x close

20 สูตรอาหารทำขาย เมนูสร้างอาชีพที่คนค้นหาเยอะที่สุด

          ขายอาหารอะไรดี ? เอาใจคนอยากค้าขายกับสูตรอาหารทำขาย เมนูสร้างอาชีพที่ใคร ๆ ก็ค้นหา ลองทำขายดูรับรองรอดและกำไรทะลุเป้าแน่นอน
          ใครอยากเปิดร้านขายอาหาร แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี และขายอะไรดีถึงจะรอด ไม่มีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน กระปุกดอทคอมช่วยได้ ขอนำเสนอวิธีทำเมนูอาหารทำขาย มีทั้งสูตรอาหารทำขายและสูตรขนมทำขาย เช่น อาหารตามสั่ง กล้วยทอด ยำ ข้าวมันไก่ ขนมปังไส้ทะลัก เป็นต้น ใครพร้อมขายกันแล้วเปิดร้านกันเลยจ้า 
 

1. ขนมปังไส้ทะลัก

          เมนูขนมปังไส้ทะลักเป็นอีกเมนูอาหารทำขายที่คนค้นหาเยอะที่สุด ด้วยจุดเด่นคือไส้ขนมปังเยอะเว่อร์ ๆ ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเต็มอิ่มและคุ้มค่า โดยเฉพาะขนมปังไส้สังขยาที่ใคร ๆ ก็กินได้และทำขายง่ายด้วย ยกตัวอย่าง ขนมปังไส้สังขยาลาวา อร่อยเต็มปากเต็มคำ และยังมีเมนูขนมปังไส้ทะลักอื่น ๆ อีกเพียบ
 

     ★ ขนมปังไส้ชาไทย

     ★ ขนมปังกระเทียมครีมชีส สูตรขนมปังสไตล์เกาหลีตามกระแส หอมเย้ายวน

     ★ ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน อบสด ๆ นุ่มอร่อยทำขายได้

     ★ ขนมปังไส้เผือก เนื้อนุ่มฟูไร้สารเสริม พ่วงวิธีทำไส้เผือกกวนกะทิสด
 

2. อาหารตามสั่ง

ข้าวกะเพราไข่ดาว

          ร้านขายอาหารตามสั่งก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนอยากทำอาหารขาย โดยอาหารตามสั่งมีทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น เมนูกับข้าว หรืออื่น ๆ ที่ลูกค้าสั่ง โดยเฉพาะเมนูผัดกะเพราที่ทุกร้านต้องมีแน่นอน ยกตัวอย่าง ผัดกะเพราเนื้อไข่ดาว โปะข้าวร้อน ๆ รสจัดจ้านหอมอร่อยเกินบรรยาย หรือ ผัดกะเพรากุ้ง อาหารตามสั่งหอมเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารตามสั่งที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกเพียบ
 

     ★ ข้าวผัดกุ้ง สูตรอาหารตามสั่งอร่อยทุกคำพร้อมเคล็ดลับผัดข้าวเม็ดสวย

     ★ ผัดซีอิ๊วกุ้งใส่ไก่ อาหารตามสั่งสูตรเร่งด่วนทำง่ายอร่อยได้ดั่งใจ

     ★ สุกี้โบราณ เครื่องแน่นพร้อมสูตรหมักเนื้อสัตว์กับน้ำจิ้มรสเด็ด

     ★ ต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรใส่กะทิหอมมันอร่อยแซ่บแบบไทย
 

3. น้ำจิ้มลูกชิ้น

          ลูกชิ้นปิ้งหรือลูกชิ้นทอดเป็นอาหารกินเล่นของทุกวัยก็ว่าได้ ถ้าใครไม่อยากทำลูกชิ้นเองก็มีขายทั่วไป แต่ตัวชูรสให้ลูกชิ้นอร่อยยิ่งขึ้นคือน้ำจิ้มลูกชิ้นนี่แหละ ครั้นจะไปขอซื้อสูตรจากเจ้าดังเขาคงปฏิเสธ ดังนั้นมาทำเองกันเลยรับรองอร่อยชัวร์ ยกตัวอย่าง น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรมะขามเปียกสุดแซ่บทำเองได้ทำขายปัง และ 2 สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้น รสแซ่บ เจอแบบนี้ซื้อลูกชิ้นมารอเลย
 

4. กล้วยทอด

กล้วยทอด

           เมนูกล้วยทอดหรือกล้วยแขกก็เป็นอีกเมนูอาหารว่างทำขายที่คนค้นหาเยอะ เคล็ดลับอยู่ตรงที่แป้งทอดที่ต้องกรอบนาน และกล้วยต้องไม่สุกเกินไป บอกเลยว่าอาชีพขายกล้วยทอดลงทุนน้อยแต่กำไรเยอะจริง ๆ และยังสามารถขายเมนูของทอดอื่น ๆ ช่วยกระตุ้นยอดได้ด้วย เช่น มันทอด เผือกทอด กล้วยอบน้ำผึ้งทอด เป็นต้น ยกตัวอย่าง กล้วยทอด สูตรแป้งกรอบนานทำเองก็อร่อยได้ และยังมีเมนูร้านกล้วยทอดที่น่าสนใจมาฝากด้วยค่ะ
 

     ★ กล้วยอบน้ำผึ้งทอด ขนมไทยจากร้านกล้วยทอดกรอบอร่อยนุ่มหนึบ

     ★ มันทอด เมนูร้านกล้วยทอดสูตรแป้งสำเร็จทำง่าย หอมกรอบนาน

     ★ ขนมงาทอด ไส้ถั่วเหลืองกรอบนอกนุ่มในชวนย้อนวัยอร่อยจัง

     ★ ขนมงาทอดมันม่วง สูตรแป้งบางกรอบเหนียวนุ่มอร่อย
 

5. ยำ

           เอาใจลูกค้าที่ชอบอาหารทำขายแบบแซ่บ ๆ เลยอยากชวนมาขายเมนูยำกันจ้า ทั้งนี้ เราสามารถปรุงรสตามใจลูกค้า และที่สำคัญถ้าใช้มะนาวแท้ได้จะดีมากเพราะจะมีกลิ่นหอมค่ะ ยกตัวอย่าง ยำคะน้ากุ้งสด จานอร่อยเพื่อสุขภาพแซ่บสุดในสามโลก และ 8 เมนูยำมาม่า อร่อยรสแซ่บหลากสไตล์ทำกินง่ายทำขายดี นอกจากนี้ยังมีเมนูยำทำขายอื่น ๆ อีกเพียบ
 

     ★ ยำกุนเชียง ใส่แตงกวาอร่อยกรอบพร้อมน้ำยำแซ่บซี้ด

     ★ ยำแหนมข้าวทอดใส่หมูสับ เผ็ดเปรี้ยวพร้อมวิธีทำข้าวทอด

     ★ 5 เมนูยำวุ้นเส้น จานเด็ดแซ่บนัวจนน้ำตาไหล
 

6. เมนูไก่

          ใครอยากทำเมนูเนื้อสัตว์ทำขายง่าย ๆ และหาซื้อไม่ยาก ขอแนะนำเมนูไก่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัด แกง ทอด นึ่ง หรือย่างก็ทำได้หมด รวมทั้งอาหารจานเดียวเมนูไก่ก็น่าสนใจเช่นกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ไก่กรอบ สูตรร้านดังทำตามง่าย กรอบอร่อยเครื่องเทศแน่น หรือสูตรทำไก่ย่างวิเชียรบุรี เนื้อนุ่มหนังกรอบพ่วงสูตรน้ำจิ้มรสกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูไก่ที่สนใจอีกเพียบเลยนะคะ
 

     ★ ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย เมนูกับแกล้มง่าย ๆ ใช้วัตถุดิบใกล้ตัว

     ★ กากไก่ทอดกรอบ สูตรหนังไก่ทอดทำง่ายเครื่องปรุงน้อยอร่อยกรอบนาน

     ★ ไก่ต้มน้ำปลา เมนูแบบบ้าน ๆ ใครว่าทำยาก

     ★ แกงป่าไก่บ้าน ใส่ผักแน่น ๆ รสจัดจ้านพ่วงวิธีทำน้ำพริกแกงป่า
 

7. ข้าวมันไก่

          เมนูข้าวมันไก่ อีกเมนูสร้างอาชีพที่คนค้นหาเยอะที่สุด ส่วนใหญ่ร้านข้าวมันไก่จะขายข้าวมันไก่ต้มและข้าวมันไก่ทอด ถ้าเพิ่มเครื่องในก็จะคิดราคาบวกเพิ่ม นอกจากข้าวมันต้องหอมนุ่มอร่อยแล้วเนื้อไก่ต้องนุ่มเช่นกัน ใครกำลังมองหาสูตรขอนำเสนอ วิธีทำข้าวมันไก่ แบบไม่ตบไก่พร้อมสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด หรือ ข้าวมันไก่ พร้อมสูตรน้ำจิ้ม เคล็ดไม่ลับที่ทำเองได้
 

8. กับข้าว

พะแนงหมู

           ใครอยากเปิดร้านขายข้าวราดแกง หรือจะตั้งโต๊ะขายเมนูกับข้าวถุงอย่างเดียวก็ได้เช่นกันนะคะ ไม่ว่าจะขายเวลาไหนทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น ได้หมด จะทำเป็นแกงจืด แกงกะทิ เมนูของทอด เมนูผัด เมนูย่าง หรืออื่น ๆ ก็ได้ ขอยกตัวอย่าง พะแนงหมู หอมกลิ่นเครื่องแกงตำรับไทย ๆ หรือ ห่อหมกปลากราย เมนูกับข้าวรสเข้มหอมพริกแกง และยังมีเมนูกับข้าวอื่น ๆ ที่อยากให้ลองทำขายอีกเพียบเลยจ้า
 

     ★ 6 เมนูผัดพริกขิง สูตรกับข้าวอร่อยง่ายรสเผ็ดไม่จำเจไม่น่าเบื่อ

     ★ 12 สูตรทำแกงส้ม เมนูกับข้าวเปรี้ยวแซ่บกินอร่อย

     ★ 8 เมนูผัดไข่เค็ม สูตรกับข้าวหอมอร่อยฟินได้ทุกมื้อ

     ★ 8 วิธีทำเมนูผัดกระเทียม กลิ่นหอมแรงอร่อยเพลินทั้งอาหารจานเดียวและกับข้าว
 

9. อาหารเช้า

          สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ตื่นเช้า นี่เลยอยากแนะนำเมนูอาหารเช้าทำขาย ไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก ข้าวต้ม ต้มเลือดหมู ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ข้าวไข่เจียว แซนด์วิช ซาลาเปา เป็นต้น ลองเลือกสูตรที่ชอบแล้วเปิดร้านขายกันเลยดีไหมคะ
 

     ข้าวต้มกระดูกหมูรวมมิตร อาหารเช้าหนักเครื่องใครกินก็ติดใจ

     ★ โจ๊กหมู สูตรอาหารเช้าร้อน ๆ หนักเครื่องอร่อยง่าย

     ★ 7 สูตรแซนด์วิชไข่ อาหารเช้าอิ่มท้องเติมพลังจากโปรตีน

     ★ ต้มเลือดหมูตำลึง น้ำซุปหวานหอมเครื่องเยอะอิ่มอุ่นยามเช้า

     ★ สูตรหมูปิ้ง หมูย่าง เนื้อนุ่มรสเด็ด อร่อยพร้อมทำขาย
 

10. อาหารคลีน

          ลูกค้ารักสุขภาพก็มีเยอะ ถ้าจะขายอาหารเพื่อสุขภาพก็น่าสนไม่น้อยเลยนะคะ โดยเฉพาะอาหารคลีนสุดฮิต แคลอรีต่ำ แต่ราคาทำให้คนขายพอมีกำไรเหลือ ๆ เลยค่ะ ยกตัวอย่าง ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดกับปลานิล อาหารจานเดียวจากธัญพืชเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารคลีนแบบไทย 29 เมนู กินแล้วชีวิตดี๊ดี ไขมันต่ำอิ่มโปรตีนประโยชน์เต็ม และยังมีเมนูอาหารคลีนอื่น ๆ ที่อยากให้ลองทำขายอีกเพียบเลยจ้า
 

     10 เมนูอกไก่ อาหารลดน้ำหนักคลีน ๆ ทำง่ายอร่อยนุ่ม อวสานความอ้วน

     ★ 9 สูตรอาหารคลีนเมนูต้ม แคลอรีต่ำสุขภาพดีอิ่มอร่อยยกหม้อ

     ★ 20 สูตรอาหารคลีนเมนูปลา อาหารเย็นแคลอรีต่ำอิ่มท้องได้สุขภาพ
 

11. ส้มตำ

ส้มตำไทยไข่เค็ม

          ร้านขายข้าวแกงก็มีเยอะแล้ว ลองมาเปิดร้านขายส้มตำก็ดีเหมือนกันนะคะ เมนูส้มตำก็มีเยอะแยะมาก แต่ที่ต้องมีแน่ ๆ นั่นคือส้มตำไทยและส้มตำปลาร้า และอาจมีตำแตง ตำถั่วฝักยาว ตำไทยไข่เค็ม และเมนูส้มตำอื่น ๆ ตามแต่จะสร้างสรรค์ รวมทั้งพ่วงขายข้าวเหนียวและไก่ย่าง ปลาดุกย่าง ซุปหน่อไม้ด้วยก็ดีเหมือนกันนะคะ
 

     ★ 23 เมนูร้านส้มตำยอดนิยม อาหารอีสานทำเองได้ เปิดร้านขายดีแน่

     ★ 10 เมนูส้มตำดัดแปลงพร้อมสูตรอร่อยแซ่บโดนใจสายแนว
 

12. อาหารอีสาน

ลาบหมูทอด

          สำหรับใครอยากเปิดร้านขายอาหารอีสาน นอกจากจะขายส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง และซุปหน่อไม้แล้วยังมีเมนูอาหารอีสานทำขายอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกนะคะ โดยเฉพาะ 4 เมนูลาบทอด อาหารอีสานกรอบอร่อยน้ำย่อยเดิน และแกงหน่อไม้ใบย่านาง อาหารอีสานรสเผ็ดร้อนพ่วงคุณค่า ที่แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว และยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ
 

     ★ ตับหวาน อาหารอีสานเนื้อนุ่ม ไม่แข็งไม่คาวอร่อยแซ่บ

     ★ ลาบปลาดุกย่าง หอมข้าวคั่วรสนัวยั่วน้ำลาย

     ★ น้ำตกหมู อาหารไทย-อีสานสุดแซ่บ อร่อยครบรส

     ★ ต้มซุปเปอร์ขาไก่ เมนูสุดซี้ดในดวงใจยามร่างกายต้องการความแซ่บ
 

13. บัวลอย

บัวลอย

          อาหารคาวก็มีคนขายเยอะแล้ว เรามาทำสูตรขนมหวานขายบ้างดีไหม ขอนำเสนอเมนูบัวลอยอร่อยขั้นเทพ แป้งบัวลอยเหนียวนุ่มมาพร้อมวิธีทำน้ำกะทิหอม ๆ ยกตัวอย่าง ขนมบัวลอยมันม่วงญี่ปุ่น ขนมไทยคิดนอกกรอบ ทำง่ายปั้นสนุกมือ และยังมีเมนูบัวลอยแจ่ม ๆ อีกเพียบเลยนะคะ
 

     ★ บัวลอยกุหลาบ 5 สี ขนมไทยประยุกต์สุดน่ารัก เพิ่มมูลค่าน่ากินกว่าเดิม

     ★ บัวลอยไข่หวาน สูตรขนมไทยในดวงใจ อร่อยไม่รู้ลืม

     ★ บัวลอยฟักทองไข่หวาน เอาใจสายหวานด้วยขนมไทยถ้วยโปรด

     ★ บัวลอยมันส้ม ขนมไทยประยุกต์แป้งเหนียวนุ่มสีสวยรับวันหยุด
 

14. คุกกี้

           ใครคิดว่าถ้าเปิดร้านขนมไทยแล้วไม่ถนัด ลองมาขายเมนูคุกกี้สูตรโฮมเมดกันไหม มีทั้งคุกกี้กรอบและคุกกี้นิ่ม ขายได้ทุกช่วงเวลาโดยเฉพาะหน้าเทศกาลจะขายดีหนักมากเลยค่ะ ยกตัวอย่าง คุกกี้สติ๊ก สูตรขนมน่ารักมุ้งมิ้งพร้อมทำขายทำแจก หรือ คุกกี้บราวนี่ สูตรขนมอบไม่น่าเบื่ออร่อยทำง่าย และยังมีคุกกี้แบบอื่น ๆ ที่น่าขายอีกเยอะเลยจ้า
 

     ★ คุกกี้หน้าแตก สูตรหวานน้อยอร่อยนุ่มหน้าตาเก๋รับปีใหม่

     ★ ซอฟต์คุกกี้ข้าวโอ๊ตลูกเกด สูตรหวานน้อยอร่อยนุ่มเต็มคำ

     ★ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ สูตรน้ำมันมะพร้าวกรอบหอมใส่ใจสุขภาพ

     ★ คุกกี้เมล็ดกาแฟ สูตรคุกกี้ของขวัญปีใหม่ หน้าตาเก๋อร่อยกรอบหอม
 

15. ขนมชั้น

ขนมชั้น

          เมนูขนมชั้นก็เป็นอีกเมนูสร้างอาชีพที่น่าสนใจ ด้วยความที่เนื้อขนมแป้งเหนียวนุ่มและมีกลิ่นหอม หั่นเป็นชิ้นพอคำ หรือจะทำเป็นรูปดอกไม้ก็เก๋ดีเหมือนกันนะคะ สำหรับใครอยากขายขนมชั้นขอนำเสนอ ขนมชั้นดอกไม้ เนรมิตขนมไทยเหนียวนุ่มหนึบแทนใจ หรือ ขนมชั้นใบเตย ขนมไทยสีสันสดใส เนื้อเหนียวนุ่ม นอกจากนี้ก็มี ขนมชั้นอัญชัน เนรมิตขนมหวานไทยให้น่ากินยิ่งขึ้น ลองทำขายกันเลยดีไหมคะ
 

16. ขนมจีบ

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเมนูขนมจีบเป็นเมนูสร้างอาชีพที่คนค้นหาเยอะที่สุด ใครอยากทำขายสามารถปรับเปลี่ยนไส้ขนมจีบได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู หรือขนมจีบไก่ รวมทั้งอาจเปลี่ยนจากขนมจีบนึ่งเป็นขนมจีบต้มก็ได้ด้วย ขอยกตัวอย่าง ขนมจีบต้ม ปั้นสดใหม่ทำขายปังกำไรดี สร้างอาชีพได้ นอกจากนี้ก็มีวิธีทำขนมจีบน่ารัก ๆ อีกเพียบเลยจ้า
 

     ขนมจีบกุ้งกะหล่ำปลี สูตรติ่มซำไร้แป้งเพื่อสุขภาพ อร่อยเต็มคำรับวันหยุด

     ★ ขนมจีบหมู สูตรเนื้อเด้งใส่เห็ดหอมไส้แน่นสไตล์โฮมเมด

     ★ ขนมจีบหมูสับไข่เค็ม อาหารว่างคำโตไส้แน่นเนื้อเด้งอร่อย

     ★ ขนมจีบดอกกุหลาบ ไส้หมูสับแป้งนุ่มสวยหวาน

     ★ วิธีทำขนมจีบกุ้ง สุดยอดเมนูติ่มซำทำเองได้ง่ายกว่าที่คิด
 

17. เค้กไข่ญี่ปุ่น

          ใครที่ทำเบเกอรี่ขายอยู่แล้วและอยากจะขายสินค้าอื่น ๆ เพิ่มเพิ่มยอดขาย ลองมาทำเค้กไข่ญี่ปุ่นเพิ่มอีกสักเมนูดีไหม รับประกันความนุ่มและอร่อย แถมยังทำง่ายด้วย นี่เลย เค้กไข่ญี่ปุ่น สูตรเค้กอร่อยนุ่มละมุน ทำง่ายไม่ใส่สารเสริม
 

18. น้ำจิ้มข้าวมันไก่

          เป็นเหมือนกันไหม อยากเปิดร้านขายข้าวมันไก่ ทั้งวิธีทำข้าวมัน เนื้อไก่ และน้ำซุปก็อร่อยลงตัวหมดแล้ว แต่ยังค้นหาสูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่อร่อยถูกปากไม่ได้สักที เรามีตัวช่วยนี่เลย 11 วิธีทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ สูตรเด็ดความอร่อยที่ขาดกันไม่ได้ ลองเลือกสูตรที่ใช่แล้วเปิดร้านขายกันเลยจ้า
 

19. ข้าวคลุกกะปิ

          ข้าวคลุกกะปิเป็นอีกสูตรอาหารทำขายที่คนค้นหาเยอะ แม้ด้วยส่วนผสมจะมีเครื่องเคราเยอะและเสียเวลาในการทำ แต่เราก็สามารถทำได้ภายในครั้งเดียวและตักขายได้หลายจานหรือหลายกล่อง และก็มีลูกค้าซื้อซ้ำเพราะอิ่มคุ้ม ขอยกตัวอย่าง ข้าวคลุกกะปิ จานเดียวกลิ่นหอมหนักเครื่องพร้อมวิธีทำหมูหวาน ที่จัดเต็มทั้งวิธีทำข้าวผัดกะปิและหมูหวาน นอกจากนี้ก็มีวิธีทำข้าวคลุกกะปิแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น
 

     ★ ข้าวคลุกกะปิกับหมูฮ้อง เครื่องแน่นเติมพลังหอม อร่อยยันเม็ดสุดท้าย

     ★ ข้าวคลุกกะปิ ตำรับปักษ์ใต้หอมเคยเครื่องแน่นพร้อมวิธีทำกุ้งหวาน
 

20. วุ้นแฟนซี

          ปิดท้ายกันด้วยเมนูวุ้นแฟนซีน่ารัก ๆ โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนจะขายดีเป็นพิเศษ ขั้นตอนการทำไม่ยากเกินไป และสามารถบวกราคาเพิ่มได้ ยกตัวอย่าง วุ้นแมงลัก วิธีการทำวุ้นสีใส่แมงลักหวานน้อยอร่อยใส่ใจสุขภาพ หรือวุ้นเป็ด วิธีทำวุ้นกะทิสุดคิวท์ กินตอนไหนก็ใช่เลย
 

          ใครอยากมีธุรกิจส่วนตัวชวนมาทำอาหารหรือขนมขายกันค่ะ หรือจะทำทั้งอาหารและขนมขายก็ได้ รับรองแต่ละสูตรที่คัดสรรมาทำขายได้จริงและอร่อยด้วย ขอให้ขายดิบขายดีกันทุกคนเลยนะคะ
 

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 สูตรอาหารทำขาย เมนูสร้างอาชีพที่คนค้นหาเยอะที่สุด อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2566 เวลา 16:19:23 100,299 อ่าน
TOP