x close

10 เมนูอาหารยอดนิยม ปี 2565 ที่คนค้นหามากที่สุดบน Google

           ตามมาส่องเมนูอาหารยอดนิยมในปี 2565 มีทั้งอาหารคาวและขนมหวาน โดยเฉพาะน้ำจิ้มกับน้ำพริกฮิตติดเทรนด์หนักมาก ใครไม่อยากเอาต์มาลองทำกัน
            ใกล้ปีใหม่ 2566 กันแล้ว นักชิมอาหาร รวมทั้งคนชอบเข้าครัวชาวไทยคงอยากรู้ว่า การจัดอันดับที่สุดแห่งปีในหมวดหมู่ของสูตรอาหารของ Google จะมีเมนูอาหารอะไรบ้างที่คนไทยสนใจค้นหามากที่สุด 10 อันดับ ขอเชิญตามมาดูสุดยอดคำค้นหาด้านอาหารของคนไทยที่มีคนค้นหามากที่สุดประจำปี 2565 กันเลย

เมนูอาหารยอดนิยมในปี 2565

1. สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่

เมนูอาหาร

           สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เป็นคำค้นหายอดนิยมอันดับต้น ๆ เนื่องจากข้าวมันไก่เป็นอาหารจานเดียวที่คนทั่วไปชอบสั่งมากิน ทำให้คนที่อยากประกอบธุรกิจอาหารอาจอยากเปิดร้านขายข้าวมันไก่ ซึ่งตัวชูรสความอร่อยคือน้ำจิ้มข้าวมันไก่นี่เอง โดยเฉพาะน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสำหรับข้าวมันไก่ต้มที่หาอร่อยยาก แต่ถ้าหาสูตรเฉพาะของตัวเองได้รับรองขายดีแน่นอน
 

11 วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรเด็ดความอร่อยที่ขาดกันไม่ได้

2. สูตรไก่ต้มน้ำปลา

เมนูอาหาร

           สูตรไก่ต้มน้ำปลา เป็นคำค้นยอดนิยมอันดับ 2 ของปี เนื่องจากปีที่ผ่านมามีกระแสการขายไก่ต้มน้ำปลาของแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ทำให้มีคนที่ไม่รู้จักสืบค้นว่าเมนูนี้คืออะไร หรือตามหาร้านไก่ต้มน้ำปลาอร่อย ๆ แล้วตามไปกิน ซึ่งความเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บนั่นเอง
 

3 สูตรไก่ต้มน้ำปลาเจ้าอร่อย เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ทำง่ายไม่ยุ่งยาก

3. สูตรน้ำพริกอ่อง

เมนูอาหาร

ภาพจาก : นิตยสารแม่บ้าน

          สูตรน้ำพริกอ่อง เป็นอีกสูตรอาหารที่คนค้นหาเยอะ อาจเป็นเพราะคนรักสุขภาพมากขึ้น แต่เมนูน้ำพริกที่ขายทั่วไปอาจดูน่าเบื่อไปหน่อยเลยมองหาน้ำพริกชนิดอื่น ๆ บ้าง และด้วยรสชาติของน้ำพริกอ่องที่ไม่เผ็ดมาก มีโปรตีนจากเนื้อสัตว์ กินกับผักสดได้หลากหลาย ก็ตอบโจทย์ได้อย่างดี
 

7 สูตรทำน้ำพริกอ่อง อาหารเหนือหลากสไตล์ น้ำหนักลดไม่ต้องอด

4. สูตรยำวุ้นเส้น

เมนูอาหาร

           สูตรยำวุ้นเส้น ติดอันดับสูตรอาหารยอดฮิตแห่งปี อาจจะเป็นไปได้ว่า เมืองไทยคือเมืองแห่งยำ เพราะเป็นอาหารรสแซ่บ มีความหลายหลาย และเมนูยำที่หลายคนนึกถึงนั่นคือ ยำวุ้นเส้น นั่นเอง เครื่องเคราสามารถดัดแปลงได้ตามชอบ จะใส่เนื้อสัตว์ หรือจะใส่แค่เห็ดและผักยำต่าง ๆ ก็ได้ แต่รสชาติน้ำยำต้องเผ็ด เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม
 

5 เมนูยำวุ้นเส้น จานเด็ดแซ่บนัวจนน้ำตาไหล

5. สูตรน้ำพริกกะปิ

เมนูอาหาร

          สูตรน้ำพริกกะปิ เป็นเมนูน้ำพริกคู่ครัวคนไทยมาช้านาน ทั้งนี้ น้ำพริกกะปิที่อร่อยรสชาติเข้มข้นอาจหาซื้อยากสักหน่อย ดังนั้นหลายคนเลยมองหาสูตรน้ำพริกกะปิเพื่อทำกินเอง โดยเฉพาะถ้าได้กินกับไข่เจียวชะอมแนมกับผักสดหรือผักลวกยิ่งฟินเลย
 

