x close

เปิดรายชื่อเมนูอาหารไทย ที่อร่อยจนชาวโซเชียลอยากบอกต่อ

อาหารไทย (อร่อย) ไม่แพ้ชาติใดในโลก !!  เปิด 5 เมนูอาหารไทยที่ชาวโซเชียลยกให้ว่าน่าอีทมากที่สุด

อันดับอาหารไทย

จากกระแสที่เว็บไซต์ด้านอาหารชื่อดังระดับโลกอย่าง TasteAtlas ได้มีการจัดอันดับให้เมนู ‘แกงไตปลา’ อาหารขึ้นชื่อจากทางภาคใต้ของไทย เป็นอาหารที่ยอดแย่อันดับ 1 จากเมนูทั่วโลก ทำให้ชาวโซเชียลไทยจับมือรวมตัวจนเกิด #saveแกงไตปลา และกลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลอย่างมากมาย

saveแกงไตปลา

ต่างชาติให้ยอดแย่ คนไทยบอกหรอยแรง !
saveแกงไตปลา

แกงไตปลา ยอดเยี่ยมไม่ใช่ยอดแย่
saveแกงไตปลา

ใครที่คิดว่าตัวเองไร้คุณค่า ขอให้ดูแกงไตปลาไว้นะครับ ต่อให้มีคนโหวตว่าเป็น
แกงรสชาติแย่ที่สุดในโลกยังไง… ก็ยังมีหนุ่มเกาหลี 3 คนไปหากินถึงชุมพร

saveแกงไตปลา

ใครบอกไม่อร่อย เราจะไม่เชื่อ เราเชื่อคัลแลน พี่จอง

ที่บอกว่าแกงไตปลาอร่อย ผมชอบมาก

แกงไตปลา คัลแลน

อาหารปักษ์ใต้ แกงไตปลาคือ No.1 สำหรับฉัน
saveแกงไตปลา

แม้ว่าแกงไตปลาจะถูกจัดอันดับให้เป็นอาหารที่ยอดแย่จนค้านสายตาคนไทย แต่ประเทศไทยของเรายังมีอาหารไทยอร่อย ๆ อีกมากมายที่พร้อมจะเป็น No.1 ของโลก Wisesight Reseach ได้ทำการเก็บรวบรวมเมนูอาหารไทยที่อร่อยจนชาวโซเชียลอยากอร่อยบอกต่อ และเป็นที่พูดถึงบนโลกออนไลน์มากที่สุดในช่วงระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 5 เมษายน 2567 มีการพูดถึงเกี่ยวกับอาหารไทย ถึง 269,427 message และเมนูที่มีการพูดถึงมากที่สุด 5 อันดับ มีดังนี้

อันดับ 1 : ส้มตำ ถูกพูดถึงจำนวน 67,523 message

‘ส้มตำ’ อาหารอีสานรสแซ่บ !! ที่หลาย ๆ คนประกาศว่าชีวิตนี้จะขาดส้มตำไม่ได้ และเมนูนี้ยังเคยเป็นเมนูสลัดที่ดีที่สุดในโลกอันดับ 6 ในปี 2023 จากเว็บไซต์ TasteAtlas ด้วย

อันดับ 2 : ไข่เจียว ถูกพูดถึงจำนวน 36,579 message

‘ไข่เจียว’ อาหารสุดเบสิกของทุกบ้าน ได้มีการพูดถึงวิธีการกินไข่เจียวกับเมนูอะไรแล้วจะทำให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวต้องกินคู่กับแกงไตปลา, แกงเขียวหวาน, แกงส้ม หรือบางข้อความบอกว่า ไข่เจียวที่ถูกต้อง ต้องกินคู่กับพริกน้ำปลาหรือน้ำปลาพริกเท่านั้น !! เป็นต้น

อันดับ 3 : ต้มยำ ถูกพูดถึงจำนวน 34,656 message

‘ต้มยำ’ อีกเมนูที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก ไม่ว่าใครได้ลองกินต้องติดใจ ด้วยรสชาติที่จัดจ้านกลมกล่อม แถมยังใส่สมุนไพร เช่น ตะไคร้  ใบมะกรูด ที่ให้มากกว่าความหอมและยังช่วยเพิ่มอรรถรสตอนกินได้ดี และเมนูนี้เคยได้รับให้เป็นเมนูซุปที่ดีที่สุดในโลกปี 2022 จากเว็บไซต์ CNN Travel อีกด้วย

อันดับ 4 : ข้าวผัด ถูกพูดถึงจำนวน 33,077 message

‘ข้าวผัด’ เมนูที่บางคนอาจจะเรียกว่าเมนูสิ้นคิดรองจากข้าวราดผัดกะเพราเลยก็ว่าได้ แต่ความธรรมดาที่แสนพิเศษคือไม่ว่าจะใส่เนื้อสัตว์อะไรลงไปก็อร่อยลงตัว

อันดับ 5 : หมูกระทะ ถูกพูดถึงจำนวน 26,079 message

‘หมูกระทะ’ เมนูที่อร่อยถูกใจทุกเพศทุกวัยจนมีประโยคที่ว่า “หมูกระทะเท่านั้นจะเยียวยาทุกสิ่ง” และไม่ว่าจะไปที่จังหวัดไหนของไทยก็จะหากินได้ง่าย และยังเป็นเมนูที่เวลามีปาร์ตี้สังสรรค์จะต้องมีเมนูนี้อยู่ในลิสต์อันดับต้น ๆ แน่นอน

อย่างไรก็ตาม เรื่องรสชาติความอร่อยถูกปากขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ซึ่งแตกต่างกันไปตามวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของแต่ละเชื้อชาติ แต่ไม่ว่าอาหารไทยจะถูกจัดอยู่อันดับที่เท่าไรในโลกก็ตาม จะยังคงเป็นนัมเบอร์วันในใจคนไทยเสมอ คนไทยทุกคนพร้อมสนับสนุนและภูมิใจในอาหารไทยตลอดไป

ขอบคุณภาพจาก : wisesight.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดรายชื่อเมนูอาหารไทย ที่อร่อยจนชาวโซเชียลอยากบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2567 เวลา 17:00:50 2,433 อ่าน
TOP