไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลย โดยเริ่มจากนำน้ำแอปเปิลมาผสมกับน้ำขิง เมื่อคนจนได้ที่แล้วก็นำน้ำที่ได้มาผสมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิล อบเชย น้ำผึ้ง และน้ำเปล่า พร้อมกับคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง ลองชิมรสชาติก่อนนำไปเสิร์ฟ


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ BHG

13. ม็อกเทลฮอตสไปส์ไซเดอร์

          เก๋ไก๋สไลเดอร์สุด ๆ กับม็อกเทลในผลแอปเปิล โดยหลังจากที่คุณฝานขั้วและแกะเนื้อแอปเปิลออกมาจนเกือบหมดแล้ว หลังจากนั้นก็นำน้ำผลไม้ผสมกับน้ำตาลทรายแดง เสร็จแล้วก็นำอบเชย กานพลู และเครื่องเทศออลสไปซ์ใส่ลงในถุงชาแล้วแช่ลงในน้ำผลไม้ที่ผสมน้ำตาลไว้เมื่อครู่ จากนั้นนำไปต้มให้เดือดประมาณ 10 นาที จึงค่อยนำถุงสมุนไพรออก ก่อนจะเทลงในผลแอปเปิลและนำไปเสิร์ฟ เก๋เชียว


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ 52 Kitchen Adventures

14. ม็อกเทลทับทิมโซดาโฮมเมด

          เติมความรู้สึกสดชื่นได้ง่าย ๆ แค่เพียงใส่น้ำเชื่อมกลิ่นทับทิมลงไปในแก้วตามด้วยโซดา จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันชิมรสตามชอบใจ แล้วเติมเม็ดทับทิมลงไปอีกเล็กน้อยก็ได้ เพื่อความสวยงามชวนดื่ม

 
 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ food.com

15. ม็อกเทลซิตรัส แซงเกรีย

          สำหรับม็อกเทลสูตรนี้ได้มาจาก สไลซ์แอปเปิลกับส้มใส่ลงไปในเหยือก พร้อมกับน้ำตาลทราย จากนั้นเติมน้ำองุ่นขาวหรือองุ่นแดงและน้ำแข็งตามลงไป แล้วรอจนกระทั่งเครื่องดื่มเย็นจึงค่อยเทใส่แก้วก่อนนำไปเสิร์ฟ ทั้งนี้ถ้าหากคุณต้องการเปลี่ยนให้เป็นค็อกเทลก็สามารถทำได้ไม่ยาก แค่เปลี่ยนจากน้ำองุ่นเป็นไวน์ขาวหรือไวน์แดงเท่านั้นเอง


  17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
 ดูวิธีทำได้ที่  Scaling Back Blog

16. ม็อกเทลแบล็คเบอร์รี่

          ลิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ และสีสันสดใสของแบล็คเบอร์รี่ได้อีกหนึ่งรูปแบบโดย การนำน้ำตาลทรายใส่ลงไปในน้ำเดือดแล้วรอจนน้ำตาลละลายทั้งหมด จากนั้นบดใบเสจแล้วใส่ตามลงไปในหม้อ แช่ทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที จากนั้นจึงนำใบเสจออกมา เสร็จแล้วก็นำน้ำเชื่อมที่ได้มาผสมกับน้ำแบล็คเบอร์รี่ คนให้เข้ากันแล้วตกแต่งด้วยใบเสจกับผลแบล็คเบอร์รี่ก่อนนำไปเสิร์ฟ


 17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอลล์
ดูวิธีทำได้ที่ Scaling Back Blog

17. ม็อกเทลแตงโมกับแตงกวา

          เนรมิตม็อกเทลสีสวย กลิ่นหอม ๆ แบบนี้ได้ โดยการนำแตงโมแกะเม็ดออก หั่นเต๋ารวมกับแตงกวาไปปั่นรวมกัน นำมาแยกกากเอาเฉพาะน้ำไปผสมกับน้ำเลมอนและน้ำผึ้ง จากนั้นชิมรสชาติตามที่ต้องการ

          เห็นไหมล่ะว่า เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ 17 สูตรที่เรานำมาฝาก คุณก็สามารถจะสร้างเครื่องดื่มที่มีสีสัน รสชาติอร่อย พร้อมกับสร้างความสนุกสนานครื้นเครงได้ตลอดปาร์ตี้ แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่ทั้งมีประโยชน์และปลอดภัยกับผู้ที่ต้องขับรถกลับบ้านด้วยตัวเองอีกด้วย ว่าแล้วตอนนี้เราก็เตรียมของแล้วลงมือทำม็อกเทลกันเลยดีกว่า!


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
17 สูตรม็อกเทลรสอร่อย สนุกได้ไร้แอลกอฮอล์ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2557 เวลา 14:56:25 106,942 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP