x close

6 เมนูหมูทอดหม้อทอดไร้น้ำมัน อร่อยฟินกรอบนุ่มอิ่มท้อง

ข้าวสวยหรือข้าวเหนียวพร้อม ! ชวนทำเมนูหมูทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน หลากหลายความอร่อย กรอบนอกนุ่มในกินเพลินได้ทั้งครอบครัว

ใครที่ชอบกินหมูทอด เมนูหมูช่วงนี้น้ำมันแพง ถ้าอย่างนั้นลองมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูหมูทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเฉพาะหมูกรอบชาชู แปลงร่างทำอาหารญี่ปุ่น อย่างเมนูราเมนก็อร่อยหนักมาก

1. หมูกรอบทอดน้ำปลา

เมนูหมูทอด

ภาพจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ใครไม่กลัวอ้วนมาทำเมนูหมูกรอบทอดน้ำปลา สูตรจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม หมูสามชั้นทอดกรอบแบบไร้น้ำมันหอมกลิ่นน้ำปลา โรยใบมะกรูด

ส่วนผสม หมูกรอบทอดน้ำปลา

 • หมูสามชั้นติดมัน 700 กรัม
 • น้ำปลาแท้ 1 ถ้วยเล็ก
 • ใบมะกรูด

วิธีทำหมูกรอบทอดน้ำปลา

 1. นำเนื้อหมูสามชั้นติดมันมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ เพื่อให้เครื่องปรุงและความร้อนเข้าทั่วถึง ใช้น้ำปลาแท้คลุกเคล้ากับเนื้อหมูสามชั้น จากนั้นหมักไว้ประมาณ 5-10 นาที 
 2. พอครบเวลานำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ความร้อนปานกลางประมาณ 170-175 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาประมาณ 15-20 นาที พอครบเวลาให้พลิกเนื้อหมูแล้วทอดต่ออีกครั้งด้วยเวลาเท่าเดิม จนหนังหมูเป็นสีเหลืองพองกรอบ
 3. พอครบเวลาให้นำใบมะกรูดโรยลงไปบนเนื้อหมู แล้วทอดต่อเป็นระยะเวลา 5-10 นาที เพื่อให้กลิ่นใบมะกรูดดับกลิ่นคาวและเพิ่มความหอมน่ากินมากยิ่งขึ้น จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ดูวิธีทำ หมูกรอบทอดน้ำปลา เพิ่มเติมคลิก

2. หมูกรอบชาชู

เมนูหมูทอด

ภาพจาก Umim is Happy : อุ๋มอิ๋ม

ถ้าอยากทำหมูกรอบงานดี อยากให้มาลองทำเมนูหมูกรอบชาชู สูตรจาก Umim is Happy : อุ๋มอิ๋ม สูตรนี้อบ 3 รอบรับรองกรอบอร่อยสมใจ กินกับราเมนหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็อร่อย

ส่วนผสม หมูกรอบชาชู

 • หมูสามชั้น
 • เกลือ
 • น้ำส้มสายชู

วิธีทำหมูกรอบชาชู

 1. เลือกหมูสามชั้นแผ่นสวย ๆ มาทำ หมูสามชั้นที่ดีเหมาะกับการเอามาทำหมูกรอบควรมีอัตราส่วน เนื้อ 50 ไขมัน 50
 2. ขั้นแรก ตัดไขมันส่วนเกินและพังผืดออก ต่อมาบั้งเนื้อหมูให้เป็นตารางแบบนี้ กรีดไม่ต้องลึก เพื่อให้หมูสุกง่ายและม้วนได้ง่าย ทาเกลือให้ทั่วทั้งด้านเนื้อและหนัง ทาลงไปตรงร่องเนื้อหมูด้วย รสชาติจะได้ทั่วถึงกันดี
 3. น้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูจะช่วยให้หนังหมูฟูกรอบ เราคว่ำหมูลงแช่ด้านที่เป็นหนัง ให้หนังจมน้ำส้มสายชู ใส่เยอะ ๆ ได้เลย ไม่ต้องกลัวเปรี้ยว เพราะพอโดนความร้อนความเปรี้ยวจะหายไปค่ะ แช่ประมาณ 15-20 นาที
 4. ม้วนหมู แล้วมัดเชือกให้พอดีตัวหมู ไม่ต้องมัดแน่นจนเกินไป เดี๋ยวหมูสุกจะพองตัวขึ้นมาอีก เชือกที่ใช้ควรเป็นเชือกธรรมชาติที่เอามาทำอาหารได้
 5. เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันได้เลย สูตรนี้เป็นสูตรลัด ไม่ต้ม ไม่ตาก ไม่จิ้ม เหมาะสำหรับสายชิล ทำง่าย ๆ และอร่อย อบ 3 รอบ รอบแรก เราจะอบอุณหภูมิต่ำให้หนังแห้งแทนการตากแดด ใช้ไฟ 120 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที พอครบเวลาแล้วหนังหมูก็จะแห้งตึง ถ้าของใครยังไม่แห้งให้เอาไปอบต่อ (หม้อทอดแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน) แล้วก็เอาออกมาบั้ง กรีดตรงระหว่างเชือก ไม่ต้องลึก เพื่อความกรอบชัวร์จะทาน้ำส้มสายชูอีกรอบ ทาลงไปตรงร่องที่กรีดด้วย 
 6. อบรอบที่ 2 เอาด้านล่างขึ้นก่อน รอบนี้เราจะอบให้หมูสุกค่ะ ใช้ไฟ 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
 7. อบรอบที่ 3 เอาด้านบนขึ้น รอบนี้เราจะอบให้หนังหมูกรอบกร๊วบ ๆ ใช้ไฟ 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที ทิ้งไว้ให้เย็นก่อนแล้วค่อยแกะเชือกและหั่น เพราะจะได้กักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ในเนื้อหมู เนื้อจะได้ฉ่ำ ๆ 

ดูวิธีทำ หมูกรอบชาชู เพิ่มเติมคลิก

3. หมูเค็มทอด

เมนูหมูทอด

ข้าวเหนียวร้อน ๆ เสิร์ฟกับหมูเค็มสูตรนี้แจ่มเลย ส่วนผสมมีแค่เกลือกับน้ำตาลทราย เอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันจนสุก

ส่วนผสม หมูเค็ม

 • สันคอหมู หมูส่วนสะโพก หรือหมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
 • เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูเค็ม

 1. ล้างหมูให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 เซนติเมตร หรือตามชอบ ใส่อ่างผสม
 2. ใส่เกลือป่น ตามด้วยน้ำตาลทราย และน้ำมันพืช นวดจนเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที พอครบเวลาก็เอาไปตากแดดจนแห้ง ถ้าไม่มีแดดก็เอาไปอบจนแห้งก็ได้
 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง ใส่หมูลงไปทอดจนสุกเหลือง หรือเอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันหรือหม้ออบลมร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกตามชอบ

ดูวิธีทำ หมูเค็มทอด เพิ่มเติมคลิก

4. หมูกรอบ

เมนูหมูทอด

ภาพจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

จากที่เคยทำหมูกรอบแล้วไม่กรอบสมใจ ลองมาทำตามสูตรนี้ได้เลย รับรองหนังกรอบเนื้อฉ่ำชัวร์ ขอแนะนำหมูกรอบ สูตรจาก คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน 2 ครั้ง รสชาติเค็มนิดหน่อย 

ส่วนผสม หมูกรอบ

 • หมูสามชั้น 750 กรัม
 • เกลือ
 • น้ำส้มสายชู

วิธีทำหมูกรอบ

 1. นำหมูสามชั้นมาล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
 2. นำหมูสามชั้นมาบั้ง (ตามชอบ) ทาเกลือด้านหนังให้ทั่ว ๆ นำหมูด้านหนังหมูมาแช่น้ำส้มสายชู 15 นาที จากนั้นนำหนังหมูมาซับให้น้ำแห้ง ทาเกลือบาง ๆ ให้ทั่วทั้งชิ้นแล้วนำหมูสามชั้นด้านหนังตากแดดให้หนังแห้ง
 3. นำหมูไปทอดโดยหงายด้านเนื้อขึ้นมา และนำเข้าหม้อทอดที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 10 นาที
 4. นำหมูไปทอดต่อโดยหงายด้านหนังขึ้นมา และนำเข้าหม้อทอดที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ใช้เวลา 15 นาที เสร็จแล้วหั่นตามชอบ กินเล่นหรือนำไปทำอาหารตามชอบ

ดูวิธีทำ หมูกรอบ เพิ่มเติมคลิก

5. แหนมหมูกรอบ

เมนูหมูทอด

ภาพจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

แหนมหมูร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟ ใครชอบมาลองทำเมนูแหนมหมูกรอบ สูตรจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับหมูสามชั้นหมักเกลือ กระเทียม และข้าวเหนียวสุกจนครบเวลา เสร็จแล้วก็เอาไปทอดจนสุก

ส่วนผสม แหนมหมูกรอบ

 • เนื้อหมูสามชั้นติดมัน 1 เส้น
 • เกลือ 2 กำมือ
 • กระเทียมปอกเปลือกสับหรือบดละเอียด 1 กำมือ
 • ข้าวเหนียวนึ่งสุก (ใช้แบบไม่ร้อน) 3 ทัพพี

วิธีทำแหนมหมูกรอบ

 1. นำเกลือมาทาบนเนื้อหมูสามชั้นให้ทั่ว แล้วใช้มือนวดเกลือให้เข้าเนื้อ พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้เกลือซึมเข้าเนื้อด้านในหมู
 2. นำเนื้อหมูสามชั้นที่หมักเกลือเรียบร้อยแล้วใส่ลงในถุงใส่อาหาร ใส่กระเทียมสับกับข้าวเหนียวนึ่งสุกลงไป (แนะนำให้บีบข้าวให้แตกเป็นเม็ด) มัดยางให้แน่น อย่าให้อากาศเข้าไปด้านใน
 3. นำแหนมเนื้อหมูสามชั้นใส่ลงในถุงอาหารสองชั้นและเก็บเข้าในกล่องสุญญากาศ เพื่อป้องกันอากาศภายนอกเข้าไปด้านใน
 4. หมักเนื้อหมูสามชั้นเป็นเวลา 7 วัน ในอุณหภูมิห้องปกติ เก็บให้พ้นแสงแดดหรือในบริเวณที่มีอากาศร้อนเกินไป เนื้อแหนมหมูที่ดียังคงสีชมพูตามสีเนื้อเดิม ไม่มีรอยเขียวช้ำ จุดดำ หรือกลิ่นเหม็น หากมีสภาพอย่างใดอย่างหนึ่งแสดงว่ามีอากาศเข้าไปภายใน ทำให้เนื้อหมูเริ่มเน่าเสีย ไม่ควรกิน
 5. เมื่อครบ 7 วันแล้วก็จะได้แหนมเนื้อหมูสามชั้น นำไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟที่อุณหภูมิ 175-180 องศาเซลเซียส หรือทอดในกระทะปกติ ก็จะได้แหนมหมูกรอบแสนอร่อย

ดูวิธีทำ แหนมหมูกรอบ เพิ่มเติมคลิก

6. แคบหมูหนังกรอบ

เมนูหมูทอด

ภาพจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บอกเลยว่าทำเองกรอบไม่หืนแน่นอน กับเมนูแคบหมูหนังกรอบ สูตรจาก คุณ Guyama สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรใส่เกลือและผงปรุงรส เอาไปต้มจนหนังพองแล้วเอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันจนสุกกรอบ

ส่วนผสม แคบหมูหนังกรอบ

 • หนังหมู 1 แผ่นใหญ่ (หรือใช้หนังหมูหั่นฝอยสำเร็จรูปก็ได้)
 • เกลือ 1-2 ช้อนชา
 • ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา

วิธีทำแคบหมูหนังกรอบ

 1. นำเกลือมาพอกหนังหมูให้ทั่ว นวดให้เกลือเข้าหนังหมู 
 2. นำหนังหมูไปต้มในน้ำเดือดจนหนังพอง พร้อมกับใส่ผงปรุงรสลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและดับกลิ่นคาว ต้มประมาณ 10 นาที นำหนังหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ 
 3. นำหนังหมูเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟที่อุณหภูมิประมาณ 170-180 องศาเซลเซียส (ขึ้นอยู่กับขนาดและระบบการทำความร้อนของหม้อ) ใช้เวลาทอดประมาณ 10-15 นาที จะได้หนังพองกรอบ สีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้

ดูวิธีทำ แคบหมูหนังกรอบ เพิ่มเติมคลิก

พออ่านวิธีทำหมูทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันจบแล้ว มื้อต่อไปต้องทำหมูกรอบสักหน่อย แบ่งไว้จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วส่วนหนึ่ง อีกส่วนจับไปทำผัดกะเพราแค่คิดก็น้ำลายสอแล้วจ้า

แนะนำเมนูจากหม้อทอดไร้น้ำมันและสูตรอาหารอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากทำเมนูไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เมนูหมูทอดหม้อทอดไร้น้ำมัน อร่อยฟินกรอบนุ่มอิ่มท้อง อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2565 เวลา 16:32:36 73,302 อ่าน
TOP