8 เมนูน้ำพริกกะปิ หลากสูตรอร่อยในถ้วยเดียว

6. สูตรน้ำพริกมะขามอ่อน

เมนูอาหาร

ภาพจาก : คุณเนินน้ำ อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ

          ปีนี้คำค้นหาเกี่ยวกับสูตรน้ำพริกเยอะมากอาจเพราะคนรักสุขภาพมากขึ้น นอกจากน้ำพริกอ่องกับน้ำพริกกะปิที่ติดอันดับต้น ๆ แล้ว มาต่อกันที่ สูตรน้ำพริกมะขามอ่อน กันเลยจ้า จะว่าไปน้ำพริกมะขามอ่อนหาซื้อกินยากเหมือนกันเพราะเป็นน้ำพริกโบราณ แต่ถ้าใครได้ลองต้องติดใจแน่นอน เพราะรสชาติที่มีรสเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม มีส่วนผสมของหมูสับและเครื่องสมุนไพร แกล้มกับผักสดก็อิ่มสบายท้อง
 

น้ำพริกมะขาม ตำรับไทย ตำ ๆ ผัด ๆ ทำง่าย ๆ

7. สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

เมนูอาหาร

ภาพจาก : คุณ Heng_Sunshine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สูตรน้ำจิ้มแจ่ว เป็นอีกเมนูอาหารติดอันดับสูตรอาหารยอดนิยม อาจเป็นเพราะว่าหลังจากเริ่มมีมาตรการผ่อนคลาย ทำให้หลายบริษัทหรือหลายครอบครัวมีการจัดปาร์ตี้กัน โดยเฉพาะเมนูปิ้งย่างหรือหมูกระทะที่ต้องจับคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งวัตถุดิบหาง่าย ขั้นตอนทำก็ไม่ยาก และถ้าทำกินเองรสชาติถูกปากแน่นอน
 

7 สูตรน้ำจิ้มแจ่ว รสจัดจ้านหลากสไตล์ เลือกให้โดนท้าให้ลอง

8. สูตรน้ำพริกหนุ่ม

เมนูอาหาร

ภาพจาก : คุณ NUTCHANART_CH สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           สูตรน้ำพริกหนุ่ม เป็นอีกเมนูน้ำพริกติดอันดับคำค้นหาสูตรอาหารยอดนิยม อาจเป็นเพราะปีนี้คนชอบอาหารรสแซ่บ หรืออาจเบื่ออาหารหนักท้อง เช่น เมนูข้าว ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น เลยมองหาน้ำพริกกินคู่กับผักต้มที่ไม่หนักท้องมากเกินไป แถมมีประโยชน์ จับคู่กับแคบหมูหรือผักสด ผักลวก ผักต้มก็ได้  
 

น้ำพริกหนุ่ม สูตรน้ำพริกทำง่ายจิ้มตอนไหนก็แซ่บนัว

9. สูตรบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน

เมนูอาหาร

          จากกระแสของสื่อและการทำตลาดของร้านขาย บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน รวมทั้งคนหิ้วบ้าบิ่น ทำให้ติดอันดับสูตรอาหารยอดนิยมแห่งปี โดยบ้าบิ่นในปัจจุบันมีรูปทรงแตกต่างจากสมัยก่อนที่เป็นแผ่นกลม คือมีการดัดแปลงเป็นบ้าบิ่นหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม รวมทั้งบ้าบิ่นวาฟเฟิล ซึ่งความเด็ดอยู่ที่มะพร้าวอ่อนหอมนุ่มด้านในนั่นเอง
 

ขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ่มหอมอร่อย ทำง่ายด้วยกระทะเทฟลอน

10. สูตรยำไก่แซ่บ

เมนูอาหาร

ภาพจาก : คุณ Tom Joke สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สงสัยว่าปี 2565 คนจะชอบอาหารแซ่บ ๆ เมนูอาหารรสจัดทั้งน้ำพริก น้ำจิ้ม รวมทั้งเมนูยำก็ติดโผ สำหรับ สูตรยำไก่แซ่บ เป็นอีกเมนูอาหารติดอันดับคำค้นหาเช่นกัน เมนูนี้สามารถกินเล่นในงานปาร์ตี้ได้ เป็นกับแกล้มก็เด็ด รวมทั้งกินกับข้าวสวยก็อิ่มท้อง
 

ข้าวยำไก่แซ่บ เมนูสุดฮิตจากร้านดังทำเองอร่อยเหมือนเป๊ะ

           จบไปแล้วสำหรับ 10 สูตรอาหารติดอันดับคนค้นหามากที่สุดปี 2565 ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อาหารรสแซ่บทั้งนั้นเลย ใครสนใจเมนูไหนลองเลือกจัดเต็มเลยค่ะ

แนะนำสูตรอาหาร สูตรน้ำจิ้มอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากทำเมนูไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เมนูอาหารยอดนิยม ปี 2565 ที่คนค้นหามากที่สุดบน Google อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2565 เวลา 11:28:48 23,667 อ่าน
TOP